Tỉnh Nào Có 4 Thành Phố ? Tỉnh Nào Có Nhiều Thành Phố Nhất Việt Nam

Có tới 4 tp trực nằm trong tỉnh (Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Uông Bí), cùng với 2 thị buôn bản (Đông Triều, Quảng Yên), Quảng Ninh là tỉnh có tương đối nhiều thành phố, city nhất của nước ta.Quảng Ninh thuộc khu vực Đông Bắc Bộ, cách thủ đô hà thành 153 km về phía Đông Bắc. Theo cổng tin tức điện tử của tỉnh, bề ngang từ bỏ đông thanh lịch tây, địa điểm rộng độc nhất vô nhị là 195 km. Bề dọc từ bắc xuống nam khoảng 102 km.Theo cổng thông tin điện tử của tỉnh, quảng ninh đất mỏ là tỉnh giấc miền núi - duyên hải với hơn 80% khu đất đai là đồi núi. Hơn 2000 hòn đảo nổi trên mặt hải dương cũng số đông là những quả núi. Tỉnh quảng ninh đất mỏ nổi mang tai mang tiếng mỏ than lớn số 1 nước ta, bao gồm Vịnh Hạ Long, giữa những kỳ quan liêu thiên nhiên danh tiếng trên cố gắng giới.Khu vực Đông Bắc hiện nay có tất cả 9 tỉnh, gồm những: Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, lạng ta Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh.Với diện tích s tự nhiên lên đến hơn 8,3 ngàn km2, lạng sơn rộng mập nhất khu vực Đông Bắc Bộ; xếp thứ hai là tỉnh Hà Giang (hơn 7,9 ngàn km2) với thứ tía là tỉnh Cao bởi (hơn 6,7 ngàn km2).Dù diện tích s chỉ hơn 3.849, km2, Bắc Giang có dân sinh đông nhất khu vực Đông Bắc Bộ. Theo cổng tin tức điện tử của thức giấc này, đến khi hết năm 2014, dân sinh toàn tỉnh mong tính 1.624.456 người, mật độ dân số trung bình 420,9 người/km2. Đây là tỉnh có tỷ lệ dân số bình quân cao rộng so với tỷ lệ dân số trung bình cả nước.Theo số liệu từ Tổng viên Thống kê công bố năm 2015, tỉnh giấc ít số lượng dân sinh nhất vn là Bắc Kạn, với 303,1 người, tỷ lệ dân số 62 người/km2.Việt Trì là thức giấc lỵ của tỉnh giấc Phú Thọ, thuộc khoanh vùng Đông Bắc Bộ. Tp Việt Trì được thành lập và hoạt động năm 1962, hiện nay nay, có diện tích thoải mái và tự nhiên hơn 100 km2, dân sinh hơn 300 ngàn người.

Bạn đang xem: Tỉnh nào có 4 thành phố

nhìn vịnh Hạ Long kỳ vĩ qua ống kính truyền hình quốc tế Di sản thế giới vịnh Hạ Long của việt nam được National Geographic, kênh truyền ảnh - tạp chí về khoa học, tò mò nổi tiếng của Mỹ lưu lại qua những đoạn phim sống động.

Có tới 4 thành phố trực trực thuộc tỉnh (Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Uông Bí), với 2 thị thôn (Đông Triều, Quảng Yên), Quảng Ninh là tỉnh có không ít thành phố, đô thị nhất của nước ta.

Quảng Ninh thuộc khu vực Đông Bắc Bộ, bí quyết thủ đô tp hà nội 153 km về phía Đông Bắc. Theo cổng tin tức điện tử của tỉnh, bề ngang tự đông lịch sự tây, khu vực rộng độc nhất là 195 km. Bề dọc từ bỏ bắc xuống nam khoảng 102 km.

Theo cổng tin tức điện tử của tỉnh, thành phố quảng ninh là tỉnh miền núi - duyên hải với hơn 80% đất đai là đồi núi. Hơn 2.000 hòn đảo nổi bên trên mặt biển cũng rất nhiều là những quả núi. Tỉnh thành phố quảng ninh nổi mang tiếng mỏ than lớn số 1 nước ta, có Vịnh Hạ Long, một trong những kỳ quan liêu thiên nhiên khét tiếng trên vắt giới.

Khu vực Đông Bắc bây giờ có toàn bộ 9 tỉnh, bao gồm: Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Với diện tích s tự nhiên lên đến mức hơn 8,3 nghìn km2, tỉnh lạng sơn rộng béo nhất khu vực Đông Bắc Bộ; xếp vật dụng hai là thức giấc Hà Giang (hơn 7,9 nghìn km2) và thứ cha là tỉnh giấc Cao bởi (hơn 6,7 nghìn km2).

Xem thêm: Vì Sao Vertu Lại Đắt Như Vậy? Vì Sao Điện Thoại Vertu Lại Đắt Nhất Thế Giới

Dù diện tích chỉ hơn 3.849, km2, Bắc Giang có dân sinh đông nhất khoanh vùng Đông Bắc Bộ. Theo cổng tin tức điện tử của tỉnh này, cho đến khi xong năm 2014, dân số toàn tỉnh mong tính 1.624.456 người, mật độ dân số bình quân 420,9 người/km2. Đây là tỉnh có mật độ dân số trung bình cao rộng so với tỷ lệ dân số trung bình cả nước.
Theo số liệu trường đoản cú Tổng cục Thống kê ra mắt năm 2015, tỉnh ít dân sinh nhất nước ta là Bắc Kạn, với 303,1 người, mật độ dân số 62 người/km2.
Việt Trì là tỉnh lỵ của thức giấc Phú Thọ, thuộc khoanh vùng Đông Bắc Bộ. Tp Việt Trì được thành lập và hoạt động năm 1962, hiện nay, tất cả diện tích tự nhiên hơn 100 km2, dân số hơn 300 nghìn người.
ngắm vịnh Hạ Long kỳ vĩ qua ống kính truyền họa quốc tế Di sản nhân loại vịnh Hạ Long của việt nam được National Geographic, kênh truyền họa - tập san về khoa học, tìm hiểu nổi giờ đồng hồ của Mỹ lưu lại qua những thước phim sống động.

Tin tài trợ

Tin tức Ta & Tây new nhất

Tin hình hình ảnh mới

Xã hộiKho tri thứcKhoa học & Công nghệKinh doanhQuân sựThế giớiÔ tô - xe pháo máyĐời sốngGiải tríCộng đồng trẻ

CƠ quan liêu CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng chỉnh sửa phụ trách: đơn vị báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: bên báo Đặng táo tợn Hùng, bên báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận nhị Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: Tầng 5 vật phẩm Ngôi Sao/Star Tower, mặt đường Dương Đình Nghệ, phường yên Hòa, quận cầu Giấy, Hà Nội.

VPĐD tại TP.HCM: Tầng 5, 224 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh