Ly Kỳ Những Vụ " Cá Khủng Ở Việt Nam Lên Bàn Tiệc, Ly Kỳ Những Vụ Cá Khủng Mắc Lưới Cần Thủ Việt Nam

cứng rắn khẳng định bé cá trắm black nặng 65kg là lớn nhất từ trước cho tới nay, anh Lê Sỹ Long – nhà một nhà hàng quán ăn ở ước Giấy, thủ đô hà nội cho hay. Anh đã siêu kỳ công để lấy con cá "khủng" này lên được bàn tiệc.
theo dõi và quan sát trên

Clip: Ly kỳ hành trình dài đưa cá trắm đen 65kg béo nhất việt nam lên bàn tiệc

Được biết, đây chính là con cá trắm đen bắt đầu đánh lưới được bởi một đội ngư dân cư huyện im Bình (khu vực hồ Thác Bà, im Bái).

Bạn đang xem: Cá khủng ở việt nam

Cách trên đây vài ngày, phía thợ câu call điện cho anh Long, thông báo khả năng câu được một con cá trắm đen khủng, anh lập tức chấp nhận mua. Mất quá nhiều ngày tức khắc theo đuổi, team thợ câu bắt đầu bắt được con cá trắm đen, được coi là “khủng” tuyệt nhất từ trước cho tới nay.

Sáng 1.4, một tổ ngư dân cư huyện im Bình mang lưới ra quanh vùng hồ Thác Bà (Yên Bái) đánh bắt cá. Sau thời gian khoảng hơn 1h thả lưới, team ngư dân bắt được một con cá trắm đen “khủng” nhiều năm 1,5m nặng khoảng chừng 61kg. Tuy nhiên, sau khoản thời gian đem cân đúng mực thì con cá trắm black này nặng tới 65kg chứ không phải 61kg như ước lượng ban đầu.

"Con cá này được tôi mua với cái giá hàng trăm triệu, được dịch rời bằng ô tô ngay từ đêm qua về Thủ đô, đầu giờ buổi tối nay, bắt buộc xẻ thịt luôn luôn rồi gửi cho các vị khách đã đặt sẵn. Cả cá với lòng cân được là tròn 65kg", anh Long nhắc lại.

Sau lúc đi quãng đường dài khoảng tầm 150km, hiện nhỏ cá trắm đen to đùng nặng 65 kg này đã xuất hiện ở Hà Nội.

Kể lại chuyện mà lại đội thợ câu kể, anh Long nói: “Tại hồ Thác Bà có không ít loại cá, mặc dù nhiên, nhỏ cá trắm đen to nặng trên nửa tạ còn lại rất ít. Ngư gia đi tiến công lưới phải may mắn lắm new bắt được nhỏ cá to như vậy. Cá trắm đen bự nặng 65kg là thành quả đó của cả một nhóm người đã khôn cùng vất vả, cố gắng ngày đêm."

Trước anh Long đã có không ít người gọi điện liên lạc với nhóm ngư gia này để đặt tải cá, mặc dù họ đều ko thành công. Đặc biệt, việc vận chuyển "thủy quái" cá trắm đen này về Thủ đô cũng không hề 1-1 giản bởi cá có kích thước "khủng" lại cộng thêm với việc di chuyển trong tối để đảm bảo cá được tươi và ngon nhất.

Trắm đen mang tên khoa học tập Mylopharyngodo piceus richardson. Cá trắm đen sống trên tầng nước sâu hơn, ngay sát bùn hơn. Giết thịt trắm black chắc, thơm ngon. Theo quan điểm của bạn tiêu dùng, cá trắm black quý hơn cá trắm trắng. Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các bệnh tỳ vị hỏng hàn, biếng ăn, tí hon yếu mệt mỏi mỏi, mát sức.

Vảy của cá trắm đen cũng có thể có kích thước "khủng". Cha chiếc vảy nằm bên trên tay một người đàn ông.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh 7 Chú Lùn 18, Hoat Hinh Nang Bach Tuyet 18, Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn

Trên thị trường, cá trắm đen không hẳn là vượt hiếm. Song, nhằm tìm sở hữu được cá trắm black ngon, gồm trọng lượng to thì không còn dễ. Mỗi lần có thông tin cá trắm đen được đánh bắt hay giao thương đều tạo xôn xao thị trường.

Đây là con cá trắm đen “khủng” thứ 2 được đánh bắt trên hồ Thác Bà từ đầu năm 2017 mang đến nay. Trước đó, trong thời điểm tháng 6.2017, một ngư gia cũng đánh bắt cá được cá trắm đen nặng 45kg, nhiều năm 1,5m tại hồ nước Thác Bà.

Hồ Thác Bà thuộc hai huyện Lục Yên cùng Yên Bình (Yên Bái), được hiện ra năm 1971, có diện tích mặt nước 19050 ha, dài 80 km, là một trong trong ba ao nước nhân tạo lớn số 1 Việt Nam.

Một số món nạp năng lượng được chế biến từ thịt cá trắm đen khổng lồ.

Đây là một trong trong ba vũng nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ là nguồn cung cấp nước cho nhà máy sản xuất thủy năng lượng điện Thác Bà (nhà thiết bị thủy điện trước tiên của Việt Nam) ở trong tỉnh im Bái. Tại hồ nước này, thỉnh phảng phất ngư dẫn vẫn đánh bắt được cá trắm khối lượng từ 15-20kg.

Cá trắm đen nướng ướp tẩm gia vị - món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách.

Được biết, tuy bắt đầu chỉ về đến thủ đô hà nội nhưng thực khách hàng ở Thủ đô cũng tương tự nhiều địa điểm đã nghe biết con cá trắm đen lớn tưởng này với tìm đến trải nghiệm ở công ty hàng, với giá dao động từ 1,3 triệu đồng/kg.