SẠC CHƯA ĐẦY ĐÃ RÚT SẠC KHI PIN CHƯA ĐẦY ĐÃ RÚT CÓ SAO KHÔNG? CẢNH BÁO PIN CHAI

(Dân trí) - Sạc sạc pin cho smartphone tưởng như đơn giản nhưng hoá ra lại phức tạp. Thậm chí ngay cả những chuyên gia trong lĩnh vực nhiều khi cũng lầm lẫn trong vấn đề làm chũm nào là pin pin giỏi nhất. Và nhiều thói quen sạc sạc tưởng gây hại tuy vậy hoá ra lại tốt cho smartphone.

Sạc pin sạc tới 100%, cắn sạc qua đêm, chờ đầy pin new rút sạc,… là đông đảo điều tưởng như “không bảo cũng biết” của người tiêu dùng máy tính, điện thoại cảm ứng trong nhiều năm qua. Mặc dù vậy trên thực tế, phía trên lại là phần nhiều thói quen thuộc không giỏi cho sạc pin của bạn.

Bạn đang xem: Rút sạc khi pin chưa đầy

Cách rất tốt để sạc: sạc pin “ít một” mỗi khi chúng ta có cơ hội cắm điện

Điều tưởng chừng như “tối kỵ” lúc sạc điện thoại cảm ứng thông minh đó là rút ra liên tiếp trong quá trình sạc, tuy vậy trên thực tiễn lại là biện pháp sạc pin giỏi nhất. Hãy rút pin sạc ra bất cứ bao giờ bạn gồm thể, thậm chí là mới sạc được vài ba phút. Đây là kết luận được chuyển ra bởi Battery University (Trường Đại học về pin).

Đừng đợi đầy pin new rút sạc

Một trong những sai lầm dễ chạm chán nhất khi dùng laptop hay điện thoại đó là sạc pin sạc lên đầy 100% rồi bắt đầu rút dây cáp sạc khỏi thiết bị. Mặc dù nhiên, theo Battery University thì phía trên lại là vấn đề nên tránh. Nắm vào đó, bọn họ chỉ cần sạc tới sát đầy cùng rút pin ra sau đó hoàn toàn có thể sạc sạc pin lại vào bất kể lúc nào. Samsung cũng nêu bật vấn đề đó trong một bài đăng bên trên blog nhằm giúp tăng tuổi thọ sạc trên năng lượng điện thoại.

Cố rứa giữ pin luôn luôn ở nút 45% mang đến 75%

Một thắc mắc được nhiều người đưa ra là liệu gồm nên ngóng hết pin bắt đầu sạc, và nếu như không thì gia hạn ở bao nhiêu % là tốt nhất. Theo Battery University, pin sạc li-ion sẽ duy trì tuổi thọ tốt nhất nếu liên tiếp nằm trong tầm 45% mang lại 75% pin; hay buổi tối ưu hơn là tự 65% cho 75%. Tuy nhiên để căn mang lại đúng thời điểm cắm sạc thường là cả một sự việc nan giải.

Không đề xuất sạc quá lâu hoặc để qua đêm

Sạc pin điện thoại cảm ứng thông minh từ khoảng 25% hoặc phải chăng hơn cho đến đầy 100% pin là điều nên tránh trong quá trình sử dụng. Bên trên thực tế, thời hạn để sạc pin pin cho thiết bị không nên quá lâu, và quan trọng không cần để qua đêm, bởi theo Battery University, “pin li-ion không cần thiết phải sạc đầy, cũng như không được buổi tối ưu theo phong cách như vậy.”

“Trên thực tế, người dùng không phải sạc đầy sạc pin trên thiết bị”, họ mang đến biết. “Bởi thói quen này đang làm giảm tuổi thọ của pin”.

Nhận định này đối nghịch với tương đối nhiều lời khuyên trước đó từ các chuyên gia hàng đầu từ những công ty lớn, như Apple, khi mang lại rằng các thiết bị như iPhone, iPad hoàn toàn có thể tự ngắt năng lượng điện và vấn đề cắm pin qua đêm là trọn vẹn không ảnh hưởng gì.