Ngộ Không Đại Náo Thiên Cung, Chơi Thử Ngộ Không: Đại Náo Thiên Cung

- Tây Du cam kết - tác phẩm mang giá trị văn học tập cao đã làm được cải biên, phát triển thành một bộ phim truyền hình danh tiếng suốt rộng 30 năm qua.

Bạn đang xem: Ngộ không đại náo thiên cung

Tây du cam kết năm 1986 là tác phẩm kinh điển với tuổi thơ các thế hệ. Bộ phim truyền hình được thực hiện dựa theo nguyên tác cùng tên của tác giả Ngô quá Ân, 1 trong những tứ đại danh tác của Trung Quốc. Cố nhưng, đối với tác phẩm phim truyền hình này, vô cùng nhiều cụ thể trong nguyên tác đã biết thành biến đổi.

Tôn Ngộ không đại náo thiên cung cơ mà không chạm mặt Ngọc Hoàng

Trong phim, Tôn Hành Giả là người không sợ hãi trời, không sợ đất. Trong tập đại náo thiên cung, đến Ngọc Hoàng đại đế cũng phải sốt ruột chui dưới ngậm bàn. Cảnh xoay ấy đang đi tới tiềm thức khán giả, Ngộ Không biến chuyển nhân vật khôn cùng lợi hại, còn Ngọc Đế dường như lại vô năng, bất lực. Thực tế, cụ thể này không tồn tại trong nguyên tác.

Chi tiết Ngọc Hoàng run sợ khi Tôn Hành mang tới đại náo thiên cung không tồn tại trong nguyên tác.

Trong nguyên tác, Tôn Hành mang xưng là Thái Thượng Lão Quân, dịp mở lò Thái cực chén quái chạy ra một mạch tới tiến công sập điện Linh Tiêu. Cũng chính vì quá bất ngờ, thiên đình không kịp phòng bị, trên phố đi Tôn Hành đưa cũng chỉ gặp gỡ vài fan lính canh gác, hoàn toàn không yêu cầu là đối thủ của mình.

Cho tới khi gặp gỡ thủ hạ của Hựu Thánh Thực Quân là vương vãi Linh Quan mới coi như gặp phải đối thủ. Sau đó còn tồn tại Thiên Lôi tới trợ giúp, bao vây. Đánh tới điện Linh Tiêu thì bị đội quân nhân gác cổng bao vây. Chuyện Đại náo thiên cung do vậy là kết thúc, nên không tồn tại chuyện Tôn Hành Giả đánh nhau với những đại tướng tá thiên đình hay khiến cho Ngọc Hoàng sợ hãi hãi.

Chuyện ngọc hoàng do lo lắng đã sai bạn gọi Phật tổ Như lai tới cứu giá cũng ko được Ngô thừa Ân viết trong tác phẩm.

Ngọc Hoàng không ước cứu mà lại "mời" Phật tổ cho vụ Đại náo thiên cung

Tiếp mang lại là cụ thể Ngọc Hoàng sốt ruột chui bên dưới gầm bàn. Ông sai fan đi call Như Lai tới cứu vớt giá, truyền Du Dịch linh quan tiền Đồng Dực Thánh Thực quân thượng tới châu mỹ mời Phật tổ mang lại hàng phục. Giả dụ như vậy, người theo dõi nghi ngờ Phật tổ địa vị thấp rộng Ngọc Hoàng.

Xem thêm: Chủ Nhiệm Hắc Ám Tập 1 Vietsub, Nightmare Teacher (2016), Xem Phim Chủ Nhiệm Hắc Ám

Trong nguyên tác, Như Lai là do Ngọc Hoàng "mời" đến. Hoàng đế đại đế tu luyện trường đoản cú nhỏ, đã trải qua 1.750 kiếp, mỗi kiếp 29.600 năm. Tôn Hành giả không thể đối chiếu với Ngọc Hoàng. Mặc dù Tôn Hành Giả tiến công vào tới năng lượng điện Linh Tiêu thì vua cũng không yêu cầu gọi Như Lai tới cứu vãn giá. Ông thực tế chỉ hy vọng thăm dò Như Lai.

Ngọc Hoàng đại diện cho Đạo giáo, mời Như Lai tới, mục đích để dò la Phật tổ.

Phật tổ và Ngọc Đế ở hai phái khác nhau. Phía tây coi Phật giáo có Phật tổ đứng đầu, phía đông là Đạo giáo, coi Ngọc Đế là fan đứng đầu. Cơ mà phật giáo lại có ý định đột nhập vào bờ cõi phía đông. Thế cho nên khi Tôn Hành đưa tới náo loạn, hoàng đế mời Như Lai tới nhằm mục tiêu thăm dò khả năng chiến đấu của Phật giáo phía tây.

Thế gian bỗng nhiên nhiên xuất hiện thêm một con khỉ lợi sợ như vậy, cần Ngọc Đế ngờ vực có fan chống sườn lưng sau nó. Ngọc Đế một mặt hotline Như Lai tới để thăm dò coi Tôn Hành Giả có phải thủ công của Phật tổ xuất xắc không. Nếu thực sự Tôn Hành mang là thủ công của Phật tổ thì Ngọc Hoàng vẫn nhân thời cơ này ứng phó với Phật giáo phương Tây.

Phật tổ loại gián tiếp cứu giúp sống Tôn Hành Giả.

Phật tổ Như Lai đã quan sát ra vai trung phong ý này đề xuất đã sử dụng bàn tay mình con gián tiếp cứu vãn Tôn Hành trả một mạng. Trường đoản cú đó, cũng thăm dò ngược lại thực lực của Ngọc Hoàng. Vào nguyên tác, Tôn Hành giả cũng đó là đại diện đến xã hội phong kiến lúc bấy giờ.

Nguyên tác Tây du ký kết là tác phẩm có mức giá trị văn học cực kỳ cao của china khi gửi thể thành phim, không tránh khỏi những sửa đổi để phù hợp với truyền hình.

Thu Vũ

Khu vườn rộng 5.000m2 tại quê nhà Bình Phước của "nữ hoàng cảnh nóng"

- sinh sống trong tòa nhà thuê nhỏ tuổi ở thành phố sài gòn nhưng diễn viên Kiều Trinh lại cài một căn vườn nhà rộng lớn 5.000m2 tại Bình Phước do phụ huynh để lại.