Phá Dỡ Vòng Xoay Quách Thị Trang : Vòng Xoay Mà Ai Cũng Một Lần Đi Qua

Sẽ có quảng trường mới

Bạn đang xem: Vòng xoay quách thị trang

Phối cảnh vòng luân chuyển Quách Thị Trang trở thành quảng trường trong tương lai

Xem thêm: Tải Bài Hát Lên Thăm Chú Cuội, Mã Số Karaoke Bài Hát Lên Thăm Chị Hằng

Bà Nguyễn Lệ Thanh, chủ siêu thị bán tranh sơn mài ngay cửa chợ Bến Thành hướng vòng xoay, xúc hễ nói: “Vẫn biết để có được hầu như công trình hiện đại như tuyến metro thì việc phá tháo dỡ những công trình xây dựng cũ là ko tránh khỏi. Tuy vậy, tượng đài dũng tướng è cổ Nguyên Hãn cùng tượng đài liệt phụ nữ Quách Thị Trang vẫn trở thành hình tượng quen thuộc, nay không thấy được nữa, xúc cảm thấy nhớ với hoài niệm về một góc tp cũ...”.

Theo quy hoạch, khu vực vòng xoay Quách Thị Trang sẽ được phá dỡ để thiết kế nhà ga ngầm trung chổ chính giữa tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Sau khi xong việc xây dựng tuyến đường tàu đô thị vào khoảng thời gian 2020, theo quy hoạch 930ha của TP thì khu vực vòng xoay Quách Thị Trang sẽ trở nên quảng trường. Còn nếu như chưa triển khai được quy hướng 930ha thì khu vực vòng luân phiên Quách Thị Trang được phục hồi nguyên trạng như hiện nay, tượng đài è Nguyên Hãn cùng tượng đài Quách Thị Trang sẽ tiến hành chuyển về lại địa điểm cũ.

Trước mắt, để ship hàng thi công, ủy ban nhân dân TP lãnh đạo các ngành tác dụng di dời tạm bợ tượng đài dũng tướng nai lưng Nguyên Hãn về khu dã ngoại công viên Phú Lâm (quận 6) và tượng đài liệt chị em Quách Thị Trang di dời đến khu dã ngoại công viên Bách Tùng Diệp (giao lộ Lý từ Trọng - nam Kỳ Khởi Nghĩa - Pasteur, quận 1).

Ông Dương Hữu Hòa, giám đốc Ban thống trị dự án 1 Bến Thành - Suối Tiên, mang lại biết bây giờ đã hoàn chỉnh việc di dời hai tượng đài, ngày 18-2 đã rào chắn, triển khai phá bỏ vòng xoay.

Nhà ga hiện nay đại

Cuối mon 8-2016, đơn vị thiết kế đã tiến hành gói thầu số 1a “Xây dựng đoạn ngầm từ ga Bến Thành mang lại ga đơn vị hát TP”, bao hàm xây dựng đơn vị ga ngầm Bến Thành cùng đoạn hầm metro nhiều năm 515m, tính từ đoạn phía trước chợ Bến Thành đến ga đơn vị hát TP. Theo đó, nhiều dự án công trình tại khu vực này sẽ không hề nữa, như khu dã ngoại công viên Quách Thị Trang và trạm quản lý xe buýt sài Gòn.

Theo thiết kế, dự án công trình xây dựng nhà ga trung chổ chính giữa Bến Thành q1 nằm ở phần phía trước chợ Bến Thành (khu vực vòng chuyển phiên Quách Thị Trang) và nối dài đến công viên 23-9, được gây ra ở độ sâu khoảng 40m bên dưới lòng đất.

Sau khi hoàn thành, vùng phía đằng trước chợ Bến Thành là 1 trong nhà ga ngầm, phía trên nhà hình trụ là giếng trời (nơi rước ánh sáng) và là vấn đề lên xuống nhà ga ngầm. Công ty ga ngầm Bến Thành được xuất bản và gắn đặt các thiết bị có technology hiện đại, phục vụ hành khách hàng đi metro, tận dụng không khí ngầm làm cho trung trung ương thương mại. Nhà ga nằm ở quanh vùng trung tâm tp nên các cửa lên, xuống nhà ga sẽ kết nối với các khu thương mại dịch vụ nghỉ ngơi các khoanh vùng xung quanh như chợ Bến Thành, hotel và các trung tâm buôn bán trên những tuyến đường lân cận.

Nhà ga ngầm Bến Thành là bên ga trung trung ương TP liên kết tuyến metro số 1, số 2 (Bến Thành - Tham Lương, quận 12), số 3a Bến Thành - Tân Kiên (huyện Bình Chánh), đường số 4 (Thanh Xuân, quận 12) với khu city Hiệp Phước (huyện bên Bè).

Nhà ga Bến Thành tất cả 4 tầng ngầm (sâu nhất khoảng 40m). Tầng 1 là sảnh thu phí, văn phòng và công sở ga, phòng đồ vật nhà ga. Tầng 2 là ke ga của tuyến số 1. Tầng 3 là sảnh thu tiền phí dùng trung gửi trong tương lai. Tầng còn lại là ke ga của tuyến số 2. Ngoài công dụng đầu mối liên kết giao thông giữa những tuyến metro, đơn vị ga trung trung ương Bến Thành còn tồn tại hệ thống thương mại dịch vụ dịch vụ - khiếp phí đầu tư chi tiêu xây dựng sát 1 tỷ USD. Những công trình trên mặt đất bao gồm 3 tháp thông gió được sắp xếp trong khu vực Công viên 23-9 với 6 lối tiếp cận với nhà ga, gồm: vào công viên, vỉa hè khu vui chơi công viên đối diện vòng luân phiên Quách Thị Trang, vỉa hè đường Phan Chu Trinh, vỉa hè con đường Phạm Ngũ Lão (2 lối) và vỉa hè con đường Hàm Nghi.

Nhà ga này sẽ có 4 tuyến metro hoạt động, bảo đảm phục vụ quý khách đi lại trên các tuyến đường từ khu vực trung chổ chính giữa đến những cửa ngõ thành phố. Bên ga city TPHCM về sau rất sầm uất, một thể nghi mang lại khách tải và nhiều mẫu mã các thương mại dịch vụ mua sắm, chắc chắn rằng công viên trước chợ Bến Thành cũng sẽ có một diện mạo new xứng tầm trong một tổng thể và toàn diện được quy hoạch đưa ra tiết.

Điều chỉnh giao thông khu vực vòng chuyển phiên Quách Thị Trang

Từ ngày máy bảy 18-2, để ship hàng thi công công ty ga ngầm trung trọng tâm tuyến metro tại khu vực vòng luân chuyển Quách Thị Trang, Sở Giao thông vận tải TPHCM điều chỉnh lại giao thông khoanh vùng này như sau: Cấm các loại xe lưu lại thông trê tuyến phố Phạm Ngũ Lão (đoạn từ con đường Yersin đến Trần Hưng Đạo). Trên tuyến đường Yersin, các phương tiện vẫn lưu thông một khunh hướng từ con đường Trần Hưng Đạo mang đến Phạm Ngũ Lão; cùng lưu thông một chiều hướng từ trằn Hưng Đạo mang đến Lê Thị Hồng Gấm. Trê tuyến phố Ký Con, chỉ lưu thông một chiều hướng từ Lê Thị Hồng Gấm đến Trần Hưng Đạo. Cấm dừng cùng đậu xe trường đoản cú 6 giờ đồng hồ - 22 giờ trê tuyến phố Calmette (đoạn từ Lê Thị Hồng Gấm cho Trần Hưng Đạo), trên tuyến đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ vòng xoay Quách Thị Trang cho Yersin), trên đường Ký nhỏ và đường Yersin (đoạn tự Lê Thị Hồng Gấm cho Phạm Ngũ Lão).