Công Ty Xây Dựng Cc1 : Tổng Công Ty Xây Dựng Số 1, Thông Tin A

intlschool.edu.vn –Sau khi cỗ Xây dựng và cổ đông kế hoạch thoái lui, CC1 xuất hiện nhiều cổ đông lớn, người đóng cổ phần gần bự là các cá nhân.

Bạn đang xem: Công ty xây dựng cc1

Đằng sau cuộc đổi công ty ở Tổng doanh nghiệp Xây dựng hàng đầu (CC1)

Sự thoái lui của những nhà đầu tư chi tiêu chiến lược

Trước khi cổ đông Nhà nước thoái vốn, ‘cuộc chơi’ tại Tổng doanh nghiệp Xây dựng hàng đầu - CTCP (Mã CK: CC1) hầu hết là của những nhà chi tiêu tổ chức.

Như intlschool.edu.vn từng đề cập, trên Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 (AGM 2019), các cổ đông CC1 đã bàn luận về đề xuất cho phép nhà đầu tư chi tiêu chiến lược được chuyển nhượng cổ phần tự bởi sau 3 năm sở hữu (thay vị 5 năm như điều khoản trước đó). Nhà trương này đã làm được AGM 2019 của CC1 trải qua với tỉ lệ đống ý tuyệt đối, song vẫn nên chờ cơ quan nhà nước bao gồm thẩm quyền và cỗ Xây dựng có ý kiến chính thức.

Đến tháng 11/2020, bộ Xây dựng đã tổ chức bán đấu giá toàn cục số cp CC1 đang cố gắng giữ. Với mức giá khởi điểm là 23.030 đồng/cp, lô cp của bộ Xây dựng có mức giá trị lên tới cả nghìn tỉ đồng.

Dù gồm tới 13 nhà chi tiêu tham gia, song thương vụ đấu giá ra mắt khá trầm lắng. Giá bán đấu cao nhất cũng chỉ ở mức 23.040 đồng/cp, cao hơn nữa 10 đồng so với giá khởi điểm. Khối lượng đặt mua của những nhà đầu tư cũng chỉ ở mức vừa phải, đủ nhằm không đổi mới cổ đông mập của CC1.

Kết quả, tất cả 12 nhà đầu tư cá nhân trúng đấu giá, với mức giá đấu trung bình là 23.031 đồng/cp, chỉ rộng 1 đồng so với mức chi phí khởi điểm.

Sau khi người đóng cổ phần Nhà nước thoái lui, đứng top American Việt Nam, Tuấn Lộc và cai quản Quỹ Bảo Việt đã xuất kho toàn cỗ số cổ phiếu CC1. Nam Thịnh cũng diễn tả quyết chổ chính giữa thoái vốn sau 3 lần không thành công.

Xem thêm: Khi Nào Đến Ngày Tận Thế? ? Tin Tức Về Ngày Tận Thế Mới Nhất

Bên cạnh đó, dữ liệu của intlschool.edu.vn mang lại thấy, CC1 có ít nhất 6 cổ đông gần lớn, sở hữu tổng cộng 23,29 triệu cổ phiếu, tương tự với 21,23% vốn điều lệ.

HĐQT 2021 – 2026 của CC1 gồm những ai?

Tại AGM 2021 chuẩn bị tới, đại hội dự kiến sẽ bầu lại nhiệm kỳ 2021 – 2026 của 5 thành viên HĐQT CC1, bao hàm các ông: Nguyễn Văn Huấn, Nguyễn Đức Dũng, Nguyễn Quốc Cường, Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Thành Vinh.

Trong đó, ông Nguyễn Đức Dũng (SN 1963) là nhân sự lão luyện tại CC1, được nhóm 3 cổ đông cá thể (sở hữu 11,595 triệu cổ phiếu CC1) đề cử.

Ông Nguyễn Thành Vinh (SN 1985) được 3 cổ đông cá thể khác (sở hữu 11,696 triệu cổ phiếu CC1) đề cử, là Giám đốc chi nhánh HCM của CTCP chứng khoán KB VIệt Nam.

Ông Nguyễn Quốc Cường (SN 1977) là tgđ Nam Thịnh, làm cho thành viên HĐQT CC1 từ bỏ năm 2016 đến nay.

Ông Nguyễn Văn Bình (SN 1980) được đề cử bởi công ty Tuấn Lộc, là Giám đốc quanh vùng miền phái mạnh – khối định vị TSĐB của Công ty thống trị nợ và khai thác tài sản ngân hàng SeABank.

Ông Nguyễn Văn Huấn (SN 1981) từng có 10 năm đảm nhiệm cương vị quản trị HĐQT CTCP Đất xoàn (Đất Vàng), hiện là tgđ kiêm thay mặt đại diện theo luật pháp của CTCP thương mại dịch vụ dịch vụ đầu tư chi tiêu địa ốc vàng (Golden Land).

Theo tò mò của intlschool.edu.vn, Golden Land được thành lập trong tháng 3/2020, vận động trong nghành nghề dịch vụ bất đụng sản. Công ty này có vốn điều lệ 60 tỉ đồng, những cổ đông sáng sủa lập có chung địa chỉ cửa hàng thường trú, bao gồm: ông Nguyễn Văn Huấn (90% VĐL), ông Nguyễn Văn Huy (5% VĐL) với ông Đinh Tú Tài (5% VĐL).

TMS vn và VVT việt nam đang triển khai hệ thống điện mặt trời áp mái bên trên trang trại tại buôn bản Đạ K’Nàng, thị xã Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Liên danh tập đoàn mitsubishi Corporation (Nhật Bản) - Hyundai Engineering và Construction (Hàn Quốc) - Tổng công ty Xây dựng số 1 (Liên danh MC - HDEC - CC1) vừa trúng Gói thầu số 15 (EPC-QT1) Thiết kế, cung ứng hàng hóa với xây thêm (EPC) dự án Nhà sản phẩm Nhiệt năng lượng điện Quảng Trạch 1 với mức giá 30.236,41 tỉ đồng, sút 4,1 tỷ đồng so với mức giá gói thầu.

Dự án xí nghiệp Nhiệt năng lượng điện Quảng Trạch 1 được tập đoàn lớn Điện lực việt nam (EVN) giao đến Ban cai quản dự án Điện 2 làm thay mặt đại diện chủ chi tiêu toạ lạc tại xã Vĩnh Sơn, xóm Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Dự án gồm tổng mức đầu tư chi tiêu 1,86 tỉ USD, tất cả 2 tổ vật dụng với tổng năng suất lắp để 1.200MW, lúc đi vào quản lý nhà đồ vật sẽ cung ứng cho lưới điện nước nhà sản lượng điện thương phẩm khoảng 7,8 tỷ kWh/năm./.