Sự Tích Đức Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là một trong vị vua trong thần thoại theo kinh điển Phật giáo Đại Thừa, tín đồ đã từ vứt vương quốc của mình để thay đổi một tu sĩ Phật giáo và mang tên là Dharmakara, có nghĩa là “Kho cất Pháp”. Nhiều Phật tử thuộc phe cánh Tịnh Độ liên tục niệm “Nam mô A Di Đà Phật” để nương tựa thân bản thân vào Phật A Di Đà để Ngài dẫn họ về cõi Tây Phương cực Lạc sau khi chết. Theo những kinh sách, Phật A Di Đà thiết lập công đức vô hạn tạo ra từ phần lớn việc giỏi không biết bao nhiêu kiếp trước. “A Di Đà” rất có thể dịch là “Ánh sáng Vô Hạn” cho nên vì thế Phật A Di Đà thường được hotline là “Đức Phật Ánh Sáng”.

Bạn đang xem: Sự tích đức phật a di đà

Bạn đang xem: Sự tích ông phật a di đà

Được truyền cảm giác bởi những lời dạy dỗ của Đức Phật Lokesvaraja, Đức Phật A Di Đà đang lập ra 48 lời thề nguyện tuyệt đối để cứu giúp độ chúng sinh. Lời thề vật dụng 18, là căn cơ của Tịnh Độ: “Nếu sau khoản thời gian đạt được Phật quả, toàn bộ chúng sinh mong ước thành thực với đức tin sẽ được tái sinh trong đất của tôi, niệm tên tôi 10 lần mà lại không được hình thành ở đó, thì tôi không thể đã đạt được giác ngộ hoàn hảo.” kể từ đó, Phật A Di Đà sau 5 năm tu luyện, sau cùng đã đã có được giác ngộ về tối cao. Điều này tức là lời tuyên thệ từ bỏ bi và béo phệ của Ngài giờ đây đã đổi thay hiện thực, cõi Tây Phương cực Lạc (Pure Land – Sukhavati) đã được thiết lập, khổ sở của bọn chúng sinh sẽ tiến hành giải thoát giả dụ họ bao gồm đức tin để điện thoại tư vấn tên Ngài.

Tây Phương Tam Thánh

Lịch Sử Đức Phật A Di Đà

Theo tởm Bi Hoa, thuở xa xưa vào một trong những đại kiếp hotline là Thiện Trì, cõi nước Tản đề Lam, bao gồm một vị chuyển luân Thánh vương vãi là Vô kị Niệm, thống trị bốn châu thiên hạ: Một là Đông thắng Thần Châu, nhì là nam giới Thiện bộ Châu, cha là Tây Ngưu hoá Châu, tư là Bắc câu lô Châu.

Vua Vô kị Niệm bao gồm 32 tướng tốt như Phật, dùng pháp nhân từ thiện minh triết giáo hoá kẻ thống trị quốc dân. Bạn hành Thập thiện được tán thưởng quí trọng, fan hành xe loan bị trừng phạt bởi tiếng sét như sấm trời, loại tín đồ ấy ra khỏi xã hội sự sống.

Đến khi không ít người sống thập ác, Vua Vô né Niệm và triều thần quyến trực thuộc không xuất hiện nữa, do ngài ko nỡ diệt hết bầy xấu, để cho quy chính sách nhân quả đủ cơ duyên vận hành dạy cho cái đó kinh nghiệm. Theo luận Câu Xá, quyển 12, thời Vua Vô kị Niệm mở ra tuổi thọ thế giới cao mang đến tám vạn tuổi, môi trường thiên nhiên sinh thái tinh khiết, khu đất đai mầu mỡ, cây xanh xinh tươi, vật chất sung mãn.

Trong triều đình của Vua Vô né Niệm có quan đại thần Bảo Hải, chiếc Phạm Chí rất thông thuộc Thiên văn học, ái mộ Phật giáo (Bảo Hải là chi phí thân Phật say mê Ca) ông có người con trai tướng hảo thông tuệ, khi new đản sinh được các nhà tôn quí kính bộ quà tặng kèm theo nhiều châu báu nên được đặt tên là Bảo Tạng.

Bảo Tạng nhận ra thân tâm trái đất vô hay khổ, buộc phải xin với cha mẹ xuất gia tu Phật. Tu tập tinh chuyên thời gian sau tu sĩ Bảo Tạng chứng quả vô thượng chánh đẳng giác thành Phật hiệu Bảo Tạng Như Lai. Danh thơm tiếng tốt của Phật Bảo Tạng đến tai Vua Vô né Niệm, Vua cũng thỉnh Phật cùng chư tăng vào vương cung cúng nhường trong cha tháng hạ chu đáo.

Xem thêm: Truyền Thuyết Về Atalanta Thần Thoại Hy Lạp, Truyền Thuyết Về Atalanta

Do túc nghiệp tu phúc huệ hữu lậu đời trước nay được trái vị tôn quí không có ai sánh kịp, thuận lợi giúp đời khôn sáng, cơm no, áo ấm; mà lại chiều sâu tâm lý đại vương và thần dân vẫn bất an vì sinh lão bịnh tử khổ. Chi bởi phát tâm người yêu đề, hành người tình tát đạo thiết kế nước Phật thì hạnh phúc cho toàn dân biết mấy”.

Vua Vô kị Niệm nghe qua rất đẹp ý, thu xếp bài toán triều chính, mang đến vườn Diêm phù đàn cúng nhịn nhường Phật tăng thính pháp. Đến địa điểm thấy Bảo Tạng Như Lai nhập định phóng quang sáng suốt, soi rõ mười phương quả đât Tịnh Độ của chư Phật cho cái đó hội chiêm bái.

Đồng thời, Vua Vô né Niệm cũng nhập chúng, xét thấy nhân dân của mình sắc thân không ngời sáng sủa như dân Phật, kiến thức cũng nhát hơn, quốc độ đền rồng đài hoàng cung thô thiển bằng cây đá chạm trổ. Trong khi đó hoàng cung xứ Phật làm bằng bảy báu lưu lại ly, xa cừ, xích châu, mã não, san hô, hổ phách…Đặc biệt không tồn tại cõi Phật nào tất cả dân nghèo khó, căn bệnh viện, nghĩa địa.

Chiều cho quan đại thần Bảo Hải tự tạ Vua về dinh thự riêng, Vua Vô kiêng Niệm hồi cung suốt đêm không ngủ hồi tưởng tứ duy, xem xét rút tinh tuý các nước Phật có tác dụng thành đại nguyện phát hành nước Phật mang lại mình. Sáng sớm Vua đến lễ bái Phật Bảo Tạng xin chứng tỏ đại nguyện nhân tình đề, mặc dù trăm ngàn kiếp khổ khó thực hiện quyết ko thối chí. Ngài phân phát 48 lời đại nguyện.

Ðức Phật A Di Ðà, kiếp trước là nhỏ của Đức Ðại Thông Trí thắng Như Lai. Ngài nhờ công đức hay giảng gớm Pháp Hoa cho cái đó sinh nghe nên thành Phật hiệu là A Di Ðà, nghỉ ngơi cõi Tây phương cực lạc. Muốn cho cái đó sanh cõi này vượt khỏi kiếp lầm than của rất nhiều cái khổ của sinh, lão, bệnh, tử bắt buộc Đức Phật ham mê Ca phân tích nhân địa hạnh nguyện của Phật A Di Ðà. Đồng thời, khai thị pháp môn tịnh độ tu hành rất đơn giản dàng. Tự thượng lưu trí thức mang đến hạng dân thường, trường hợp ai chuyên tu, cũng gần như được vãng sinh cả.

Hình dáng Đặc Trưng Của Đức Phật A Di Đà

Phật A Di Đà bên trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, ánh mắt xuống, miệng thoáng nụ cười cảm thông cứu độ, mặc trên fan áo cà sa red color (tượng trưng mang đến màu phương diện trời lặn phương Tây).

Tư rứa Tay Của Đức Phật A Di Đà

Phật A Di Đà cũng rất có thể ngồi kiết già trên tòa sen, tay bắt ấn thiền (tay nhằm ngang bụng, sườn lưng bàn tay phải nằm ông chồng lên lòng bàn tay trái, hai ngón dòng chạm nhau). Bên trên tay Phật có thể giữ một cái bát, là tín hiệu cho giáo chủ. Nhân vật kèm theo Phật A Di Đà thường được minh họa cùng hai vị tình nhân Tát là Quán núm Âm (bên trái, cầm cố cành dương và bình nước cam lộ) với Đại nạm Chí (bên phải, cầm bông sen xanh).