Coi Chừng “Tiền Mất Tật Mang” Vì Xà Phòng Hoa Quả Thái Lan, Xà Phòng Trái Cây Handmade Thailand

(PLO) -Gần đây, trên khắp các diễn lũ mạng, những chị em thủ thỉ nhau dùng một số loại xà bông vương quốc nụ cười có đầy đủ hình thù hoa trái với nhiều cách gọi khác biệt như: xà phòng thiên nhiên, sáp thơm rửa mặt trắng da, xà phòng handmade chăm sóc da… Đáng nói, những thành phầm này hầu như được đồn thổi là xà phòng 100% từ củ quả tự nhiên, an ninh cho người tiêu dùng nên được chào bán rất chạy.

Bạn đang xem: Xà phòng hoa quả thái lan

trong khi thực tế ở Thái Lan, các loại xà bông tự nhiên và thoải mái đều được bịt chắn nhằm mục tiêu giữ color và chất lượng thì ở việt nam lại được bày bán ngay bên dưới nắng

Xà hoa lá quả giúp tắm white (?!)

Quảng cáo về loại bột giặt làm trường đoản cú cám gạo, một cai quản cửa hàng đến hay: “Thông thường mọi bạn chỉ sử dụng xà phòng nhằm rửa không bẩn tay, nhưng thành phầm xà phòng cám gạo, sữa dê,… hàng Thái này được triết xuất 100% từ các thành phần trường đoản cú nhiên. Xà phòng handmade của Thái Lan đang được rất nhiều đàn bà Thái với châu Á tìm kiếm sử dụng. Cam kết giảm các khuyết điểm và điểm buổi tối trên mặt, cơ thể; cảm giác rõ làn domain authority mềm mại, sáng rạng rỡ với mùi thơm thoải mái và tự nhiên từ gạo”.

Theo bạn này, sản phẩm trên sau thời điểm sử dụng chỉ vài ba lần, làn da của chị ấy em đàn bà sẽ trở yêu cầu trắng sáng sủa như đi spa. Rộng nữa, do ngân sách hợp lý nên không ít người đang đua nhau mua sản phẩm này khiến thị trường hiện nay cung không đủ cầu.

Điều đáng nói là giá cả của nhiều loại xà phòng thiên nhiên tại các nơi chênh lệch nhau xứng đáng kể. Nhiều trang mạng facebook đang dần rao bán thành phầm hoa trái cùng với “mác” xà bông “thiên nhiên, handmade, thảo dược”, cùng với đủ mức giá khác nhau, giao động từ 35.000 - 95.000đ/bánh. “Cao cấp” hơn còn có xà bông sâm, dâu tằm, nhàu, sữa dê… giá mang đến 200.000 - 600.000đ/bánh, xuất xứ Hàn Quốc. Mặc dù trên thị trường, nhiều shop tiêu dùng đất nước xinh đẹp thái lan chào giá bán 10.000 – 14.000 đồng/bánh.

Ngoài ra, bao bì của xà phòng handmade vương quốc nụ cười “giá rẻ” này không có bất kỳ chú phù hợp nào bằng tiếng Việt. Hầu hết vỏ hộp xà phòng thái lan được tiết kiệm ngân sách và chi phí tối giản, thường chỉ với mấy hình mẫu vẽ minh họa trên một mẩu giấy mỏng. Sản phẩm không in kèm thêm các thông số kỹ thuật bắt buộc như thành phần, tiêu chuẩn kích ứng da, hạn sử dụng… (theo đúng cơ chế với chiếc mỹ phẩm làm đẹp).

Một số loại thì phương diện sau vỏ hộp in xum xê chữ mà lại đều bởi tiếng thailand nên người sử dụng khó mà hiểu được. Trong lúc đó, theo nguyên tắc hàng nhập ưng thuận từ nước ngoài phải bao gồm nhãn phụ giờ Việt ghi không thiếu các thông tin về tên mặt hàng hóa; địa chỉ đơn vị phụ trách phân phối sản phẩm, nguồn gốc hàng hóa, định lượng, thành phần cấu tạo, chỉ tiêu chất lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, giải đáp sử dụng, bảo quản. Giả dụ thiếu nhãn phụ tiếng Việt và không có hóa 1-1 chứng từ chứng minh xuất phát thì là hàng lậu. Với vỏ hộp tù mù như vậy, người tiêu dùng khó có thể phân biệt được đâu là sản phẩm thật, đâu là hàng nhái trên thị trường.

Thông tin sơ sài, thỉnh thoảng chỉ toàn là chữ thailand mà không thể có nhãn phụ tiếng Việt

Khó phân minh được thiệt - giả

Chị lưu giữ Ly Ngọc Huyền (Hàng Đào, Hà Nội), chuyên bán đồ xách tay xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan cho biết: “Hiện ni trên thị trường có nhiều xà phòng có tác dụng giả xà chống Thái, dáng vẻ khá giống nhưng quality của chúng lại không giống nhau, chỉ gồm cách sử dụng mới rất có thể phân biệt được thiệt - giả. Bao hàm cục xà phòng tiến công lừa dấn biết của công ty bằng hình hình ảnh trái cây siêu giống thật, nhưng bên trong chẳng có tí hoa trái nào chỉ bao gồm hương hoa quả công nghiệp, cũng hotline là xà chống handmade Thái Lan. Treo sản phẩm này bên cạnh trời không đề nghị ni lông bọc ngoài hương vẫn bền với càng nhằm lâu thì càng khô cứng.

Xem thêm: Cải Tạo Phòng Ngủ 10M2 Siêu Đẹp, Bản Vễ Mẫu Thiết Kế Phòng Ngủ 10M2 Siêu Đẹp

Được biết, thực tế, xà phòng Thái không lúc nào được để “trần trụi” mà luôn luôn phải quấn 1 lớp ni lông vày mùi thực phẩm, tinh dầu sẽ sụt giảm khi xúc tiếp với nắng nóng gió. Các loại xà phòng này lúc sờ vào rất mềm vày chúng bị thấm hóa học glyceryl phủ quanh cục xà phòng. Tuy vậy dù sao cũng tránh việc rửa mặt phẳng loại xà phòng này”.

Thông thường, người sử dụng luôn tránh thực hiện xà chống tắm, sữa tắm để rửa mặt vì lo lượng xút vào sản phẩm tác động xấu mang lại vùng da mặt. Với chiếc xà nhà tắm trắng này, bọn chúng lại được dìm mạnh: “Có thể dùng để rửa mặt và hoàn toàn dịu nhẹ với cả vùng da nhạy cảm nhất”. Để thu lời nhanh, những nhà ghê doanh không phải lo ngại quảng cáo quá lời, mặc dù họ không hiểu rõ chất lượng, tác dụng của sản phẩm. Khách hàng không phải quá tin vào những quảng cáo “có cánh” này trên mạng xã hội để rồi “tiền mất tật mang”.

Dược sỹ Nguyễn Bá Huy Cường (Đại học Dược Murdoch, Úc) cũng khuyến nghị trong một nghiên cứu về bột giặt tắm: “Rất hiếm tất cả xà bông được làm từ 100% nguyên vật liệu tự nhiên. Bởi vì nếu sản phẩm từ vạn vật thiên nhiên sẽ nhạt màu rất nhanh trong những khi màu công nghiệp trên các loại xà phòng đó lại khá bền. đa số mùi thơm bao gồm trong xà bông là những hương liệu tổng hợp, một trong những loại xà bông rất có thể bỏ thêm phẩm nhuộm. Toàn bộ những chất hóa học này rất có thể gây kích thích da, không thích hợp da, ngứa da, viêm da, thậm chí tạo ra chàm cùng vảy nến... Theo thời gian. Nguy hiểm hơn, chúng hoàn toàn có thể ngấm qua da, bước vào hệ tuần hoàn máu cùng gây tổn thương ở các cơ quan nội tạng không giống trong khung hình theo nhiều hiệ tượng khác nhau”.