Cách Làm Bánh Trôi Nhiều Màu Cho Tết Hàn Thực, Làm Bánh Trôi Bảy Màu Cho Tết Hàn Thực

Bánh trôi thì không có gì lạ lẫm nhưng lúc này intlschool.edu.vn xin chia sẻ cách có tác dụng bánh trôi ngũ sắc lôi kéo cùng cách sẵn sàng bột nếp tươi thật là chuẩn. Các bạn cùng gọi xem nhé!

Bánh trôi đã gồm từ rất lâu và luôn được mọi người yêu thích. Và nhất là vào ngày tết Hàn thực 3/3 âm định kỳ mỗi năm, mỗi nhà phần đông nhất định có đĩa bánh trôi.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trôi nhiều màu

Món ăn uống có lớp vỏ ngoài white color dai dẻo hòa quấn vào phần nhân đường ngọt ngào và lắng đọng và thơm thơm. Khôn cùng thích thú.

Nhưng ngày nay, đĩa bánh trôi không đối chọi thuần chỉ tất cả một màu trắng thường thấy. Cứ mỗi lúc 3/3 bên nhà fan người lại "khoe" nhau mọi đĩa bánh trôi nhiều color vô thuộc hấp dẫn.

Do vậy, bây giờ chúng mình cũng trở thành mang đến cho bạn công thức bánh trôi không chỉ có có white color truyền thống mà hơn nữa thêm các màu sắc khác để chúng ta cũng thuận tiện làm ra phần lớn đĩa bánh trôi ngũ sắc đáng yêu này.

Vào phòng bếp ngay cùng Thật Là Ngon nào!

In Công Thức
5 from 1 vote

Cách làm Bánh Trôi Ngũ Sắc

Công thức bánh trôi trắng truyền thống và nhắc nhở pha màu có tác dụng bánh trôi ngũ sắc đến mâm cỗ đầu năm Hàn thực thêm hấp dẫn.
Chuẩn bị10 phút
Nấu1 giờ
Chuẩn bị màu20 phút
Tổng thời gian1 giờ 30 phút
Bữa ăn: Dessert
Đặc sản: Trung Quốc
Keyword: bánh trôi
Khẩu phần: 5
Calories: 195kcal

Nguyên Liệu

Phần vỏ bánh truyền thống màu trắng5 g bột tẻ40 ml nước
Màu xanh lá5 g bột tẻ40 ml nước
Màu xanh lam5 g bột tẻ40 ml nước1 g hoa đậu biếc
Màu đỏ5 g bột tẻ40 ml nước15 g củ dền
Màu tím5 g bột tẻ40 ml nước15 g lá cẩm
Phần nhân bánh Đường phên dạng viên
Topping

Hướng dẫn

Bước 1: làm phần vỏ bánh màu trắng
Nếu chỉ làm white color thì chúng ta cho bột nếp, bột tẻ, muối bột ra thau lớn. Tiếp đến cho từ từ nước nóng vào và nhồi thành khối bột dẻo mịn. Các bạn ủ bột trong 30 phút.
Bước 2: làm cho phần vỏ bánh những màu
Để tạo ra màu, lá dứa, dền, chúng ta xay nhuyễn cùng lọc lấy nước. Hoa đậu biếc ngâm trong nước sôi trong 15 phút. Lá cẩm các bạn nấu trong 15 phút.
Bạn cho những nước color vào từng phần bột cùng nhồi thành khối bột mịn và dẻo. Ủ bột vào 30 phút.
Bước 3: tạo nên hình bánh trôi
Bạn vo bột nếp lại thành từng viên tròn rồi ấn 1 lỗ sống giữa bằng viên nhân đường phên vào. Hiện nay bạn đến viên con đường vào giữa cùng nặn cho dồn phần bột phủ kín đáo hết phần nhân mặt trong.
Bước 4: Luộc bánh trôi
Bạn làm bếp sôi 1 nồi nước và thả các viên bánh trôi vào. Khi bánh nổi lên mặt nước thì vớt ra và cho vô nước đun sôi để nguội.
Với bánh màu, bạn nên luộc riêng biệt từng phần.
Bước 5: làm cho phần topping
Mè bạn rang thơm.
Bước 6: trả thành
Khi ăn, chúng ta múc bánh trôi ra đĩa. Nếm nếm thêm mè rang lên trên và thưởng thức.

Nutrition

Calories: 195kcal
chúng ta thử chưa?Đăng hình ảnh lên
intlschool.edu.vn hoặc tag #intlschool.edu.vn nhé!

Cách làm bánh trôi ngũ sắc chi tiết

Bước 1: làm phần vỏ bánh white color

Bột nếp với bột tẻ chúng ta cho ra 1 thau béo cùng 1 ít muối rồi trộn đều. Sau đó, bạn cho thư thả nước nóng vào phần bột cùng nhồi thành khối bột dẻo mịn, không còn bột kết dính âu. Do kỹ năng hút nước của từng túi bột là khác nhau nên bạn nên cho nước vào từng ít một và nhồi để tránh làm bột bị nhão.

Save

Sau khi chúng ta đã nhồi bột xong, thì dùng màng bọc thực phẩm bọc bí mật thau bột lại. Và các bạn ủ bột bởi thế trong 30 phút.

Đối cùng với món bánh trôi miền bắc bộ này thì thường sẽ có pha bột nếp và một ít bột tẻ như cách làm để bánh gồm độ giòn hơn cùng bánh tạo ra sự sẽ đứng đẹp hơn. Tuy nhiên nếu say đắm bánh mềm dẻo bạn cũng có thể sử dụng trọn vẹn là bột nếp như khi có tác dụng bánh trôi nước miền Nam.

Bước 2: có tác dụng phần vỏ bánh các màu

Bên cạnh color bánh trắng, chúng mình gợi ý bạn phương pháp làm 4 color bánh khác là mình có ngay đĩa bánh trôi ngũ sắc đẹp rồi. Chúng ta có thể làm nhiều hơn nếu muốn.

Để sản xuất màu, lá dứa chúng ta rửa sạch cắt khúc. Củ dền các bạn gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ. Chúng ta cho riêng mỗi sản phẩm vào đồ vật xay sinh tố cùng với nước với xay nhuyễn. Sau đó các bạn sẽ lọc bỏ buồn bực để thu được phần nước màu.

Hoa đậu biếc bạn ngâm nội địa sôi vào 15 phút nhằm thu được màu xanh da trời lam.

Lá cẩm bạn rửa sạch với nấu trong 15 phút để thu có màu tím.

Save

Sau khi thu được đủ các loại màu, các bạn sẽ tiến hành nhồi bột giống như khi làm cho bột color trắng. Bạn cho mỗi màu vào mỗi phần bột và cũng nhồi cho tới khi đã đạt được khối bột mịn cùng dẻo. Và chúng ta cũng ủ bột trong 1/2 tiếng nhé.

Các phần bột này bạn có thể sử dụng để triển khai bánh trôi nước hoặc bánh chay nhé.

Ngoài các màu trên các bạn còn có thể làm màu rubi từ hạt dành riêng dành, nước ép cà rốt hay túng thiếu đỏ, màu nâu với chút bột ca cao... Cùng từ các màu trên chúng ta cũng có thể thay đổi độ đậm nhạt của nước màu thì cũng biến thành làm ra vô vàn color khác.

Bước 3: sản xuất hình bánh trôi

Bây giờ đồng hồ phần bột đã và đang ủ xong. Bột sau thời hạn ủ sẽ dẻo hơn, dai hơn. Và hôm nay chúng ta sẽ sẵn sàng gói nhân mang đến bánh.

Phần nhân mặt đường phên bạn nên mua loại đã cắt viên sẵn mang lại tiện nhé. Còn nếu như không thì bạn sẽ mua các loại to cùng về tự cắt viên nhỏ ra.

Bạn đem bột ra vo thành từng viên tròn. Tiếp đến bạn ấn 1 lỗ trọng tâm phần bột có kích cỡ bằng với viên đường phên.

Bạn mang đến viên con đường vào lỗ vừa tạo, và khôn khéo nặn làm sao cho phần bột bao kín đáo hết phần nhân rồi vo lại thành viên cho thật tròn. Sau khi bạn nặn bánh xong thì bạn cho ra khay có phủ 1 ít bột nhằm bánh không dính xuống khay. Và chúng ta cũng để rời từng viên bánh ra để bọn chúng không bám lại với nhau nhé.