Bộ câu hỏi trắc nghiệm giáo dục đào tạo quốc chống lớp 10 với trên 200 câu hỏi trắc nghiệm tất cả đáp án, tinh lọc được biên soạn và sưu tầm để giúp đỡ học sinh sẽ sở hữu được thêm ôn tập trường đoản cú đó ăn điểm cao trong số bài thi trắc nghiệm môn giáo dục đào tạo quốc chống lớp 10.

Bạn đang xem: Đề thi trắc nghiệm giáo dục quốc phòng lớp 10

Trắc nghiệm giáo dục quốc chống lớp 10 bài bác 1 tất cả đáp án

Câu 1. lịch sử hào hùng Việt phái mạnh ghi nhấn mốc thời gian xong thời kỳ Bắc ở trong lần đầu tiên là năm

A. 936.

B. 937.

C. 938.

D. 939.

Hiển thị đáp án

Câu 2. Năm 1054, sau khoản thời gian lên ngôi, vưa Lý Thánh Tông quyết định đổi tên nước thành

A. Đại Cồ Việt.

B. An Nam.

C. Đại Nam.

D. Đại Việt.

Hiển thị đáp án

Câu 3. đế kinh của Đại Việt bên dưới thời Lý, Trần cùng Lê sơ là

A. Thanh Hóa.

B. Thăng Long.

C. Phú Xuân.

D. Phú Thọ.

Hiển thị đáp án

Câu 4. thành công nào có ý nghĩa quyết định đến thành công của cuộc nội chiến chống Tống xâm lược bên dưới thời Lý?

A. Thành công Tốt Động – Chúc Động.

B. Thành công trên sông Bạch Đằng.

C. Thành công trên sông Như Nguyệt.

D. Chiến thắng ở Ngọc Hồi – Đống Đa.

Hiển thị đáp án

Câu 5. Nguyên nhân quan trọng nhất khiến cho cuộc binh cách chống quân xâm lược Minh của phòng Hồ (1407) thất bại là do

A. Nhà Hồ không tồn tại tướng lĩnh tài giỏi.

B. Quân Minh gồm ưu nỗ lực hơn về lực lượng, vũ khí.

C. Nhà Hồ thiếu quyết tâm kháng chiến.

D. đơn vị Hồ ko tập đúng theo được sức mạnh toàn dân.

Hiển thị đáp án

Câu 6. Nội dung nào tiếp sau đây không phản ánh đúng vì sao dẫn tới sự thất bại của quân Mông – Nguyên trong ba lần xâm lăng Đại Việt?

A. Đường lối quân sự của Đại Việt hết sức độc đáo, linh hoạt, sáng sủa tạo.

B. Lực lượng quân Mông – Nguyên ít, khí nạm chiến đấu hèn cỏi.

C. Đại Việt bao gồm đội ngũ tướng mạo lĩnh tài năng với nhiều danh tướng mạo kiệt xuất.

D. Quần chúng. # Đại Việt có lòng tin yêu nước, liên minh đấu tranh duy trì nước.

Hiển thị đáp án

Câu 7. “Nắm chắc các chố mạnh, chố yếu của nhà Tống, Lý thường Kiệt bắt đầu cuộc binh đao chống ngoại xâm bằng một cuộc đánh trước để tự vệ. Hành động tiến công tích cực đó sẽ giáng cho quân thù một đòn đậy đầu bất thần và tạo ra một thế kế hoạch chủ hễ cho toàn cục cuộc cuộc chiến tranh yêu nước.” Đoạn tứ liệu trên kể đến chiến thuật quân sự làm sao của quân dân Đại Việt?

A. “Vườn không bên trống”.

B. “Tiên vạc chế nhân”.

C. “Đánh cấp tốc thắng nhanh”.

D. “Đánh điểm diệt viện”.

Hiển thị đáp án

Câu 8. Tháng 9/1858, liên quân Pháp – Tây Ban Nha đang chọn địa điểm nào để bắt đầu cuộc cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam?

A. Đà Nẵng.

B. Gia Định.

C. Hà Nội.

D. Thuận An.

Hiển thị đáp án

Câu 9. Hiệp ước Patơnốt (1884) được ký kết giữa triều đình nhà Nguyễn cùng với thực dân Pháp là mốc tiến công dấu

A. Những vua công ty Nguyễn trọn vẹn đầu hàng thực dân Pháp.

B. Thực dân Pháp căn phiên bản hoàn thành công xuất sắc cuộc tỉnh bình định Việt Nam.

C. Thực dân Pháp thiết lập cấu hình xong bộ máy cai trị nghỉ ngơi Việt Nam.

D. Thực dân Pháp căn phiên bản hoàn thành công cuộc thôn tính Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 10. Đảng cùng sản việt nam do ai sáng lập?

A. Trằn Phú.

B. Nguyễn Ái Quốc.

C. Lê Hồng Phong.

D. Lê Duẩn.

Hiển thị đáp án

Câu 11. Nhà nước dân chủ thứ nhất ở Đông nam giới Á được ra đời vào năm 1945 là

A. Việt nam Dân công ty Cộng hòa.

B. Quốc gia Campuchia.

C. Cộng hòa Dân chủ Đông Timo.

D. Cộng hòa Singapo.

Hiển thị đáp án

Câu 12. Chúng ta thà hi sinh tất cả, chứ nhất quyết không chịu đựng mất nước, nhất quyết không chịu làm nô lệ” là câu trích từ tài liệu nào dưới đây?

A. Chỉ thị toàn dân kháng chiến.

B. Tác phẩm binh cách nhất định chiến hạ lợi.

C. Lời lôi kéo toàn quốc chống chiến.

D. Report Bàn về phong thái mạng Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 13. Chúng ta mong muốn hòa bình, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, thực dân Pháp càng lấn tới, vì chưng chúng quyết trọng điểm cướp nước ta một lần nữa!” Đoạn trích trên vẫn phản ánh đặc thù gì của cuộc binh cách toàn quốc phòng thực dân Pháp ở việt nam (1946 - 1954)?

A. Bao gồm nghĩa.

B. Nhân dân.

C. Toàn diện.

D. Ngôi trường kì.

Hiển thị đáp án

Câu 14. Chiến thắng nào của quân dân vn đã giáng đòn quyết định, tiến công bại trận đánh tranh xâm lấn của thực dân Pháp với can thiệp Mĩ?

A. Thành công Việt Bắc thu – đông (1947).

B. Thành công Biên giới thu – đông (1950).

C. Thành công Hòa Bình đông – xuân (1951 – 1952).

D. Thành công Điện Biên lấp (1954).

Hiển thị đáp án

Câu 15. Nội dung nào không phản ánh đúng tình hình nước ta những năm đầu sau hiệp nghị Giơnevơ (1954)?

A. Mĩ nhảy đầm vào miền nam Việt Nam, dựng lên chính quyền tay không nên Ngô Đình Diệm.

B. Pháp rút quân khi chưa triển khai cuộc hiệp thương giữa hai miền nam – Bắc.

C. Miền Bắc trọn vẹn giải phóng, tiến lên xây dừng chủ nghĩa làng hội.

D. Tổng tuyển chọn cử tự do thoải mái thống độc nhất vô nhị hai miền giang sơn được thực hiện.

Hiển thị đáp án

Câu 16. Nhân tố hàng đầu đảm bảo thành công của cuộc binh cách chống Mĩ, cứu vãn nước của nhân dân việt nam (1954 - 1975) là

A. Hậu phương khu vực miền bắc được kiến thiết vững chắc.

B. Niềm tin đoàn kết hành động của cha nước Đông Dương.

C.sự lãnh đạo đúng đắn và tối ưu của Đảng.

D. Sự hỗ trợ của Liên Xô và những nước thôn hội chủ nghĩa.

Hiển thị đáp án

Câu 17. Nội dung làm sao không phản ánh đúng truyền thống lâu đời của dân tộc nước ta trong sự nghiệp tấn công giặc duy trì nước?

A. Dựng nước song song với duy trì nước.

B. Lấy khủng chống nhỏ, lấy nhiều địch ít.

C. Toàn dân tiến công giặc, đánh giặc toàn diện.

D. Đánh giặc bởi trí thông minh, sáng tạo.

Hiển thị đáp án

Câu 18. “Bất kì bọn ông, lũ bà, bất kỳ người già, fan trẻ, không phân tách tôn giáo, đảng phái, dân tộc. Hễ là người việt nam thì phải vực lên đánh thực dân Pháp cứu vãn Tổ quốc. Ai tất cả súng sử dụng súng, ai có gươm cần sử dụng gươm, không có gươm thì cần sử dụng cuốc thuổng, gậy gộc. Ai ai cũng phải ra sức kháng thực dân cứu vãn nước” Đoạn trích trên vẫn phản ánh truyền thống lâu đời nào của nhân dân nước ta trong sự nghiệp tấn công giặc duy trì nước?

A. Đoàn kết quốc tế.

B. Toàn dân đánh giặc.

C. Lấy bé dại chống lớn.

D. Lấy ít địch nhiều.

Hiển thị đáp án

Đáp án B


Câu 19. So với tía cuộc binh lửa chống Mông - Nguyên thời Trần, nghệ thuật và thẩm mỹ quân sự của quân Tây tô trong cuộc nội chiến chống quân thôn tính Thanh (1788 – 1789) gồm điểm gì khác hoàn toàn ?

A. Nhà động tiến công chặn trước thế mạnh mẽ của giặc.

B. Phòng ngự tích cực qua giải pháp “vườn không công ty trống”.

C. Đánh thần tốc, tiến công mãnh liệt bằng nhiều mũi, nhiều hướng.

D. Thoái lui chiến lược, chớp cơ hội để thực hiện phản công.

Hiển thị đáp án

Đáp án B


Câu 20. Nhân vật lịch sử vẻ vang nào được đề cập cho trong câu đố dân gian dưới đây:

“Ai người can đảm tuyệt vời

Trong nanh vuốt giặc một lời thép gang:

Ta thà làm cho quỷ nước Nam,

Làm vương đất Bắc chẳng mê say chút nào?”

A. Trằn Hưng Đạo.

B. è cổ Khánh Dư.

C. Nai lưng Bình Trọng.

D. è Thủ Độ.

Hiển thị đáp án

Đáp án C


Trắc nghiệm giáo dục đào tạo quốc chống lớp 10 bài 2 gồm đáp án

Câu 1. Việc “Tổ chức quân đội công nông” được đề cập đến trong văn khiếu nại nào của Đảng cộng sản Việt Nam?

A. Bao gồm cương vắn tắt.

B. Luận cương chính trị.

C. Điều lệ cầm tắt.

D. Đường kách mệnh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Luận cương chính trị trước tiên của Đảng (tháng 10/1930) đã khẳng định chủ trương xây dựng

A. Lực lượng vũ trang cha thứ quân.

B. Team “tự vệ công nông”.

C. Lực lượng bộ đội chuyên nghiệp.

D. Những hội cứu giúp quốc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


A. Võ Nguyên Giáp.

B. Hồ Chí Minh.

C. Văn Tiến Dũng.

D. Phạm Văn Đồng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 4. Tháng 4/1945, họp báo hội nghị Quân sự Bắc Kì của Đảng ra quyết định hợp nhất các tổ chức trang bị trong nước thành

A. Nước ta Cứu quốc quân.

B. Quân đội nhân dân Việt Nam.

C. Vn Giải phóng quân.

D. Quân đội non sông Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 5. Khi new thành lập, Đội nước ta Tuyên truyền giải hòa quân tất cả sự thâm nhập của

A. 31 chiến sĩ.

B. 32 chiến sĩ.

C. 33 chiến sĩ.

D. 34 chiến sĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 6. Sau giải pháp mạng tháng Tám, Đội việt nam Tuyên truyền giải phóng quân được đổi tên thành

A. Vệ quốc đoàn.

B. Cứu giúp quốc quân.

C. Quốc dân quân.

D. Người bạn đồng hành Đỏ.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.


Câu 7. Trong tiến độ 1945 – 1954, Quân đội quần chúng Việt Nam bao gồm những lực lượng nào?

A. Quân nhân địa phương cùng dân quân du kích.

B. Cỗ đội chủ lực và dân quân du kích.

C. Bộ đội chủ lực và bộ đội địa phương.

D. Đội từ bỏ vệ công – nông và quân nhân địa phương.

Hiển thị đáp án

Đáp án C.


A. Quân nhân địa phương.

B. Bộ đội chủ lực.

C. Dân binh du kích.

D. Đội từ vệ công – nông.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.


Câu 9. Đến năm 1954, Quân đội Nhân dân việt nam đã có khoảng

A. Trên 10 vạn quân công ty lực.

B. Trên trăng tròn vạn quân chủ lực.

C. Bên trên 30 vạn quân nhà lực.

D. Trên 40 vạn quân chủ lực.

Hiển thị đáp án

Đáp án C


A. Việt nam Cứu quốc quân.

B. Quân đội dân chúng Việt Nam.

C. Nước ta Giải phóng quân.

D. Quân đội tổ quốc Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án D


Câu 11. Chiến dịch làm phản công lớn trước tiên của bộ đội chủ lực vn trong cuộc toàn quốc tao loạn chống thực dân Pháp (1946 - 1954) là chiến dịch

A. Hòa Bình đông – xuân.

B. Biên giới thu - đông.

C. Việt Bắc thu - đông.

D. Tây Bắc thu - đông.

Hiển thị đáp án

Đáp án C


Câu 12. Chiến dịch đánh lớn trước tiên của bộ đội chủ lực nước ta trong cuộc toàn quốc đao binh chống thực dân Pháp (1946 - 1954) là chiến dịch

A. Hòa Bình đông – xuân.

B. Biên giới thu - đông.

Xem thêm: Cách Xóa Bộ Nhớ Máy In Đơn Giản Nhất, Cách Đặt Lại Và Xóa Bộ Nhớ Máy In

C. Việt Bắc thu - đông.

D. Tây Bắc thu - đông.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 13. Bức tranh sau đây gợi đến anh/ chị liên hệ tới hero lực lượng vũ trang quần chúng nào?

*

A. La Văn Cầu.

B. Bế Văn Đàn.

C. Phan Đình Giót.

D. Tô Vĩnh Diện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D (chiến sĩ đánh Vĩnh Diện đem thân bản thân chèn pháo).


Câu 14. Anh hùng lực lượng vũ trang như thế nào được nói đến trong câu đố dưới đây?

“Anh hùng chiến dịch Đông Khê

Chặt tay mình để tiện bề tiến công”

A. La Văn Cầu.

B. Bế Văn Đàn.

C. Phan Đình Giót.

D. Sơn Vĩnh Diện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 15. Ai là tác giả của câu nói nổi tiếng: “Cuộc đời đẹp tuyệt vời nhất là bên trên trận tuyến chống quân thù”?

A. Phạm Tuân.

B. Lê Mã Lương.

C. Nguyễn Viết Xuân.

D. Lý tự Trọng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 16. Nội dung nào dưới đây không phản ánh đúng truyền thống của Quân đội quần chúng Việt Nam?

A. Trung thành vô hạn với việc nghiệp cách mạng của Đảng.

B. Nội cỗ đoàn kết thống nhất, kỉ điều khoản tự giác, nghiêm minh.

C. Niềm tin tự lực, trường đoản cú cường, không tồn tại sự liên kết quốc tế.

D. Quyết chiến, quyết thắng, biết đánh, biết thắng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 17. Ngày truyền thống lâu đời của Quân team nhân dân việt nam là ngày nào?

A. Ngày 22/12.

B. Ngày 19/8.

C. Ngày 18/9.

D. Ngày 22/5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 18. Ngày truyền thống lâu đời của lực lượng Công an Nhân dân việt nam là ngày nào?

A. Ngày 22/12.

B. Ngày 19/8.

C. Ngày 18/9.

D. Ngày 22/5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 19. Nhân vật lịch sử vẻ vang nào được nói tới trong câu đố dưới đây:

“Tuổi xanh khí phách anh hùng

Với dân, với nước hiếu trung vẹn toàn

Cô gái Đất Đỏ miền Nam

Đã làm giặc Pháp khiếp hoàng, là ai?”

A. Nguyễn Thị Lý.

B. Nguyễn Thị Định.

C. Võ Thị Sáu.

D. Bùi Thị Cúc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 20. Nội dung nào dưới đây không phản ánh đúng truyền thống cuội nguồn của Công an dân chúng Việt Nam?

A. Trung thành tuyệt so với sự nghiệp của Đảng.

B. Bởi vì nhân dân phục vụ, phụ thuộc vào dân chiến đấu.

C. Tự lực, từ bỏ cường, không tồn tại sự kết hợp quốc tế.

D. Tận tụy vào công việc, cảnh giác, túng mật, mưu trí.

Hiển thị đáp án

Đáp án C


Trắc nghiệm giáo dục đào tạo quốc phòng lớp 10 bài 3 gồm đáp án

Câu 1. Nội dung nào dưới đây mô tả không đúng tư núm khi tiến hành động tác cù nửa mặt trái?

A. Thân fan giữ tức thì ngắn, nhị chân trực tiếp tự nhiên.

B. Rước gót chân trái với mũi bàn chân phải làm trụ.

C. Phối hợp sức xoay của thân, quay người sang trái một góc 900.

D. Sau thời điểm xoay người, gửi chân lên thành tư thế nghiêm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 2. So với động tác nghiêm, hễ tác nghỉ ngơi (cơ bản) có điểm gì khác biệt?

A. Chân trái khá trùng, mức độ nặng body dồn vào chân phải.

B. Hai chân thẳng, mức độ nặng body toàn thân dồn hầu như vào hai bàn chân.

C. Thân fan ngay ngắn, phối hợp sức xoay của tất cả chân với thân.

D. Hai chân không ngừng mở rộng bằng vai, chân đề xuất hơi trùng xuống.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. Nội dung nào tiếp sau đây mô tả không đúng tư cầm khi tiến hành động tác quay bên trái?

A. Thân fan giữ ngay ngắn, hai chân thẳng tự nhiên.

B. Rước gót chân trái với mũi cẳng chân phải làm trụ.

C. Phối kết hợp sức chuyển phiên của thân, quay tín đồ sang trái một góc 450.

D. Sau thời điểm xoay người, đưa chân lên thành bốn thế nghiêm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 4. văn bản nào dưới đây mô tả không đúng tư gắng khi thực hiện động tác nghiêm?

A. Hai gót chân đặt gần cạnh vào nhau, hai bàn chân mở rộng một góc 450.

B. Hai chân thẳng, sức nặng body toàn thân dồn gần như vào nhị bàn chân.

C. Hai tay buông thẳng, năm ngón tay khép lại cùng cong trường đoản cú nhiên.

D. Nhì chân không ngừng mở rộng bằng vai, nhì tay mang về phía sau lưng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 5. Nội dung nào dưới đây mô tả không đúng tư nạm khi thực hiện động tác nghỉ (cơ bản)?

A. Chân trái khá trùng, mức độ nặng body dồn vào chân phải.

B. Nhì chân mở rộng bằng vai, nhị tay mang về phía sau lưng.

C. Nhì tay buông thẳng, năm ngón tay khép lại với cong tự nhiên.

D. Tín đồ không nghiêng ngả; không mỉm cười đùa, nói chuyện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 6. Nội dung nào dưới đây mô tả không đúng tư nỗ lực khi thực hiện động tác nghỉ ngơi (hai chân không ngừng mở rộng bằng vai)?

A. Nhị chân trực tiếp tự nhiên, sức nặng body toàn thân dồn rất nhiều vào nhì chân.

B. Nhì tay đưa sau này lưng, bàn tay trái gắng cổ tay phải, bàn tay cần vẫn nắm.

C. Nhì gót chân đặt gần kề nhau, chân trái tương đối trùng, sức nặng nhấn mạnh chân phải.

D. Chân trái bước sang phía trái một bước rộng bởi vai (tính từ nhị mép kế bên gót chân).

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 7. Nội dung nào sau đây mô tả không đúng tư gắng khi triển khai động tác quay nửa mặt phải?

A. Thân bạn giữ ngay ngắn, nhì chân thẳng tự nhiên.

B. đem gót chân buộc phải và mũi cẳng bàn chân trái làm trụ.

C. Kết hợp sức luân chuyển của thân, quay tín đồ sang yêu cầu một góc 900.

D. Sau khoản thời gian xoay người, chuyển chân lên thành bốn thế nghiêm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 8. Động tác nghỉ (hai chân rộng bởi vai) không được áp dụng trong trường vừa lòng nào dưới đây?

A. Đứng trên tàu.

B. Luyện tập thể dục, thể thao.

C. Đứng bên trên xe.

D. Phê duyệt binh, đứng trong đội hình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 9. Nội dung nào tiếp sau đây mô tả đúng bốn thế tay khi thực hiện động tác ngủ (hai chân mở rộng bằng vai)?

A. Nhì tay đưa về sau lưng, bàn tay trái nỗ lực cổ tay phải.

B. Nhì tay buông thẳng, năm ngón tay khép lại, cong trường đoản cú nhiên.

C. Hai tay buông thẳng, ngón tay giữa đặt đúng theo đường chỉ quần.

D. Bàn tay phải nắm mang cổ tay trái, bàn tay trái xòe rộng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. Nội dung nào sau đây mô tả không đúng tư cố khi tiến hành động tác quay mặt phải?

A. Thân bạn giữ ngay lập tức ngắn, hai chân trực tiếp tự nhiên.

B. đem gót chân đề xuất và mũi bàn chân trái làm cho trụ.

C. Phối hợp sức xoay của thân, quay người sang buộc phải một góc 450.

D. Sau khoản thời gian xoay người, gửi chân lên thành bốn thế nghiêm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 11. Nội dung nào dưới đây mô tả đúng tứ thế tiến hành động tác chào cơ bạn dạng khi đội mũ cứng, mũ Kê-pi?

A. Tay đề nghị đưa lên, đầu ngón tay giữa va vào bên buộc phải vành mũ (lưỡi trai).

B. Tay cần đưa lên, đầu ngón tay thân đặt va vào phía bên dưới bên đề xuất vành mũ.

C. Tay buộc phải đưa lên chào, đồng thời mặt đánh lên góc 150, cù sang trái góc 450.

D. Tay nên đưa lên, đầu ngón tay giữa cao ngang đuôi lông mày bên phải.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.


Câu 12. Các đồng chí trong bức ảnh dưới đây đang triển khai động tác nào?

*

A. Chào cơ bạn dạng khi đội mũ mềm.

B. Chào cơ bạn dạng khi team mũ cứng.

C. Chào cơ bạn dạng khi team mũ hải quan.

D. Xin chào cơ bạn dạng khi team mũ Kê-pi.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 13. Nội dung nào tiếp sau đây mô tả đúng tứ thế tiến hành động tác chào cơ bản khi đội mũ hải quân?

A. Tay bắt buộc đưa lên, đầu ngón tay giữa va vào bên đề xuất vành mũ (lưỡi trai).

B. Tay yêu cầu đưa lên, đầu ngón tay thân đặt va vào bên dưới bên yêu cầu vành mũ.

C. Tay đề xuất đưa lên chào, đôi khi mặt tấn công lên góc 150, tảo sang trái góc 450.

D. Tay đề xuất đưa lên, đầu ngón tay thân cao ngang đuôi lông mày mặt phải.

Hiển thị đáp án

Đáp án B


Câu 14. Nội dung nào dưới đây mô tả đúng tư thế thực hiện động tác chú ý bên bắt buộc chào?

A. Tay bắt buộc đưa lên, đầu ngón tay giữa chạm vào bên buộc phải vành nón (lưỡi trai).

B. Tay buộc phải đưa lên, đầu ngón tay thân đặt va vào phía dưới bên cần vành mũ.

C. Tay đề nghị đưa lên chào, đôi khi mặt tiến công lên góc 150, cù sang đề xuất góc 450.

D. Tay cần đưa lên, đầu ngón tay thân cao ngang đuôi lông mày bên phải.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 15. Nội dung nào dưới đây mô tả đúng tư thế tiến hành động tác chào khi không đội mũ?

A. Tay cần đưa lên, đầu ngón tay giữa chạm vào bên yêu cầu vành mũ (lưỡi trai).

B. Tay đề xuất đưa lên, đầu ngón tay thân đặt chạm vào phía bên dưới bên nên vành mũ.

C. Tay bắt buộc đưa lên chào, mặt khác mặt tiến công lên góc 150, quay sang cần góc 450.

D. Tay phải đưa lên, đầu ngón tay thân cao ngang đuôi lông mày mặt phải.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 16. Trong đội hình đang đi đều, đồng chí phải đổi chân tức thì khi

A. Bước quá chậm rì rì so với tốc độ chung của tất cả đơn vị.

B. Rất cần phải làm chuẩn cho tất cả đội hình diễn tập theo.

C. Thấy bản thân đi không nên với nhịp thông thường của đối kháng vị.

D. Cách quá nhanh so với tốc độ chung của đơn vị.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 17. Trong lực lượng từng người không tồn tại súng, cồn tác chạy những được áp dụng trong trường hợp

A. Chuyển động trong điều kiện địa hình không bằng phẳng, có vật cản.

B. Vận chuyển trong điều kiện địa hình bằng phẳng, không có vật cản.

C. Dịch rời cự li ngay gần (dưới 5 bước) được nhanh chóng, đơn chiếc tự cùng thống nhất.

D. Dịch chuyển cự li xa (trên 5) bước được cấp tốc chóng, đơn độc tự cùng thống nhất.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 18. Chào cung cấp trên xong, lúc nào người chiến sĩ được hạ tay xuống?

A. Cấp trên chào đáp lễ xong.

B. Cấp cho trên chất nhận được hạ tay xuống.

C. Báo cáo xong với đứng chờ thông tư của cấp trên.

D. Trong lúc thực hiện report với cung cấp trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 19. Trong đội hình từng người không có súng, chiến sĩ hoàn toàn có thể đứng nghiêm để xin chào khi

A. Sẽ mang áp lực tay.

B. đang có tác dụng việc, học tập.

C. Report với cấp cho trên.

D. Tay đang bận làm nhiệm vụ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 20. những chiến sĩ trong bức ảnh dưới đây đang triển khai động tác nào?

*

A. Xin chào cơ bản khi nhóm mũ mềm.

B. Xin chào cơ bản khi đội mũ cứng.

C. Kính chào cơ bản khi đội mũ hải quan.

D. Chào cơ phiên bản khi nhóm mũ Kê-pi.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


....................................

....................................

....................................


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3