Bức Ảnh Nổi Tiếng Thế Giới Ngoạn Mục, 10 Bức Ảnh Có Sức Ảnh Hưởng Nhất Mọi Thời Đại

Phía sau đa số bức ảnh tuyệt vời ấy lại là phần lớn câu chuyện lịch sử đầy ý nghĩa, đậm tính nhân bản mà không nhiều người biết đến.

Tòa nhà sụp đổ trong vụ khủng bố 11/9: Đó là khoảnh khắc tòa bên sụp đổ trong vụ khủng bố đẫm tiết ngày 11/9 đượcBill Biggart ghi lại. Mặc dù nhiên, chỉ vài ba giây sau khi chụp bức ảnh này, nhiếp ảnh gia 54 đã qua đời khi công trình thứ 2 sụp đổ và những mảnh vỡ đè lên người ông. Thi thể với thiết bị chụp ảnh của ông đã được kiếm tìm thấy trong các mảnh vỡ của trung chổ chính giữa thương mại 4 bữa sau đó.

Bạn đang xem: Bức ảnh nổi tiếng thế giới

Lao động trẻ em ở Bangladesh: Bộ ảnh củanhiếp ảnh gia người Bangladesh Shehzad Noorani, ghi lại hình ảnh ở vùng ngoại ô Dhaka, nơi gồm hàng trăm nhà máy và xưởng sản xuất sạc tái chế. Nguồn lao động bao gồm ở quần thể vực này là phụ nữ với trẻ em. Môi trường làm cho việc tiềm ẩn sản phẩm loạt nguy cơ gây hại đến sức khỏe.

Cuộc gặp gỡ của Jane Goodall và chú tinh tinh thương hiệu Flint:Jane Goodall làmột bên động vật linh trưởng nổi tiếng thế giới. Vào bức ảnh, cô chỉ kéo cánh tay gần chú tinh tinhFlint để kiêng sự nghi ngờ của tinh tinh mẹ rằng cô có thể khiến hại. Jane Goodall cũng đã phạt hiện ra rằng tinh tinh sử dụng những chi như nhỏ người. Điều thú vị của công ty nghiên cứu linh trưởng này là cô không có bằng đại học nhưng được học luôn tiến sĩ nhờ nghiên cứu đột phá cùng những thành tựu cơ mà cô đạt được.

“Bước nhảy vào tự do”: Bức ảnh nổi tiếng của nhiếp ảnh gia Peter Leibing, ghi lại khoảnh khắc người bộ đội Đông Đức 19 tuổi Conrad Schumann vượt qua mặt hàng rào thép sợi tại phố Bernauer nhảy sang phía Tây Đức. Nơi có hàng rào thép gai sau này được xây thành Bức tường Berlin lịch sử.

Xem thêm: Nước Ép Dứa: Công Dụng Của Nước Dứa Ép Dứa Khi Nào Là Tốt Nhất Cho Cơ Thể

Ca cấy ghép tim đầu tiên trên thế giới: Ca phẫu thuật tim thành công đầu tiên trên thế giới được thực hiện tại tía Lan, các bác sĩ phải làm việc vất vả trong suốt 23 giờ. Đây là một bước tiến lớn trong ngành y học thế giới, do đó vào năm 1987, bức ảnh này đã được giải là "bức ảnh đẹp nhất” của tạp chí National Geographic và trở yêu cầu vô thuộc nổi tiếng.
Yoina:Yoina là một đứa trẻ mồ côi 11 tuổi sống cùng cô của mình trong cộng đồng Machiguenga ở công viên quốc gia Manu, Peru. Charlie Hamilton James, nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc này nhớ rằng cô nàng "không thân thiện nhiều đến việc chụp ảnh cô ấy". Một bài báo đăng trên tạp chí National Geographic cho biết, cuộc đời của Yoina đã xảy ra nhiều biến cố sau đó: mẹ cô qua đời sau khoản thời gian sinh đứa bé thứ 9 và nhỏ khỉ đáng thương của cô cũng bị tử nạn.
"Chiến tranh là địa ngục" là một vào những bức ảnh nổi tiếng nhất của nhiếp ảnh gia người Đức Horst Fass, được ghi lại năm 1965 vào chiến tranh ở Việt Nam. Trong một thời gian dài, tính danh của người trong bức ảnh ko được tiết lộ, đến năm 2012 bà Morrison, vợ của người lính, tình cờ nhìn thấy bức ảnh trong cuốn sách tại một cửa sản phẩm ở trung tâm download sắm với tuyên bố người trong ảnh là người chồng quá cố của bà, Larry Wayne Chaffin. Ông phục vụ vào lữ đoàn 173 ở Việt Nam, từ mon 5/1965. Tấm ảnh được chụp lúc Chaffin 19 tuổi. Ông qua đời năm 1985, khi mới 39 tuổi, bởi biến chứng bệnh tiểu đường.