KINH HÃI CẢNH BẦY CHÓ HOANG VÂY BẮT VÀ HẠ GỤC TRÂU RỪNG CỰC CHÓNG VÁNH

TPO - Chó hoang châu Phi là 1 loài động vật hoang dã có vú trong chúng ta Chó, cỗ Ăn thịt. Bọn chúng là loài gồm cú cắn dũng mạnh nhất trong số loài động vật có vú vào bộ ăn uống thịt.

Chó hoang châu Phi có tên khoa học tập là Lycaon pictus, tên tiếng Anh là “Painted wolves” (tạm dịch là “những bé sói được đánh màu”) nhưng bạn ta thường nghe biết chúng qua cái brand name chó hoang các hơn.

Bạn đang xem: Kinh hãi cảnh bầy chó hoang vây bắt và hạ gục trâu rừng cực chóng vánh

Chó hoang châu Phi được nghe biết là bậc thầy của nghệ thuậtphối hòa hợp săn mồitrên thảo nguyên với phần trăm săn mồi thành công lên đến mức 3/4 trong mỗi chuyến săn, từng cá thể có ý thức kỹ nguyên lý và liên minh tốt. Bọn chúng còn là một trong những loài thú bao gồm cú cắn dũng mạnh nhất trong những loài động vật hoang dã có vú vào bộ ăn thịt.

Đã từng có tầm khoảng 500.000 bé chó hoang dại châu Phi trong 39 nước nhà và bè cánh 100 nhỏ hoặc nhiều hơn thế không yêu cầu là hiếm, dẫu vậy nay chỉ có khoảng 3.000-5.500 trong thấp hơn 25 quốc gia, hoặc có lẽ chỉ gồm 14 quốc gia.

Số lượng loại này thời gian năm năm nhâm thìn ước khoảng chừng 39 tè quần thể tất cả chứa 6.600 nhỏ trưởng thành, chỉ có 1.400 cá thể trong những đó là cá thể trưởng thành đang sinh sản. Sự suy giảm của các quần thể này đã diễn ra, vì chưng sự phân mảnh môi trường xung quanh sống, sự bọn áp của con người và dịch bệnh

Có tính tổ chức, làng mạc hội độc đáo

Chúng mua một cỗ lông rất thời trang với những đốm color đen, nâu, vàng cùng trắng; sệt biệt, mỗi con chó lại có đốm không giống nhau, không nhỏ nào giống con nào cùng rất đó là 1 trong những đôi tai to lớn tròn. Môi trường sống của chó hoang châu Phi sống tập trung miền Đông và miền nam châu Phi.

Chó hoang châu Phi tất cả lối sống bè cánh đàn với tổ chức xã hội cao với đầy tính kỷ luật. Đây là một trong trong những điểm vượt trội giúp chúng rất có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt với tương đối nhiều kẻ săn mồi to phệ và nguy hại hơn vô cùng nhiều.

Chúng là loài tất cả một bé đầu đàn, toàn bộ thành viên khác đều đề nghị phục tùng. Khi săn được mồi, giết thịt được phân loại từ trên xuống dưới, những nhỏ chó khác kiên trì chờ đợi, đứng gác cho tới lượt mình để ăn.

Chúng số đông không lúc nào đấu đá cùng nhau tranh thức ăn uống do hệ thống xếp hạng này. Khi 1 con chó bị ốm, bị mến hoặc đã tăng cao tuổi, thậm chí mất tài năng săn mồi, các thành viên còn lại trong lũ sẽ chăm lo và nuôi chúng. Khi nhỏ đầu bọn bị thương, nó không xẩy ra ép thoái vị, nếu đủ tài trí, nó vẫn sẽ tiến hành cả lũ kính trọng và chuyên sóc.

Điểm quan trọng đặc biệt hơn sinh sống loài động vật này là tính năng nhường nhịn bề dưới. Lúc săn được mồi, những con trưởng thành và cứng cáp sẽ khiến cho con non ngấu nghiến thức nạp năng lượng trước tiên. Không chỉ các ông tía bà mẹ, ngảy cả các anh chị em cũng tham gia trong vấn đề chăm lo, đảm bảo an toàn các em nhỏ dại trong đàn.

Loài này cũng có một thói quen hết sức dị, đó là nuốt thức lấn sâu vào rồi ói ra nạp năng lượng lại. Chúng cũng có lúc lăn mình qua bãi nôn trước, kế tiếp mới đứng lên tợp hết đống thịt lộn xộn bên dưới đất. Các bước thường được dùng để mang thức ăn uống về cho các con non nhưng đôi khi việc này mở rộng cho bé lớn, tới cả là gốc rễ của cuộc sống xã hội chó hoang châu Phi.

Kỹ năng săn mồi cực đỉnh, chính xác

Trong khi phần trăm săn mồi thành công xuất sắc của sư tử chỉ rơi vào tầm 27-30%, xác suất này ở chó hoang châu Phi lên tới 80%, một con số phải nói là cao to khiếp, vượt trội so với sư tử cùng báo. Bọn chúng thường săn bắn thành lũ lớn với số lượng khoảng trăng tròn con, rất có thể cùng nhau đánh gục 1 nhỏ mồi to hơn chúng gấp những lần như ngựa chiến vằn, linh dương đầu bò.

Bộ hàm của chúng rất có thể tạo ra cú cắm uy lực lên đến mức 240.000 kg/m2 , hàm dưới của chó hoang to thêm chó nhà nhiều và răng hàm của bọn chúng có công dụng róc thịt khỏi xương. Thậm chí còn chúng còn cướp nhỏ mồi của không ít loài đứng bên trên đỉnh chuỗi thức ăn như sư tử, linh cẩu xuất xắc cá sấu.

Quan giáp chó hoang châu Phi săn mồi, bạn sẽ biết lý do chúng được truyền tụng là hồ hết “thợ săn đỉnh nhất” của châu Phi.

Hầu hết những động vật ăn uống thịt dựa vào tài ngụy trang âm thầm tiếp cận cùng hạ gục con mồi mà lại chó hoang châu Phi không nhiều khi phải sử dụng chiến thuật này, chúng sinh ra để đoạt được con mồi bởi những cuộc đuổi đuổi.

Với thị lực tốt và mức độ bền đáng kinh ngạc, chó hoang hoàn toàn có thể truy đuổi nhỏ mồi liên tục 8 km và vận tốc nhanh nhất rất có thể lên đến 66 km/h. Thông thường chúng sẽ dồn đuổi con mồi cho đến khi con mồi kiệt sức và gục ngã, không chống trả được và có tác dụng thịt con mồi.

Để có săn được 1 con mồi lớn, những thành viên trong bầy cần tất cả sự kết hợp nhuần nhuyễn.

Trước khi xua đuổi bắt con mồi, chúng tỏa ra bao vây và chọn mục tiêu. Một bé tiến ngay sát đến con mồi, 1 bé khác dịch chuyển chặn sườn và các con khác dàn sản phẩm xen kẽ. Mục tiêu của bọn chúng là tách bóc mục tiêu vẫn định khỏi đàn, bao vây mạn sườn cùng áp sát cấm đoán con mồi chạy thoát. Đó là biện pháp đi săn vô cùng tác dụng và khoa học với những loài sống bầy đàn.

Còn nếu con mồi thuộc một số loại nhỏ, chúng chỉ việc đè nghiến xuống đất cùng xé toạc bằng bộ hàm trẻ trung và tràn trề sức khỏe vào hàng số 1 thế giới trường đoản cú nhiên. Ngoài ra, chó hoang châu Phi khôn cùng thông minh lúc biết cách giao tiếp với nhau khi săn mồi, những con chó không ngừng để cho các thành viên không giống biết cả vị trí của mình và của con mồi.