VĨNH BIỆT NGƯỜI CẢ ĐỜI TÌM KIẾM 'KHO VÀNG 4, CHẤM DỨT TÌM KIẾM 'KHO VÀNG 4

Cụ đã quăng quật ra hàng trăm lượng kim cương trong mấy chục năm vừa qua với mục đích “lấy rubi lên đến ngân khố quốc gia”. Cầm chưa khi nào nghĩ mình vẫn tìm vàng cho mình.

Bạn đang xem: Vĩnh biệt người cả đời tìm kiếm 'kho vàng 4

ông Tám nhân từ (bên trái)- Cố túng thư tỉnh ủy Bình Thuận từng có hàng chục năm giúp đỡ và trực tiếp thâm nhập cùng cố kỉnh Tiệp tìm kho báu núi Tàu

Nhưng bài toán đại sự độc nhất vô nhị trong cuộc đời cụ, theo nuốm kể chắc rằng chính là cuộc tìm kiếm kho xoàn trên núi Tàu (xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, Bình Thuận). Với trên 10 năm theo dõi và quan sát cụ đi tìm kho vàng, tôi hiểu chút xíu về trọng điểm tính của nuốm Tiệp. Đó đó là sự kiên trì, bền bỉ, cẩn trọng ở cụ.

các người không biết rằng, nuốm đã lặng lẽ theo dõi và tích lũy thông tin về kho xoàn núi tàu từ thời điểm năm 1954. Trong thời hạn chiến tranh, nắm vẫn liên tục đến Bình Thuận quan sát và theo dõi “mục tiêu” sống núi Tàu.

Những năm cuối đời, dù tuổi cao nhưng vắt Tiệp vẫn khôn xiết khỏe và được con trai út trần Phương Hồng tiếp tục chở ra núi Tàu thị sát công việc bằng dòng xe Jeep này

Sau thống nhất đất nước, rứa Tiệp công khai minh bạch ý định mong mỏi tìm kiếm kho tàng núi Tàu. Từ thời điểm năm 1993 mang lại nay, cụ liên tục lên các phương án nhằm tìm kho vàng trên núi Tàu. Cuộc tra cứu kiếm kho báu núi Tàu có thể nói rằng thu hút không hề ít người tham gia, theo dõi.

ngoài các người cộng sự giúp việc là con cháu của cụ, còn có cả những người dân giữ dịch vụ cao cũng tham gia. Chẳng hạn sau khi nghỉ hưu, cố túng bấn thư tỉnh giấc ủy Bình Thuận là ông Tám nhân hậu cũng hôm mai theo gắng Tiệp lên núi Tàu tra cứu kho báu. Thậm chí chính quyền tỉnh Bình Thuận gần ba chục năm qua ủng hộ chũm Tiệp tìm kiếm kho báu.

ubnd tỉnh Bình Thuận liên tiếp trong các năm cấp cho phép, gia hạn, chấm dứt, rồi lại cấp giấy phép cho nỗ lực khoan thăm dò, đào núi, thậm chí là là mang lại đánh mìn để khai thác kho báu núi Tàu.

PV thanh niên và cầm Tiệp trong đợt đi núi Tàu năm trước đó và nghỉ ngơi chân bên quán nước ven đường

Xem thêm: Nghi Thức Cúng Cô Hồn Mấy Giờ Nào, Cách Khấn Cúng Cô Hồn, Cúng Cô Hồn Ngày Nào Giờ Nào

thân năm 2015, ubnd tỉnh Bình Thuận đồng ý có văn bản không gật đầu đồng ý gia hạn và kiến nghị ngưng kiếm tìm kiếm kho kim cương núi Tàu. Tuy vậy với cụ Tiệp, tinh thần về kho tàng núi Tàu không “bao tiếng tắt”.

rứa từng nói cùng với tôi, “Ông không tìm kiếm ra được thì nhỏ cháu ông tốt nhất định đề nghị tìm ra kho báu này đến ngân khố quốc gia”.

khi xuất bạn dạng cuốn sách “Sắc màu” (Nhà xuất bạn dạng Thanh niên), tôi ý kiến đưa vào sách cho tới 5 ký sự về quá trình tìm tìm kho vàng trên núi Tàu của nắm Tiệp. Mặc dù nhiên, viết về thế Tiệp từng nào thì vẫn chưa lúc nào là đủ.

giờ đây, vắt Tiệp đã ra đi mãi mãi, để lại tinh thần về kho tàng núi Tàu “chưa tất cả hồi kết”. Dành cả một quãng đời của chính mình cho công cuộc đi tìm kiếm kho báu núi Tàu. Cho dù cụ không kiếm được, nhưng với công sức, tiền tài cụ từng bỏ ra mấy chục năm qua sẽ là quá lớn. Cùng với tôi, vắt đã tìm được rất nhiều thứ, chứ không chỉ là có vàng.

Đó là ý chí, lòng tin và sự kiên định chắc chắn của một con người. Xin thắp một nén nhang tỏ lòng khâm phục một con tín đồ “huyền thoại”.

Một góc công trường thi công tìm tìm kho đá quý trên sườn núi Tàu của cầm cố Tiệp năm 2011

Xin chia ảm đạm với anh Tí, anh Đăng, anh Sáu, anh Đức và nhất là Trần Phương Hồng, người con út của gia đình từng lái xe chở phụ thân mình đi núi Tàu về tp.hcm như bé thoi giữa những năm cuối đời của cụ.

(TNO) Ngày 10.3, chủ tịch UBND thức giấc Bình Thuận đã ký phát hành quyết định hoàn thành việc thăm dò, tìm kiếm "kho tiến thưởng núi Tàu" ở thị trấn Tuy Phong, Bình Thuận.

#kho báu #núi Tàu #Trần Văn Tiệp #Tuy Phong #Bình Thuận

Tiêu sử dụng - Dịch vụ

đồ vật 5G của Viettel trước tiên lọt top sản phẩm quốc tế uy tín GPI

luôn luôn là ‘người các bạn lớn’ sẽ giúp đỡ con trưởng thành