TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG MARIE CURIE HIGH SCHOOL, TRƯỜNG THPT MARIE CURIE

Nhảy mang đến nội dung

Giới thiệuPhong trào thi đuaDiễn đànChuyên đề
Thành phố hcm phát động trào lưu thi đua yêu nước năm 2022Hội người kinh doanh trẻ Việt Nam chào đón Huân chương Lao hễ hạng BaBộ trưởng bộ Nội vụ: thành tích đến đâu, khen thưởng đến đóChú trọng khen thưởng fan lao rượu cồn trực tiếp, dám nghĩ, dám làmChủ tịch Quốc hội vương Đình Huệ: tinh giảm tối đa triệu chứng "luật khung, lý lẽ ống"
Chuyên đề
Trường trung học phổ thông Marie Curie: rộng một nửa cố gắng kỷ ghi số đông dấu ấn đẹp nhất trong ngành giáo dục thành phố mang tên bác bỏ

Là một trong những ba ngôi ngôi trường phổ thông lâu lăm nhất và luôn nằm trong tốp đầu về chất lượng đào tạo thành của TP hồ nước Chí Minh, Trường thpt Marie Curie đã thử qua hơn một cố kỷ hoạt động với đông đảo dấu ấn từ hào. Cố hệ thầy và trò nhà trường hôm nay vẫn đang từng ngày phấn đấu vươn lên, chế tạo ra lập rất nhiều giá trị mới, liên tục làm rạng danh ngôi trường có tên bên nữ chưng học nổi tiếng nhân loại Marie Curie.

Bạn đang xem: Marie curie high school

Tự hào truyền thống

Được thành lập từ năm 1918, với tên gọi thuở đầu là Trường cđ tiểu học thanh nữ sinh người Pháp, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Trường thpt Marie Curie đã từng bước trưởng thành và cứng cáp lớn mạnh bạo về phần đa mặt từ bỏ số lượng, chất lượng đội ngũ nhà giáo, đại lý vật chất, mang lại quy tế bào và chất lượng giáo dục. Trường đoản cú mái ngôi trường này, những thế hệ học viên tài năng đã trưởng thành và cứng cáp và giữ vị trí quan trọng trên nhiều nghành nghề của thành phố và khu đất nước.

Với phong cách xây dựng xây dựng tự thời Pháp thuộc phần đông năm đầu thế kỷ 20, trải qua nhiều giai đoạn đấu tranh phương pháp mạng sôi sục của dân tộc, cho này ngôi trường vẫn giữ gìn được đường nét cổ kính. Năm 2015, trường vinh dự được ủy ban nhân dân TP hcm công dấn là di tích lịch sử dân tộc văn hóa và danh lam chiến thắng cảnh của thành phố.

Trên chặng đường hơn một chũm kỷ cải tiến và phát triển với hóa học lượng, thương hiệu đã được xác định và những các kết quả rất đỗi từ bỏ hào, Trường thpt Marie Curie sẽ vinh dự được bên nước trao tặng ngay nhiều thương hiệu và quà biếu cao quý. Vượt trội như: quản trị nước tặng kèm Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng chính phủ bộ quà tặng kèm theo Bằng khen; Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo khuyến mãi Cờ thi đua; ủy ban nhân dân TP hồ nước Chí Minh tặng kèm danh hiệu bè phái lao cồn xuất sắc nhiều năm liền, Cờ thi đua, bởi khen.

Vững bước tiến lên

Truyền thống vẻ vang đang trở thành điểm tựa để nạm hệ thầy và trò Trường trung học phổ thông Marie Curie ngày nay vững quà tiến bước, ghi đều dấu ấn đẹp mắt trong sự nghiệp trồng người thành phố mang tên Bác.

Năm học 2017 - 2018, công ty trường tăng tốc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, thay đổi kiểm tra, tấn công giá kết quả học tập của học sinh; chỉ đạo dạy học tập phân hóa theo năng lực học sinh; áp dụng, xây dựng tiến trình kiểm tra reviews theo ma trận đề, tạo ra “nguồn học liệu mở” (thư viện) câu hỏi, bài tập, giáo án, tài liệu tham khảo, bốn liệu dạy dỗ học trên website đơn vị trường... Theo đó, quality giáo dục được nâng cao.

Trong năm học tập này, trường tất cả 2.849 học sinh, gồm 99,89% học sinh (HS) xếp một số loại hạnh kiểm từ vừa đủ trở lên; 97,5% HS đạt học tập lực mức độ vừa phải trở lên, 9,72% HS đạt học lực giỏi.

Học sinh nhà trường tích cực tham gia cùng đạt các giải cao tại những cuộc thi, thường xuyên làm rạng danh Trường thpt Marie Curie trên bạn dạng đồ cải tiến và phát triển giáo dục thành phố. Nổi bật trong kia là: 1 giải nhất, 3 giải nhì cùng 6 giải ba thi học tập sinh tốt khối 12 cấp thành phố; 7 Huy chương vàng, 10 Huy chương bạc, 15 Huy chương đồng thi Olympic tháng 4 TP hồ Chí Minh; đạt 2 quán quân thi kỹ thuật kỹ thuật cấp nước nhà và 2 giải ba, 2 giải khuyến khích cấp thành phố; đạt 3 Huy chương đồng cuộc thi Robotics cấp cho thành phố; 4 giải quán quân Hội thi “Học sinh với Pháp luật”; 3 giải quán quân Hội thi “Đầu phòng bếp trẻ”; đạt 3 Huy chương vàng, 2 Huy chuwong bạc, 2 Huy chương đồng thi Hội khỏe khoắn Phù Đổng cấp cho thành phố.

Bước thanh lịch giai đoạn phát triển mới, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn nước đang tích cực và lành mạnh thực hiện thay đổi căn bản, trọn vẹn giáo dục đào tạo, Trường thpt Marie Curie đang phát huy truyền thống tốt đẹp và công dụng đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng cai quản lý, đổi mới phương thức dạy và học theo phía hiện đại; xây dựng môi trường thiên nhiên giáo dục thân thiện, an toàn, lành mạnh; để tu dưỡng cho tp và giang sơn những công dân phân phát triển toàn vẹn về đức, trí, thể, mỹ vào thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.