TOP 10 TRÙM GIANG HỒ KHÉT TIẾNG NHẤT VIỆT NAM HAY NHẤT 2022, TOP 10 TRÙM GIANG HỒ KHÉT TIẾNG NHẤT VIỆT NAM

Hải Bánh từng là quấn giang hồ khét tiếng những năm 80-90. Từng là trợ thủ ý hợp tâm đầu của Năm Cam – “trùm” của những “ông trùm”, Hải Bánh chỉ đạo bầy em “xử” bà trùm Dung Hà sau những mâu thuẫn băng nhóm.

Bạn đang xem: Top 10 trùm giang hồ khét tiếng nhất việt nam

Ngày 27/1, Nguyễn Tuấn Hải (55 tuổi, quê Hà Nội, tức Hải “Bánh”) được mãn hạn tội phạm trước thời hạn. Người đàn ông này được thả thoải mái sau 22 năm chấp hành án phân phát tù làm việc Trại giam Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai), mặc dù trước đó Hải “Bánh” bị TAND tp.hồ chí minh tuyên án thông thường thân về tội giết thịt người.

Hải “Bánh” khóc lúc được ra phạm nhân sau 22 năm thụ án

Những năm 1990-2000, Hải “Bánh” được nghe biết là “cánh tay phải” của quấn giang hồ Trương Văn Cam (tức Năm Cam). Ông ta từng khiến cho cả giới giang hồ nước rúng cồn khi liên quan đến chết choc của bà trùm Vũ Thị Hoàng Dung (tức Dung Hà).

Máu khía cạnh từ nhỏ

Nguyễn Tuấn Hải sinh năm 1967, tại một mái ấm gia đình chuyên làm cho cửa sắt ở mặt phố Hàng Cót, phường sản phẩm Mã, quận hoàn Kiếm, Hà Nội. Biệt danh “Bánh” của Hải được đặt theo thương hiệu của cha ông ta.

Thuở đó, phố sản phẩm Cót danh tiếng là địa bàn “nóng” về tệ nạn xóm hội, tù hình sự. Và số đông tệ nạn đó nhiễm sạch mát vào lý trí của Hải “Bánh”. Từ khi còn cắp sách cho trường, Hải đã lập băng nhóm nhằm cướp gia sản của người dân, thậm chí cướp cả của cướp.

Hải “Bánh” chụp hình ảnh cùng bà quấn Dung Hà (trái). Ảnh: Đ.X.

Danh giờ của Hải “Bánh” nổi lên lúc ông ta tất cả 6 chi phí án về những tội Trộm cắp tài sản, thế ý khiến thương tích với Gây rối khi chưa cách qua tuổi thành niên.

Năm 13 tuổi, Hải kết thân với Long “Máy Chém”, một kẻ chăm chém người. Cả hai sau rất nhiều trận tiết chiến đã thu phục được nhiều bọn em với Hải “Bánh” được tôn làm đại ca. Sau 1 thời gian, băng của Hải mở rộng địa bàn, hàng phục thêm nhiều bầy em và tổ chức triển khai bảo kê cho đám móc túi ở chợ Đồng Xuân.

Hơn chục năm làm cho đại ca sinh hoạt Hà Nội, Hải “Bánh” có tác dụng dày làm hồ sơ lý lịch ngay số tiền án, chi phí sự. Đến khi bị Công an thành phố hà nội truy bắt gắt gao, đầu xuân năm mới 1993, ông ta rủ một số bọn em trốn vào TP.HCM, thành lập và hoạt động nhóm giang hồ “Trà Bắc”, hoạt động ở quận Tân Bình.

Tuy nhiên sau đó, Hải “Bánh” bị Công an tp hà nội bắt giữ về tội khiến rối đơn độc tự.

Trợ thủ của Năm Cam

Tháng 11/1998, Hải “Bánh” mãn hạn tầy nhưng tiếp tục thành lập băng nhóm để bảo kê đơn vị hàng, vũ trường. Sau đó, ông ta cùng bọn em bỏ vào tp.hcm để trốn cảnh sát. Dịp này, Hải tay trắng vì không còn địa bàn nhằm kiếm tiền.

Thời đó, giới giang hồ vn có nhì “trùm” khét tiếng là Dung Hà (ở Hải Phòng) với Năm Cam (TP.HCM). Nhì phe tiếp tục kèn cựa, đấu đá nhau tuy nhiên Dung Hà vẫn hèn Năm Cam một bậc. Để lấy lòng ông trùm, Dung Hà nhắc nhở cho Năm Cam dìm Hải “Bánh” và đám tuỳ thuộc trong đội “Trà Bắc” làm bọn em.

Sau lúc Năm Cam đồng ý, Hải không mất quá nhiều thời gian để biến hóa cánh tay bắt buộc của ông trùm. Để trả công mang lại Hải, Năm Cam cho lũ em các tiền, cho hưởng hoa hồng bảo kê, thuê hẳn một tiệm cắt tóc đến Hải làm chủ và ăn trọn lợi nhuận. Cơ hội đó, Hải “Bánh” không tồn tại gì ngoại trừ tiền bạc, trang sức.

Hải “Bánh” lúc ở vào tù. Ảnh: Đ.X.

Tuy nhiên, điều này khiến cho Dung Hà khó khăn chịu. Bà ta ban đầu gây khó dễ cho Hải “Bánh” bằng bài toán chọc phá những điểm sale của Hải. Dung Hà bắt Hải “Bánh” về giao hàng cho bà ta, đồng thời nhằm bà ta thụ hưởng từ số đông điểm làm nạp năng lượng của Hải.

Thế nhưng, Hải không những không nghe theo nhưng còn report lại với Năm Cam khiến ông quấn này nổi giận, quyết “xử” người phụ nữ quê Hải Phòng.

Việc “lấy số” Dung Hà, Năm Cam giao cho bao gồm Hải “Bánh” lo liệu. Hải ban đầu gọi 2 bầy em sẽ trốn tầm nã nã sống Nga về nước để giết Dung Hà. Trong một đợt sơ hở, Dung Hà bị hai bầy em thân tín không giống của Hải là Hưng “Phi nhon” với Trường “Xoăn” bắt gặp.

Trong phiên tòa diễn ra năm 2003, TAND tp.hồ chí minh tuyên Hải “Bánh” tù phổ biến thân về tội giết người. Trong lúc đó, Năm Cam cùng 4 bị cáo khác nhận án tử hình.

Những ngày tháng ăn năn lỗi

Hải “Bánh” chấp hành án phạt tại Trại giam Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai). Bàn bạc với báo chí vào năm 2015, Phó giám thị trại giam Xuân Lộc cho biết khi new nhập trại, Hải sống thu mình, trầm tư. Sau một thời gian được cán bộ quản giáo rượu cồn viên, Hải bắt đầu sốc lại lòng tin để cải tạo và bước đầu bộc lộ những tài lẻ.

Theo dìm xét của chỉ đạo trại giam cơ hội đó, Hải là người rất khéo tay, có năng khiếu khuấy rượu cồn không khí. Ban đầu, tù nhân này được giao cắt tỉa cây cối, sau đó nhận nhiệm vụ trang trí khán phòng mỗi lúc có chương trình ra mắt ở trại.

“Mỗi lần được giao việc gì làm, Hải các làm khôn cùng say sưa, tỉ mỉ. Mỗi dịp Tết đến, Hải lại từ dàn dựng các tiết mục văn nghệ, trò nghịch dân gian để biểu diễn cho các phạm nhân khác xem”, Phó giám thị trại giam Xuân Lộc kể.

Ngày Hải “Bánh” được thả từ bỏ do. Ảnh: Đ.X.

Cải tạo nên tốt, Hải “Bánh” được sút án từ phổ biến thân xuống 30 năm tù. Năm 2015, ông ta thường xuyên được tandtc tỉnh Đồng Nai đồng ý đề nghị của trại giam về câu hỏi giảm thêm 10 tháng tù đọng giam.

Chia sẻ với phóng viên báo chí năm 2015, Hải “Bánh” nói bạn dạng thân đang tỉnh ngộ và nhận ra điều không đúng trái từng làm. “Nhiều lúc nằm trong trại giam suy nghĩ lại toàn bộ những điều tôi đã làm trước đây, tôi không cho là ai tất cả lỗi cùng với mình nhưng mà chỉ thấy dằn lặt vặt sao bản thân lại có tác dụng như vậy. Họ cũng là con fan mà bản thân lại chém, lại giết”, Hải nói.

Trong tù, Hải diễn tả là fan rất yêu thương thương vợ con. Ông ta lo ngại sau lúc ra tù hãm sẽ không có tư phương pháp để dạy dỗ con. “Cuộc đời tôi thì coi như bỏ, dẫu vậy tôi không thích con tôi đang đi theo con phố của mình”, Hải “Bánh” trọng điểm sự.