TỔNG THỐNG MỸ 4 NHIỆM KỲ - TỔNG THỐNG FRANKLIN ROOSEVELT

Nhắc mang đến Franklin D. Roosevelt người nào cũng biết rằng đây là một tín đồ lãnh đạo, vị tổng thống khổng lồ nhất của Hoa Kỳ vào cả cuộc Đại suy thoái và gắng chiến thứ hai.

Bạn đang xem: Tổng thống mỹ 4 nhiệm kỳ

Roosevelt là tổng thống được thai cử trong 4 lần tiếp tục và bởi sự nỗ lực chống lại căn bệnh tật bại liệt của chính bản thân mình đã thừa qua khó khăn khăn. Hãy cùng siêng trang mang đến với nội dung bài viết bên bên dưới để tò mò những thông tin thú vị về người lãnh đạo tài ba này!

Hành trình nỗ lực phi thường trở thành tổng thống của Franklin D. Roosevelt

Chân dung vị tổng thống kếch xù của Hoa Kỳ - Franklin D. Roosevelt

Franklin D. Roosevelt(tên đầy đủ: Franklin Delano Roosevelt, call tắt: FDR) sinh ngày 30 tháng một năm 1882 tại Hyde Park, New York. Ông là 1 nhà thiết yếu trị gia và nguyên lý sư bạn Mỹ. Hãy cùng đến với cuộc đời tiểu sử của vị tổng thống này.

Roosevelt lúc thời trẻ(18 tuổi)

Cuộc đời tiểu sử Franklin D. Roosevelt

Những năm đầu đời

- Roosevelt hiện ra trong gia đình giàu có và liên tục đi du lịch nước ngoài với tía mẹ.

- Ông đã làm qua trong thời gian đầu đời của bản thân mình với sự kèm cặp của gia đình, ít dành riêng thời gian cho tất cả những người cùng tuổi khác.

- dịp 14 tuổi, Roosevelt được đi học chính thức thứ nhất tại ngôi trường Groton, Massachusetts cùng khi đó, ông là một học sinh trung bình.

Con con đường học vấn với hôn nhân

- Năm 1900, Roosevelt vào trường đại học Harvard. Chỉ sau vài tháng học tập năm nhất, cha ông đã qua đời.

- một trong những năm học, Roosevelt rất lành mạnh và tích cực tham gia góp phần vào tờ báo của trường cùng trở thành biên tập viên quản ngại lý(1903).

- thuộc năm đó, Roosevelt đưa ra quyết định đính hôn cùng với Anna Eleanor Roosevelt(cô em họ sản phẩm 5 của mình) trước việc chống đối của mẹ.

Xem thêm: Shaco Mùa 11: Cách Chơi Shaco Đi Rừng, Cách Chơi Shaco Đi Rừng

Bệnh tật ập tới

- ngày hè 1921, mái ấm gia đình Roosevelt đi nghỉ ngơi phép ở hòn đảo Campobello, Canada. Trong cả một ngày ở quanh đó trời, ông cảm thấy stress nên ngủ sớm. Hôm sau, tình trạng ông càng trở đề nghị tồi tệ (sốt cao,chân yếu) và bác sĩ chẩn đoán ông mắc bệnh dịch bại liệt.

- suốt trong quãng đời còn lại, Roosevelt không đồng ý bị bại liệt vĩnh viễn. Ông điều trị dịch bằng nhiều phương pháp trị liệu vật dụng lý, thậm chí là cả thủy liệu pháp.

- Để khắc chế tình trạng dịch chuyển kém, Roosevelt đã sử dụng thanh fe kẹp vào hông cùng chân, tự mình tập bước đi một trong những khoảng cách ngắn.

- Trong vị trí riêng tư, Roosevelt sử dụng một mẫu xe lăn, tuy thế không lúc nào để công bọn chúng thấy hình ảnh ông ngồi bên trên xe lăn.

- bên cạnh ra, Roosevelt đã kiểm soát và điều chỉnh chiếc xe của bản thân mình để say đắm nghi với chứng trạng khuyết tật, bằng cách lắp đặt bộ điều khiển và tinh chỉnh thiết kế đặc biệt quan trọng để góp ông dễ dãi hơn.

Nghị lực khác thường trở thành tổng thống

- Năm 1928, Roosevelt được ý kiến đề xuất tranh chức thống đốc New York. Lúc muốn quay trở lại chính trường, yêu cầu xác định cơ thể có đủ khỏe để đương đầu với chiến dịch vận chuyển tranh cử hay không. Cuối cùng, ông ra quyết định mình sẽ có tác dụng được với đã chiến hạ cử.

- trong thời kỳ làm thống đốc, cuộc đại suy thoái và khủng hoảng đã xẩy ra ở Hoa Kỳ, bạn dân mất tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí và việc làm, mọi fan càng trở bắt buộc tức giận cùng với cách giải quyết và xử lý hạn chế của tổng thống Herbert Hoover.

- trong cuộc thai cử năm 1932, các công dân vẫn yêu cầu biến đổi và Roosevelt sẽ hứa điều này với họ. Vào một cuộc thai cử long trời lở đất, ông đã chiến hạ cử tổng thống(1933).

Năm mon cuối đời

Hành trình nỗ lực phi thường trở thành tổng thống của Franklin D. Roosevelt

Những thành tựu rực rỡ tỏa nắng của Franklin D. Roosevelt so với thế giới

Roosevelt được xếp vào danh sách những tổng thống khổng lồ nhất của Mỹ

Roosevelt là 1 nhà chỉ huy xuất sắc sẽ hướng cho Hoa Kỳ ra khỏi chủ nghĩa khác biệt và giành thành công trong vắt chiến trang bị hai.

Những thành tựu rực rỡ tỏa nắng của Franklin D. Roosevelt so với thế giới

Ông cũng đã tạo nên một “thỏa thuận mới” mở đường đến hàng loạt các dịch vụ cung ứng người lao rượu cồn và người nghèo của Mỹ. Roosevelt cũng là một nhân vật quan trọng trong công cuộc dẫn đến sự thành lập và hoạt động Hội Quốc Liên và phối hợp Quốc.