NÀNG TIÊN CÁ CÓ THẬT HAY KHÔNG? SỰ THẬT VỀ NÀNG TIÊN CÁ GIẢI ĐÁP: NÀNG TIÊN CÁ CÓ THẬT TẠI VIỆT NAM

Nếu ai đã từng đọc truyện cổ tích Andersen hẳn sẽ biết đến câu chuyện cảm cồn về người vợ tiên cá xinh đẹp. Không ít người cho rằng, cô gái tiên cá đơn thuần chỉ nên nhân thiết bị hư cấu và không tồn tại thật. Mặc dù nhiên, có tương đối nhiều bằng hội chứng được đưa ra chứng tỏ điều ngược lại

Bàn tay màu sắc trắng cho biết thêm sự mãi sau của bạn nữ tiên cá là tất cả căn cứ.

Bạn đang xem: Nàng tiên cá có thật hay không? sự thật về nàng tiên cá

Mới đây, một bằng chứng mới cũng được ra mắt cho thấy sự mãi sau của phụ nữ tiên cá lúc 2 thủy thủ đã lặn ngơi nghỉ lòng biển lớn Greenland bất thần phát hiện bàn tay màu trắng bỏ lên trên tấm kính tàu ngầm phía sau lưng.

Bàn tay gồm 5 ngón thì 4 ngón bám liền cùng nhau như bao gồm lớp màng chân vịt. Tuy nhiên, không ít người cho rằng, hình hình ảnh bàn tay kia chỉ là 1 trong trò đùa của người nào đó chứ chưa đủ thuyết phục rằng sinh thiết bị “nửa người nửa cá” kia là gồm thật.

Trước đây, vào năm 2012, kênh vô tuyến Animal Planet phân phát sóng một chương trình chỉ ra rằng những bởi chứng cho biết thêm Nàng tiên cá là gồm thật. Công tác này mở ra như một tập phim tài liệu hoàn chỉnh, với những cuộc phỏng vấn nhà khoa học-chuyên gia phân tích, nhận xét sự lâu dài của sinh trang bị “nửa tín đồ nửa cá” này.

Bộ phim tư liệu được phát sóng trên kênh truyền hình Animal Planet năm 2012.

Tuy nhiên, viên Đại dương với Khí quyển đất nước của Hoa Kỳ (NOAA) đã bằng lòng lên tiếng và đăng một tuyên cha trên trang web của bản thân tố cáo sự không đúng đắn trong chương trình của Animal Planet. Và mọi “nhà khoa học” kia là đầy đủ diễn viên được trả chi phí theo yêu cầu.

Theo họ, nhiều lời đồn thổi đại và ít nhiều bằng triệu chứng trong vượt khứ làm cho tất cả những người cá trở thành một trong các những bí ẩn lớn nhất của đại dương. Niềm tin về sinh thứ “nửa bạn nửa cá” lộ diện ngay tự buổi rạng đông của loài người, trong các bức tranh hang động tiến độ cuối thời kỳ vật dụng đá cũ cách đây khoảng 30.000 năm, khi bé người ban đầu giương buồm đi đoạt được biển cả.

Sinh vật có một nửa dáng vẻ giống con người (được gọi tầm thường là chimera) cũng từng “làm mưa làm cho gió” trong rất nhiều câu chuyện thần thoại, truyền thuyết. Và kể từ năm 1403, việc phát hiện ra không ít xác ướp bạn cá lại càng khiến cho giới khảo cổ học trên trái đất vô cùng bối rối.

Những lần xuất hiện thêm nàng tiên cá trong lịch sử

Những truyền thuyết đầu tiên của nàng tiên cá có xuất phát khoảng 1.000 năm TCN – mẩu chuyện kể về phụ nữ thần Syria khiêu vũ xuống hồ nước để biến thành một bé cá. Mặc dù nhiên, vẻ tuyệt đẹp vời của Syria dường như không thể biến hoàn toàn thành cá mà chỉ tất cả nửa dưới biến hóa được thôi. Tính từ lúc đó, nhiều nền văn hóa khác nhau trên quả đât cùng tạo thành các mẩu chuyện về sinh thiết bị kỳ lạ này.

Trong kế hoạch sử, ngay cả các nhà thám hiểm lừng danh cũng cho thấy họ đã có lần nhìn thấy con gái tiên cá. Trong số đó phải nói đến Christopher Columbus, ông bảo rằng mình đã thấy Nàng tiên cá ở gần Haiti vào thời điểm năm 1493 và diễn đạt “nàng không xinh đẹp như truyền thuyết, tuy nhiên khuôn mặt khởi sắc giống với con người“.

Ông cũng lưu ý rằng trước đó đã vài lần thấy được những sinh vật giống như trên bờ biển lớn Tây Phi.

Xem thêm: Công Ty Vinamilk Tuyển Dụng 2017 (Hcm), Công Ty Vinamilk Tuyển Dụng 2017

Theo cuốn sách “Speculum Mundi” bởi đích thân bộ trưởng liên nghành Anh John Swan xuất bản năm 1635, người đẹp ngư tỏ ra hòa nhập với cuộc sống thường ngày của “người trần” khá nhanh. Họ say đắm mặc áo quần đẹp, say mê tung tăng vui chơi và nghe các quý bà tâm sự nhưng lại tuyệt nhiên không khi nào hé môi nói chuyện nửa lời.

Câu chuyện ngày càng ly kỳ và có rất nhiều tình tiết lôi kéo hơn khi trong cả báo chí cũng vào cuộc. Năm 1738, tờ nhật báo London của anh ý đã đăng sở hữu một bức hình ảnh gây sốc minh chứng rằng fan cá thực sự tồn tại. Đó là tấm ảnh một mỹ nhân ngư bao gồm thân hình bé dại bé, được tìm thấy trên bờ biển cả Hebrides nhưng thiếu nữ bị ném đá cho tới chết vì chưng tưởng nhầm là quái quỷ thai.

Sau đó, phụ nữ đã được chôn cất cẩn thận. Fan dân trong xã cũng ra sức đảm bảo an toàn sự tích người cá này, bất kể ai tỏ ý ngờ vực, họ chuẩn bị sẵn sàng thề độc để dẫn chứng rằng sẽ là câu chuyện hoàn toàn có thật.

Nhiều người cho rằng Nàng tiên cá chỉ là 1 trong những nhân vật vì chưng trí tưởng tượng đa dạng và phong phú của con bạn thêu dệt.

Nếu nói tới người cá lừng danh nhất có lẽ rằng phải kể tới người đẹp ngư FeeJee, một sinh vật dụng quằn quại với khuôn mặt kinh ghiếc và hình dáng kỳ lạ với chiều lâu năm chỉ vỏn vẹn 525 mm, chiều cao 210 mm và bề ngang 212 mm.

Được trình làng công bọn chúng lần thứ nhất vào năm 1842 trên New York, FeeJee như 1 phép nhiệm màu sắc trước con mắt tò mò của rất nhiều người được chứng kiến.

Một quý ông từ xưng là “Tiến sĩ Griffith” bảo đảm an toàn đây là “người cá gồm thật 100% vì chưng một ngư dân bạn Nhật bắt được”.

Từ đó, xác ướp FeeJee được dựng thành mô hình và trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Vào một thời gian dài, nó được cung cấp tại bảo tàng Barnum như dẫn chứng vững rubi nhất xác minh Nàng tiên cá là có thật.

Cho tới nay, bạn dạng sao mô hình người cá FeeJee mở ra ở khá nhiều nơi, nhưng phiên bản gốc đã trở nên thiêu rụi hoàn toàn trong vụ hỏa hoạn xẩy ra tại phiên bản tàng Barnum vào đầu trong năm 1860.

Hiện bảo tàng Khảo cổ học và dân tộc học Peabody của Đại học Harvard vẫn còn đó lưu duy trì một phiên phiên bản của FeeJee. FeeJee là 1 trong những hiện tượng khiến cho các nhà công nghệ thời đó nhức đầu vì không thể giải thích nổi được sự sống thọ của sinh đồ kỳ quái này.

Xác ướp FeeJee