Trăn 'khủng' Dài 7 Mét Nằm Bất Động Vì Cả Con Bê Trong Bụng

Một vụ trăn to đùng tấn công với giết chết người tại Indonesia mới đây đang làm nhiều fan cảm thấy giật mình lo sợ.

Gần đây, cư dân mạng đang phân tách sẻ một câu chuyện gớm dị tại Indonesia. Đó là trường hợp bé trăn nhiều năm 7m đã giết với nuốt chửng một người phụ nữ bản địa.

Bạn đang xem: Trăn 'khủng' dài 7 mét nằm bất động vì cả con bê trong bụng

Câu chuyện đã xảy ra từ hơn một tuần, nhưng vẫn khiến nhiều người cảm thấy rùng mình. Cần biết rằng trăn nuốt người dù có, nhưng là những trường hợp rất hiếm. Vậy mà trong những năm gần đây, nó xảy ra ngày dần nhiều hơn. Vậy rốt cục là tại sao?

Chuyện gì đã xảy ra với nạn nhân?

Được biết,nạn nhân là Wa Tiba, một người phụ nữ 54 tuổi sống bên trên đảo Muna (Indonesia). Bà mất tích lúc đang kiểm tra vườn rau, để rồi toàn bộ khu vực phải huy động lực lượng kiếm tìm kiếm.

Một ngày sau, người ta search thấy đôi dép và bé dao rựa của bà. Và bí quyết đó khoảng 30m, gồm một bé trăn đang nằm kềnh, bụng trương phình lên.

"Mọi người tỏ ra nghi ngờ con trăn đã nuốt bà ấy, phải ngay lập tức giết nó cùng mổ bụng" - một viên cảnh liền kề cho biết.

"Quả nhiên, khi mổ bụng con trăn, xác của nạn nhân ở bên trong."

Trăn tấn công người như thế nào?

Con trăn đã gây nên "trọng tội" được cho là loài trăn lưới. Chúng có thể nhiều năm tới 10m - ngang ngửa với Anaconda xanh phái nam Mỹ - cố nhiên một khối cơ bắp khổng lồ. Khi tấn công, chúng sẽ tận dụng các lợi thế này để quấn quanh bé mồi và bóp nát bé mồi.

Nạn nhân của trăn sẽ ngạt thở hoặc vỡ tim cơ mà chết vào vài phút.

Với kích cỡ to lớn, chủng loại trăn này còn có thừa khả năng tấn công những nhỏ mồi khổng lồ, như bò hoặc lợn. Mặc dù nhiên, bọn chúng thường ko mạo hiểm như vậy nhưng chọn những mục tiêu vừa miệng hơn. Con người cũng là một con mồi cỡ lớn, thế nên những vụ trăn tấn công người mới hiếm nguyên nhân là vậy.

Nhưng như đã nêu, các trường hợp trăn tấn công người đang càng ngày trở đề xuất phổ biến hơn. Như tháng 9/2017, Robert Nababan tại Indonesia đang bên trên đường lái xe về nhà. Anh trông thấy một con trăn khổng lồ nằm vắt ngang đường, bèn tìm biện pháp vứt nhỏ trăn lịch sự lề đường.

Cũng bao gồm nguồn tin mang đến rằng anh đã cố gắng bắt bé trăn có về. Thực hư ra sao chưa rõ, nhưng quan lại trọng là bé trăn bám vào tay anh và bắt đầu siết mạnh.

Lực siết tăng dần, thân bé trăn quấn cả lên đầu anh. Mặc dù rằng đã chạy thoát nhờ chém dao vào con vật, nhưng cơ thể anh cũng bị tổn thương nghiêm trọng.

Nababan đã gặp may, nhưng nạn nhân trước đó vài tháng thì không.

Dân làng lúc đó cũng phải đổ xô đi tìm kiếm một người đàn ông mất tích khi đi thu hoạch dầu cọ.

Xem thêm: Văn Khấn Rước Ông Táo Về Nhà Ngày Tết, Cúng Rước Ông Táo Về Nhà Ngày Nào

Họ không kiếm thấy anh, nhưng thấy một vài ba quả cọ, một bộ dụng cụ thu hoạch, một chiếc ủng, với một bé trăn lâu năm 7m mới ăn rất no.

Nghi ngờ, người dân mổ bụng con trăn, và sự thật đáng buồn là nạn nhân nằm bên trong đó, body bao phủ bởi dịch vị của con quái xà. Tất nhiên, anh cũng không thể sống nữa.

Trăn cũng chỉ là nạn nhân

Theo các nhà khoa học, tại sao thực sự đứng sau những vụ tấn công này chính là các nông trại trồng cọ - được trồng phổ biến ở Indonesia. Địa danh này cũng là một trong hai nông trại thu hoạch dầu cọ lớn nhất thế giới thuộc.

Dầu cọ là một nguyên liệu linh hoạt và túi tiền rẻ. Tuy nhiên, nơi phù hợp nhất để trồng cọ lại là những vùng đất nhiệt đới, nơi trăn khổng lồ đang vạc triển mạnh. Cùng cũng bởi mặt hàng này đem lại lợi nhuận khủng nên các đồn điền đã triệt hạ những khoảng rừng nhiệt đới rộng lớn, nhằm lấy đất trồng cọ.

Các khu rừng tại Indonesia bị triệt hạ để lấy đất trồng cọ

Vì thế nhưng Indonesia đang phải chịu một cuộc khủng hoảng môi trường khủng khiếp, khi sở hữu tổng diện tích rừng nhiệt đới lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Brazil cùng Congo.

Theo báo cáo từ Nature Climate Change, năm 2012, diện tích rừng bị phá hủy tại Indonesia còn đang cao hơn những gì đang xảy ra tại Brazil.

Hệ lụy của quy trình này là môi trường sống của các loài vật bị nỗ lực đổi, trong đó bao gồm trăn khổng lồ. Chúng vị thế nhưng phải di chuyển gần về phía con người, khiến khả năng 2 bên đụng độ tăng lên.

Hơn nữa, các gốc cọ cũng vô tình trở thành "mái ấm" tự nhiên dành cho các loài gặm nhấm, béo phì mập mạp. Nơi nào bao gồm chuột, trăn rắn phải ở đó để triệt chúng. Chỉ tiếc là nhỏ người cũng ở đó, thế mới xảy ra tai họa.

Trăn khổng lồ cũng theo đó xuất hiện, chủ yếu là để săn chuột. Nhưng xui rủi con người cũng xuất hiện, lại ưa đụng chạm như Nababan, vậy mới xảy ra tai họa.

Và quan liêu trọng nhất là với nhỏ người, những cuộc đụng độ như vậy mặc dù nguy hiểm nhưng ko phải dịp nào cũng khiến chết người.

Còn với loài trăn, bọn chúng chắc chắn sẽ thiệt mạng.

Như để tìm thấy người đàn ông bị nuốt, nhỏ trăn đã bị mổ phanh bụng. Còn với trường hợp bé trăn tấn công Nababan, dân làng đã lùng tận nơi để diệt, mang xác trăn về làng và treo lên 2 loại cây. Sau đó, con trăn được cắt nhỏ, rán lên cùng trở thành một bữa đại tiệc.