Sự Tích Trâu Vàng Hồ Tây Có Thể Bạn Chưa Biết, Trâu Vàng Nằm Ngủ Trong Lòng Hồ Tây

Xem hướng dẫn
Link download:
ePub
Mobi/PRC A4A5A6 - xem thông tin ebook
gày xưa, vào thời công ty Lý, nỗ lực kỷ máy 13, sinh sống thành Đại La (Hà Nội) bao gồm một đơn vị sư pháp thuật cao cường. Sư có tên là ko Lộ. Tục truyền rằng bên sư không Lộ là một vị Thần của nhà trời giáng xuống non sông Việt Nam, để cứu đân độ thế. Thuở bấy giờ, nước Việt đang thiếu thốn đồng cùng sắt.

Bạn đang xem: Sự tích trâu vàng hồ tây

Bao nhiêu quý kim, xoàn bạc, châu báu đã bị người Tầu vơ vét chở về phương Bắc, sau bao nhiêu thế kỷ người Tầu đô hộ nước Việt Nam. Một ngày kia, sư ko Lộ phát xuất sang Trung Quốc, mang theo một cái túi nhỏ. Ngài định sử dụng phép thuật để đưa lại một ít của nả quý trực thuộc về dân tộc phương phái nam bị người phương Bắc đánh cướp.
Nhà sư xin yết con kiến vua công ty Tống, nhằm quyên một không nhiều kim khí, đựng trong một túi vải nhỏ đem về đúc thành tượng Phật. Thấy chiếc túi vải bé nhỏ của đơn vị sư, vua Tống không e dè sai bảo quan lại hãy gửi sư ko Lộ vào tận kho, chọn lựa tuỳ thích rubi hay đồng, miễn sao chỉ đựng đầy túi thôi.
Vừa lao vào cửa kho, sư không Lộ trông thấy một nhỏ trâu lớn lớn, đúc toàn bằng vàng ròng. Trâu vàng to hơn cả con trâu thật ngoài đời. Trâu tiến thưởng đứng nghênh ngang, như hy vọng canh duy trì kho vua. Ở gian chủ yếu giữa, bao gồm cất giữ một số kim khí thi thoảng quý rộng vàng, call là đồng đen. Sư ko Lộ bèn giở phép thuật thần thông, mở cái túi vải nhỏ tuổi ra, tóm gọn quá phân nữa số đồng đen trong kho vàng bạc đãi cuả vua Tống. Viên quan giữ kho hoảng hốt trước hành động thần túng kỳ lạ trong phòng sư, bèn bắt nhà sư buộc phải trả lại số đồng đen quý giá, trả về chỗ cũ.
Sư ko Lộ kể lại cho viên quan liêu Tầu ghi nhớ rằng thiết yếu nhà vua đã có thể chấp nhận được ngài được lựa chọn lấy bất cứ thứ sắt kẽm kim loại nào, miễn sao không chứa đầy quá loại túi vải nhỏ bé của ngài. Viên quan liêu Tầu này quýnh quáng, chưa bao giờ làm sao, bèn chạy đi báo tin cho Vua Tống tuyệt biết tự sự. Vua Tống nổi giận, sai khiến chém đầu bên sư nước Nam nhỏ bé, dám xấc lếu với thiên triều. Bên sư không Lộ gồm phép mầu, rất có thể nghe được tiếng nói từ xa, chiếu thẳng qua vách tường. Lúc biết được quyết định của Vua Tống, sư ko Lộ rối rít thoát ra khỏi kho báu vật, cấp tốc nhẹn quá qua hoàng thành. Số đồng đen mang theo thừa nặng, công ty sư cần thiết đi mau.

Xem thêm: Dđiểm Chuẩn Đại Học Vinh Là 28 Điểm, Điểm Chuẩn Cao Nhất Của Đại Học Vinh Là 28 Điểm

Được mấy dặm đường, vẫn nghe giờ đồng hồ người con ngữa đuổi theo. Sư bèn ra mức độ phi hành, được một quãng dài thì gặp mặt một loại sông rộng chắn ngang, ko thấy bóng hình thuyền bè. Sư ko Lộ bèn tháo cái nón tu, thả xuống nước, hoá phép thành ghe. Vào chớp mắt, sư đã có được túi đồng black vượt trực tiếp qua bên bờ sông bên kia. Đám quân Tầu xua theo, nhận thấy pháp thuật phi thường trong phòng sư, về bên tâu vua. Vua đành chịu, phân vân làm sao. Quay trở lại nước, Sư không Lộ tập hợp phần nhiều tay thợ rèn trứ danh của Việt Nam, nhờ đúc một cái chuông bằng đồng đen lấy ở Tầu về. Sư mong mỏi đúc chuông theo hình hoa sen hé nở, và tiếng chuông phải thanh, vang xa.
Nhưng thời đó, đúc chuông khá khó, vì luật thô sơ. Sư bèn suy nghĩ ra bí quyết nấu chảy đồng đen, đổ vào một chiếc khuôn hình chuông, bởi đất sét. Phương thức đúc đồng bắt đầu này thành công. Vào ngày lễ khánh thành chuông đồng đen, sư không Lộ cố kỉnh chày đánh báo cáo chuông đầu tiên. Giờ chuông vang xa, rung động cho ngàn vạn dặm. Bé trâu kim cương ở kho báu vua Tống nghe giờ đồng hồ chuông đồng, chợt phóng chạy về phương Nam. Thấy con trâu kim cương chạy đến, bên sư hoàn thành đánh chuông, e rằng vàng bội bạc đất trung quốc sẽ theo nhau về Việt Nam, sẽ gây bất hoà trầm trọng thân 2 nước, khiến Trung Quốc lại có cớ xâm lăng xâm lăng phương Nam.
Sư không Lộ bèn lăn chuông xuống hồ nước Tây. Chuông đen rung vang một lượt cuối cùng, trước lúc rơi xuống nước.
Con trâu vàng, theo đó, cũng nhảy đầm xuống hồ nước Tây biến mất theo chuông đáy hồ. Sau đó, Sư không Lộ quay trở lại trời. Những người thợ rèn nước Việt đã dựng nên một ngôi đền rồng thờ kề bên Hồ Tây, nhằm nhớ ơn nhà sư ko Lộ đã dạy mang lại họ phương thức đúc đồng. Vua bên Lý đã ban sắc phong khuyến mãi sư không Lộ biệt danh là Thần Thợ Đúc.
Trâu kim cương Hồ TâyDân gianTrâu Vàng hồ tây - Dân gianhttps://intlschool.edu.vn/story.php?story=trau_vang_ho_tay__co_tich