Cuộc Chiến Trường Sa 1988 : Trung Quốc Tạo Dựng Xung Đột Biển Đông

Thảm cạnh bên Gạc Ma (hải chiến trường Sa 1988) là bài học lịch sử bằng ngày tiết của nước ta trước Trung Quốc. Vì chưng sao chính quyền Bắc gớm phải xâm lăng Gạc Ma vào xung đột nhiên bị cho là “cuộc thảm tiếp giáp hèn hạ” năm 1988?

Trung Quốc đã xâm lược, chiếm đảo của intlschool.edu.vn ở biển lớn Đông. Cuộc thảm cạnh bên Gạc Ma giúp Việt Nam hiểu rõ Trung Quốc, biết ai là chúng ta – thù – đối tác. Cầm giới nên biết sự thật lịch sử về cuộc xâm lược chỉ chiếm Gạc Ma và ‘bộ phương diện thật’ tàn tệ của Bắc Kinh.

Bạn đang xem: Cuộc chiến trường sa 1988

Theo những chuyên gia, để cuộc thảm sát Gạc Ma không lúc nào lặp lại, intlschool.edu.vn cần tăng cường nội lực, giàu kinh tế, mạnh dạn về quân sự, vững vàng quốc phòng, nhất là không để bị cô lập. Phải làm sao để không quyền lực nào hoàn toàn có thể “động vào” Việt Nam.

Sự thật lịch sử vẻ vang về “cuộc thảm sát” Gạc Ma 1988

Toàn cảnh trận Gạc Ma khiến cho 64 đồng chí hy sinh: nước ta cần sòng phẳng với lịch sử
14 Tháng bố 2019, 14:08

Hãy nhìn lại toàn cảnh lịch sử dân tộc vụ thảm gần kề Gạc Ma, vị trí máu của không ít người lính đã đổ để đảm bảo lá cờ thiêng liêng, từng miếng đất, hạt cát, vùng biển khơi của Tổ quốc.

Gạc Ma là sự thật lịch sử. Theo những nhà sử học, chuyên viên nghiên cứu lịch sử vẻ vang của Việt Nam, kể lại thảm liền kề Gạc Ma, hải mặt trận Sa 1988 chưa phải để kích đụng hận thù, làm cho sứt mẻ quan hệ hữu nghị láng giềng với Trung Quốc.

Nói mang lại Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao là để cả thế giới biết rõ “bộ phương diện thật” của Bắc Kinh, hiểu đầy đủ, đúng chuẩn những hành động hung tàn mà Hải quân trung hoa đã làm đối với những tín đồ lính Việt Nam. Bàn về Gạc Ma là để kể nhở cầm hệ con trẻ về công cuộc bảo đảm an toàn chủ quyền của Tổ quốc, sử dụng máu xương và cả linh hồn để lưu lại lấy đất mẹ, biển cả trời Việt Nam.

Xem thêm: Trợ Giúp Của Mỹ Viện Trợ Cho Việt Nam Thêm 4,1 Triệu Liều Vaccine Covid

Đầu tháng 3/1988, Hải quân china huy rượu cồn lực lượng hai hạm quân xuống khu vực quần đảo Trường Sa.

Trước tình trạng đó, thủy quân Việt Nam xác định Gạc Ma là đảo có vị trí quan trọng quan trọng, trường hợp để trung quốc chiếm đóng đã khống chế tuyến đường qua lại tiếp tế của việt nam cho các hòn đảo khác của mình. Chính vì thế, yêu cầu quyết vai trung phong đóng giữ các đảo Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao.

Tàu nước ta vừa thả neo được 1/2 tiếng thì tàu hộ vệ trung quốc tiến cho Gạc Ma. Tàu trung hoa áp cạnh bên tàu 604, vừa kích thích vừa uy hiếp. Tuy vậy, thủy thủ nhì tàu 604 với 605 vẫn quyết tâm kiên cường neo giữ quanh đảo.

Đến 21 tiếng ngày 13/3, cỗ Tư lệnh Quân chủng Hải quân thông tư các đồng minh Trần Đức Thông, Vũ Huy Lễ, Vũ Phi Trừ lãnh đạo bộ team quyết giữ lại vững các đảo Gạc Ma, Cô Lin, mặt khác thả xuồng máy, xuồng nhôm, chuyển vật liệu làm đơn vị lên đảo ngay trong tối 13/3. Tàu 604 cùng chiến sỹ Trung đoàn 83 chuyển vật liệu lên đảo Gạc Ma. Sau đó, binh đoàn 146 kín đổ bộ, cắm cờ việt nam và xúc tiến 4 tổ đảm bảo đảo.