Giãi Mã Các Di Tích Cổ Đại Của Ai Cập, Kim Tự Tháp Giza Và Tượng Nhân Sư

Bằng triệu chứng mới liên quan đến sông Nile củng cố gắng giả thuyết bấy lâu về cách fan Ai Cập cổ điển xây dựng mọi kim từ tháp to con ở Giza hàng ngàn năm trước.

Bạn đang xem: Giãi mã các di tích cổ đại của ai cập, kim tự tháp giza và tượng nhân sư

Kim tự tháp làm việc Ai Cập

Nhóm nghiên cứu, đứng vị trí số 1 là nhà địa lý học tập Hader Sheisha thuộc Đại học Aix-Marseille sinh hoạt Pháp, vẫn sử dụng những manh mối cổ sinh thái xanh học nhằm tái tạo ra sông Nile ngơi nghỉ Ai Cập vào 8.000 năm qua, CNN gửi tin.

Họ xác minh những người xây dựng kim tự tháp có chức năng đã tận dụng một nhánh sông "hiện đã không còn tồn tại" để di chuyển vật liệu xây dựng, theo phân tích được ra mắt ngày 24.8 bên trên PNAS, chăm san tập hợp những công trình nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học đất nước Mỹ.

Nghiên cứu giúp nói hầu hết phát hiện tại của nhóm cho thấy thêm "tình trạng sông ngòi và bài toán mực nước sông cao hơn nữa vào khoảng tầm 4.500 năm kia đã sản xuất điều kiện thuận lợi cho câu hỏi xây dựng quần thể Kim tự tháp Giza".

Từ lâu, các nhà kỹ thuật đã đưa ra giả thuyết rằng fan Ai Cập cổ truyền hẳn đã khai thác các nhánh trước đây của sông Nile để dịch rời hàng triệu tấn đá vôi cùng đá granit quan trọng để xây dựng các công trình khổng lồ. (Sông Nile với những nhánh lúc này đã dịch chuyển quá xa so với vị trí kim tự tháp được xây dựng).

Cách phân tích và lý giải này cho rằng các kỹ sư Ai Cập cổ xưa đã đào một con kênh bé dại chạy từ vị trí xây dựng kim từ bỏ tháp mang lại nhánh Khufu của sông Nile, dọc theo rìa phía tây của vùng đồng bằng do sông tạo nên nên, đôi khi nạo vét đáy sông. Theo những nhà nghiên cứu, nước phe cánh hàng năm chuyển động giống như một thang trang bị thủy lực giúp dịch rời những khối đá to đùng đến vị trí xây dựng.

Đầu tiên, chúng ta phân tích những lớp đá của lõi được khoan vào thời điểm năm 2019 từ vùng đồng bằng ngập lụt sinh hoạt Giza để mong tính mực nước nghỉ ngơi nhánh sông Khufu hàng ngàn năm trước. Bọn họ cũng kiểm soát phấn hoa hóa thạch từ những mỏ đất nung ở quanh vùng Khufu để xác minh các quần thể vực có nhiều thảm thực vật là tín hiệu của mực nước cao.

Xem thêm: Đại Gia Trung Quốc Ăn Chơi

Dữ liệu của họ cho thấy khu vực Khufu phân phát triển mạnh bạo trong nửa đầu thời kỳ Cổ vương quốc ở Ai Cập, từ khoảng tầm năm 2700 mang lại năm 2200 trước Công nguyên, khi vấn đề xây dựng ba kim tự tháp chính có khả năng diễn ra.

Nhánh sông này vẫn có mực nước cao bên dưới triều đại của các pharaoh Khufu, Khafre cùng Menkaure.

"Từ triều đại thứ cha đến thiết bị năm, nhánh sông Khufu rõ ràng đã cung ứng một môi trường thuận tiện cho sự mở ra và cách tân và phát triển của địa điểm xây dựng kim tự tháp, giúp những người dân xây dựng lên planer vận đưa đá và vật liệu bằng thuyền", nhóm nghiên cứu và phân tích chỉ ra.

Song mang lại thời kỳ cuối của ai Cập, khoảng năm 525-332 trước Công nguyên, mực nước của nhánh sông Khufu sẽ suy giảm trong một tiến độ khô hạn. Phát hiện nay này tương xứng với các nghiên cứu về lượng oxy vào răng với xương của những xác ướp trong khoảng thời hạn trên, vốn phản nghịch ánh việc con bạn đưa vào khung người ít nước.

Vào thời khắc Alexander Đại đế chinh phục Ai Cập vào năm 332 trước Công nguyên, nhánh sông Khufu đang trở thành một con kênh nhỏ.

Tóm lại, dữ liệu cho biết thêm mực nước nghỉ ngơi nhánh sông Khufu nay đã hết tồn trên của sông Nile thực thụ từng đủ cao để chất nhận được các kỹ sư Ai Cập cổ đại di chuyển những khối đá lớn lao và xây dựng những kim tự tháp tráng lệ và trang nghiêm mà bé người nghe biết ngày nay.