CÂY DÂU TẰM BONSAI ĐẸP, CỔ THỤ ĐẸP NHẤT VIÊT NAM 2022, CÂY DÂU TẰM BONSAI ĐẸP

Cây dâu tằm rất đơn giản trồng dáng vẻ kiểng, một số bạn trẻ chỉ cần bỏ một không nhiều thời gian chăm lo và hoàn toàn có thể kiếm được tiền triệu với một số loại cây này.

Bạn đang xem: Cây dâu tằm bonsai đẹp

Dễ chăm, nhiều trái khi làm cho bonsai

Lê Hoàng phái mạnh (28 tuổi, nhân viên cấp dưới văn phòng ở Q.Gò Vấp, TP.HCM) đang cài hơn 30 cây kiểng dâu tằm lớn, nhỏ với giá xấp xỉ từ 300.000 - 2,5 triệu đồng/cây. Hàng tháng anh bán được vài chục cây cùng phôi.

“Tôi ban đầu chơi dâu tằm kiểng vào năm 2018. Theo tôi, các loại cây này dễ dàng chăm, những trái khi làm cho bonsai”, anh nói.

Anh Nam bên vườn bonsai dâu tằm của mình

Theo anh Nam phần đông cây dâu tằm cơ mà anh trung khu đắc nhất cũng giống như có giá chỉ trị tài chính cao, thường mang hình hài với bộ gốc to, cành già và cho những trái. Ngoài ra, cây bao gồm bộ rễ đẹp hoặc bao gồm hình thù lạ mắt thì lại càng có giá trị, anh Nam mang đến hay.

Anh cho biết thêm dâu tằm khi có tác dụng bonsai cũng giống như các các loại cây khác vì nó ở trong cây thân gỗ với lâu năm. Bước đầu, anh chọn nhánh đẹp chủ động rồi giảm giâm cành, sau đó để cây ra rễ và trở nên tân tiến khoảng 1 năm rồi tinh lọc ra phôi đẹp nhằm vào chậu có tác dụng kiểng.

Bonsai dâu tằm tất cả hình thù kỳ lạ của anh Nam

T.Đ

“Cây dâu tằm cân xứng chơi chi cành như cây ngoài tự nhiên nên tôi sẽ không dùng dây nhôm để uốn tạo dáng. Khó khăn là vấn đề thời hạn và công cắt tỉa liên tục để bỏ ra cành già thì cây mới đẹp và có giá trị, mất gần 6 tháng để cây bonsai đạt chất lượng đưa ra thị trường. Ngoại trừ ra, vấn đề rệp sáp hút nhựa làm cho hư đưa ra cành cũng là 1 trong những điều cực nhọc khăn, vì thế người trồng cần để ý việc xịt thuốc định kỳ", anh Nam phân tách sẻ.

Kiểng dâu tằm dáng đẹp nhưng anh Nam bao gồm được

NVCC

Chậu trồng luôn lớn hơn bầu đất

NVCC

“Dâu tằm là cây ăn trái cần cần tương đối nhiều nắng và chất dinh dưỡng, vì thế bầu đất trồng đề xuất lớn. Nếu đùa bonsai thì phải để bầu khu đất lên một chậu to hơn để rễ ăn xuống thì mới đủ nhằm cây ra quả các và chắc chắn đẹp", anh nam giới nói.

Anh phái nam thông tin thị trường dâu tằm bây giờ cũng khá sống động vì nó là cây ăn trái với lá cũng rất có thể làm thức ăn của khá nhiều thú nuôi cảnh (tép, rùa…), trái thì có thể làm được rất nhiều món không giống nhau nên được không ít người thân thiết và yêu thương thích.

“Hái” thêm chi phí triệu

Còn Nguyễn Văn Tiệp (30 tuổi, ngụ xóm Dương Kệ, xã nai lưng Phú, Chương Mỹ, Hà Nội) cũng “hái” thêm tiền triệu nhờ nghịch kiểng dâu tằm, ngoài nguồn thu nhập chính là làm đầu phòng bếp tại một nhà hàng quán ăn ở Hà Nội.

Niềm vui của anh khi tập luyện cây dâu tằm là cùng nhỏ thu hoạch trái

NVCC

Năm 2016, anh Tiệp bước đầu tìm hiểu, chơi dâu tằm và đến lúc này sở hữu rộng 10 nơi bắt đầu dâu tằm kiểng, với giá trung bình từ 500.000 - 5 triệu đồng/cây.

“Dâu này còn có 2 loại, dâu lá và dâu trái. Rất dễ sống. Chỉ cần cắt cành cây gặm vào đất ẩm là vạc triển. Quả mình hoàn toàn có thể ngâm rượu. Giỏi ngâm con đường uống giải khát đông đảo ngày hè”, anh nói.

“Tuy cây dâu tằm ưa nắng tuy vậy nó cũng rất khó chết khi được trồng sống mé, gần kề bờ ao hay hầu như nơi độ ẩm thấp. Bên cạnh ra, hy vọng có hình dáng đẹp thì ta đề xuất cắt lag hoặc uốn nắn cây. Cành dâu hết sức dẻo với dai, hoàn toàn có thể uốn thoải mái mà không sợ bị gãy”, anh Tiệp nói.

Anh Tiệp còn share cây dâu tằm hay ra hoa trong thời điểm tháng 2 - 3, tháng 4 - 5 là thu quả. Còn hồ hết mùa không giống là trái mùa, đã cho thấy lưa thưa vài trái chứ không được nhiều quả như mùa chính.

"Nếu ý muốn cây ra trái vào lúc Tết Âm định kỳ thì trước đầu năm 2 tháng yêu cầu cắt nước, ko tưới vào 10 ngày. Để cây héo với rụng hết lá, rồi bước đầu tưới nước trở lại thông thường (áp dụng thời tiết ko kể Bắc)", anh chia sẻ bí quyết.

Cây kiểng dâu tằm mang một nét đẹp mắt riêng

NVCC

Anh Tiệp chỉ cần sử dụng phân trườn để bón đến kiểng dâu tằm

NVCC

"Muốn cây dâu tằm luôn luôn đẹp thì sau thời điểm thu hoạch cần cắt tỉa tán cây mang lại gọn, làm như vậy tán cây đã mọc cành nhiều (mỗi lần biện pháp tỉa là 1 trong lần bón phân bò). Mà nhiều cành thì cây lại càng không đúng quả. Để cây bán ra thị trường có giá trị cao thì cây phải tất cả dáng đẹp, không trở nên mục lũa", anh Tiếp thông tin thêm.