Đạo Sĩ Trương Tam Phong Thọ Bao Nhiêu Tuổi, 169 Tuổi Được, Trương Tam Phong

Trương Tam Phong, thủy tổ của phái Võ Đang, là người sáng lập ra Thái cực quyền, những mẩu truyện thần kỳ về ông được giữ truyền hết sức nhiều. Năm 169 tuổi, Trương Tam Phong được phong làm Võ Đang chân nhân, vậy chung cục ông đã sinh sống đến bao nhiêu tuổi?

Trương Tam Phong rút cục ông sẽ sống đến bao nhiêu tuổi? (Ảnh minh họa trường đoản cú qulishi.com)

Trương Tam Phong là tín đồ Liêu Đông, nay là thức giấc Liêu Ninh, sống trong thời kỳ Nguyên Định Tông năm lắp thêm 2, cũng chính là năm 1247. Theo “Minh sử – Liệt truyện đệ nhất bách chén bát thập thất phương kỹ” cùng “Cổ kim thái cực quyền phổ cập nguyên lưu lại xiển bí” biên chép lại, thì Trương Tam Phong mất vào khoảng thời hạn Thiên Thuận năm thứ hai nhà Minh (năm 1458). Theo ghi chép này thì Trương Tam Phong sống đến khoảng chừng 212 tuổi.Bạn sẽ xem: Trương tam phong thọ bao nhiêu tuổi

Năm 1368, Chu Nguyên Chương thành lập Minh triều, năm kia Trương Tam Phong 121 tuổi, là 1 trong những vị cao nhân danh tiếng. Cũng vào khoảng thời gian này, Trương Tam Phong dẫn các đệ tử đến núi Võ Đang xây dụng cung quán, cư ngụ trên núi tu luyện.

Bạn đang xem: Trương tam phong thọ bao nhiêu tuổi

Hoàng đế Minh triều khai quốc Chu Nguyên Chương, từ rất lâu đã nghe Trương Tam Phong đại danh, mong đến khu vực Trương Tam Phong lãnh giáo đạo sinh dưỡng trường lâu của ông. Bởi vì vậy phái bạn đến núi Võ Đang thỉnh mời Trương Tam Phong, nhưng mà hết lần này mang lại lần khác đa số không chạm mặt Trương chân nhân. Và cho tới tận khi chết, Chu Nguyên Chương cũng ko một lần được thấy khía cạnh Trương Tam Phong.

Minh Thành Tổ – Chu Đệ cũng là tín đồ vô cùng yêu mến Trương Tam Phong, chính vì thế đã tìm đủ mọi cách để được yết con kiến Trương Tam Phong. Chu Đệ phái hồ nước Quảng mang đến núi Võ Đang thỉnh mời Trương Tam Phong, mặc dù vậy Hồ Quảng tới tới lui lui cả rộng mười năm, vẫn không tồn tại cơ hội gặp gỡ được Trương Tam Phong.

Chu Đệ tuổi càng ngày càng lớn, cảm thấy thời gian không thể nhiều, ông thực sự cảm thấy vội vàng với nóng giận. Chính vì như vậy đã lệnh mang đến Hồ Quảng: “Nếu tìm ko được Trương Tam Phong, ngươi phải chết”.

Chu Đệ tưởng đó là thật buộc phải đã viết đến Trương Tam Phong một lá thư: “Trẫm yêu thích chân nhân đang lâu, đề nghị rất ước ao được yết kiến một lần; chân nhân đạo đức nghề nghiệp cao thượng, vượt qua vạn vật, còn ta phía trên tài sơ học tập thiển, đức hạnh nhỏ tuổi bé. Mong mỏi chân nhân bớt chút thời gian thảnh thơi đáo qua khiếp thành, trẫm tại đây xin ngóng chân nhân đại giá chỉ quang lâm”.

Xem thêm: Game Siêu Anh Hùng Đại Chiến 4, Chơi Game Siêu Hùng Đại Chiến 4

Hơn thế, Chu Đệ còn cho quân tạo rầm rộ trên núi Võ Đang: 8 cung, 2 quan, 36 am…, đồ sộ núi Võ Đang cũng nhờ vậy mà bước đầu lớn mạnh.

Sự tình thực của Chu Đệ sau cùng đã phát huy tác dụng, năm 169 tuổi, Trương Tam Phong cuối cùng đã chạm mặt mặt Chu Đệ một lần với cũng viết một lá thư trả lời Chu Đệ, trong thư bao gồm nói về tuyệt kỹ của trường thọ. Năm đó, Trương Tam Phong đã làm được Chu Đệ phong danh hiệu là Võ Đang chân nhân.

Từ đó, các Hoàng đế đời sau của Minh triều cũng tìm đầy đủ mọi phương pháp để tìm chạm chán Trương Tam Phong, với ước muốn học được tuyệt kỹ trường sinh của vị lão tiên sư này, nhưng hồ hết không chạm chán được.

Núi Võ Đang thường chìm trong sương khói mờ ảo, nơi đây được coi là một trong những cái nôi võ thuật của Đạo giáo. (Ảnh: Wudang)

Ngày nay, tương đối nhiều người tin rằng Trương Tam Phong vẫn còn sống trên đời, chính vì ông đã khôn cùng xuất khỏi sinh tử, chỉ là ông không xuất hiện thêm mà thôi. Trong định kỳ sử không tồn tại ghi chép rõ ràng đúng là Trương Tam Phong rốt cuộc sống đến từng nào tuổi. Không chỉ có thế việc ngôi trường thọ cho vài trăm tuổi đối với người hiện đại chúng ta có thể là điều nào đó hoang đường. Nhưng so với Đạo giáo, khi giành được cảnh giới sinh dưỡng thanh chổ chính giữa quả dục, thì kỳ thực thọ mang đến vài trăm tuổi hoặc hơn thế nữa cũng không tồn tại gì là lạ.