Hướng Dẫn Tự Chế Sạc Dự Phòng Đa Năng Từ Pin Laptop Cũ Cho Dtdđ Đơn Giản Tại Nhà

Nếu thường xuyên phải đi công tác làm việc xa hoặc đi làm việc ở đi ngoài đường thường xuyên thì bạn nên sẵn sàng một bộ sạc dự phòng cho điện thoại để tránh trường hợp không liên lạc được với các bạn bè, gia đình. Tuy có thể mua các bộ pin sạc này sống các shop bán điện thoại cảm ứng di động, máy tính xách tay bảng cơ mà nếu gồm 2 ô pin máy tính không sử dụng đến, sạc sạc AA (pin dùng cho thứ ảnh), hoặc mối cung cấp pin khác,…thì rất có thể tận dụng chúng để làm sạc dự phòng cho điện thoại cảm ứng của mình.Bạn vẫn xem: phương pháp làm sạc dự trữ đơn giản

Sau trên đây là các bước làm cỗ sạc dự trữ cho năng lượng điện thoại:

Chuẩn bị đồ dùng dụng:– Một hoặc 2 pin smartphone không sử dụng đến (để rước linh kiện).– Một bộ sạc trên oto jack cắm tương xứng với các loại điện thoại của chúng ta (giá khoảng chừng 20k/cục) để lấy linh kiện và lấy dây jack sạc, một cỗ này là gần đủ linh kiện luôn (chuẩn bị mua, giá đúng 20k/cục thật)– nguồn pin (pin 9V, 4 sạc AA nối tiếp, acquy …. Nên >=5V), 2 cell laptop nối tuy vậy song nhau.– Led, IC TL431, dây điện, băng keo, mỏ hàn năng lượng điện tử.

Các bước thực hiện:Bước 1: làm cho mạch bảo đảm tự ngắt lúc ô pin được hấp thụ đầy

Bạn đang xem: Hướng dẫn tự chế sạc dự phòng đa năng từ pin laptop cũ

Pin dự trữ ở đây được tuyển lựa là cell pin máy tính xách tay có điện áp danh định là 3.7V (tối nhiều là 4.2V, tùy trực thuộc vào chứng trạng pin), dung tích thường khoảng tầm 2800mAh một cục. Chúng ta cũng có thể dùng một hoặc nhì cục, giả dụ dự phòng dễ dàng và đơn giản thì chỉ một cục là đủ. Bài viết này áp dụng 2 cell nối tuy vậy song. Vì chưng cell pin vẫn hư ngay trong khi quá nạp nên rất cần phải có mạch bảo đảm an toàn cho cell pin. Đơn giản và chuẩn nhất là bạn kiếm một viên pin điện thoại cũ hỏng, tách lấy phần mạch bảo vệ cell vậy là ta đã bao gồm mạch đảm bảo an toàn tự ngắt lúc cell đã có nạp đầy (4.2V), trường đoản cú ngắt khi chập đầu ra, auto ngắt download khi điện áp cell rất thấp xuống mức áp số lượng giới hạn (2.5V) bảo đảm an toàn tốt cho cell. Chúng ta xem hình ảnh bên dưới:

Bước 2: Mạch sạc mang đến pin dự phòngSau khi đã kết thúc phần cell cùng mạch bảo vệ, chúng ta làm mạch sạc mang đến pin dự phòng. Sơ đồ dùng mạch pin như sau:

Xem thêm: Trang Dự Báo Thời Tiết Của Mỹ, Huong Dan Du Bao, The Weather Channel

Khi pin dự phòng hết, ta dùng luôn luôn cục sạc chân nhỏ dại (2mm) thông dụng của NOKIA để sạc lại. Họ ra shop linh kiện điện thoại mua chân pin sạc đực của rất nhiều máy như 3110c, 1280 về dùng. Trong mạch sử dụng IC TL431 là 1 zene có tinh chỉnh và điều khiển để thông tư pin. Lúc pin không đầy, điện áp trên 2 chân sạc bé dại hơn 5V, TL431 ko thông hẳn, led sáng yếu, lúc pin vẫn đầy và mạch đảm bảo ngắt mẫu sạc thì điện áp lên trên 5V (tùy viên sạc hoàn toàn có thể tới 7V) thì TL431 thông hoàn toàn và led sáng rực báo mang lại ta biết pin đang đầy.

Bước 3: làm cho mạch bost từ áp pin sạc lên áp sạc năng lượng điện thoạiMạch áp dụng IC MC34063 rất solo giản, ít linh phụ kiện và dễ dàng thành công. Sơ vật dụng như sau:

Chú ý:Sơ vật vẽ thiếu hụt mass, mass thông thường nối vào âm tụ C1 (chân 4IC)Cuộn cảm vào mạch đem lõi xuyên suốt từ bo mạch cũ toá dây cũ ra quấn đại trăng tròn vòng dây khoảng chừng 0.4mm là được. Nếu khách hàng nào sẵn sàng cục pin sạc otô như bản thân nói từ đầu thì trong cục sạc này đã tất cả đủ hết linh kiện, chỉ thiếu thốn tran D965.

Bước 4: Lắp những thành phần lại với nhau

Sau khi chúng ta đã lắp hoàn thành mạch sạc, mạch bost thì nối bọn chúng lại theo lược thiết bị sau để thành một cục pin dự phòng hoàn chỉnh.Đầu ra dùng luôn đoạn dây có sẵn jack cắn vào điện thoại của mạch sạc trên ôtô, dây này khôn xiết gọn với tiện lợi.Đây là sản phẩm sau khi trả tất: