Hành Trình Khởi Nghiệp Cô Chủ Tiệm Bánh Cô Chủ Nhỏ Trong Thành Phốbắc Giang

Học hết lớp 12, Nguyễn Thị Mỹ hiền hậu (SN 2000) với sở thích làm bánh đã chọn hướng tới trường nghề và đang nỗ lực từng ngày để có được một thương hiệu bánh đến riêng mình.

“Tầm sư học đạo”

Sinh ra và béo lên vào một gia đình nghèo sinh hoạt Phú Hòa (tỉnh Phú Yên),ướcmonglớn nhất của cô ý gái nhỏ dại Mỹ nhân từ là rất có thể lo được cho phụ huynh và nhị em một cuộc sống đời thường đỡ vất vả, không thể phải chật thứ với miếng cơm trắng manh áo và băn khoăn lo lắng triền miên mỗi khigia đìnhtúng thiếu.

Bạn đang xem: Tiệm bánh cô chủ nhỏ

Năm 18 tuổi, mang theo ước muốn đó, hiền xin ba người mẹ vàoTP. HCMhọc khóa bếp trưởng phòng bếp bánh tạitrườngHướng Nghiệp Á Âu. Thiết yếu Hiền cũng không ngờ, tự đây, cuộc sống mình rẽ thanh lịch một sự thay đổi mới.

đông đảo ngày đầu nhân từ học làm bánh. (Ảnh: NVCC)

Giữa dùng Gòn, nhân hậu cùng mẹ tìm một cănphòngtrọ nhỏ, rồi hai bà bầu con thuộc xin thao tác tại một tiệm cà phê để tìm tiềntrang trải cuộcsống.

Gọi làphòngtrọ nhưng thực chất chỉ là loại gác nằm trênlầu3 của một căn nhà, toàn vẹn để hai mẹ con ngả sườn lưng saunhữngngàylàm việcmệt nhoài. Hiền đức thương bà bầu nên nhiều đêm ở ngủ nhưng mà nước mắtcứchảy dài.

người mẹ là fan luôn sát cánh đồng hành với Hiền giữa những ngày mới vào thành phố sài thành theo học nghề. "Mình còn nhớ, khi đó, cả nhà gom góp được 9 triệu đ để mình đóng ngân sách học phí lần đầu", Hiền phân chia sẻ. (Ảnh: NVCC)

Cứ thế, hiền hậu và người mẹ vừa có tác dụng vừa chắt chiu dành dụm tiền đi học. Hiền rất siêng năng chỉ, mỗi ngày trên lớp, cô nỗ lực tập trung học tập.

Mỗi bài xích học so với Hiền không những là công thức để triển khai ra một dòng bánh ngon cơ mà còn là 1 cơ hội, một tia hy vọng để có thể đổi khác cuộc đời, chăm lo cho phụ huynh và góp hai em ăn uống học đề nghị người.

Vượt qua rất nhiều khó khăn

Chia sẻ về kỷ niệm quan trọng nhất của mình, hiền đức kể,đó là lần đầu được nhận làm thợ bánh. Bởi sơ suất nênHiềnđã có tác dụng hư sản phẩm và buộc phải đền tiền.

“Lúc đó, vừa buồn, vừa bế tắc về phiên bản thân,mìnhkhóc cả một ngày.Thấy con gái khóc, mẹmìnhcũng khóc theo”,Hiền nhớ lại.Đó chỉ là 1 trong tương đối nhiều lần yếu đuối của cô gái bé dại nhưng rồiHiềnlại gạt nước đôi mắt và dấn thân nhào bột, nướng bánh.

Thương bốmẹ, yêu đương em làm việc quê, nhân từ tự nhủ mình đề xuất nỗ lực nhiều hơn nữa.

quá trình của hiền hằng ngày bước đầu từ 8h sáng và kết thúc lúc 22h tối. (Ảnh: NVCC)

Hơn một năm cố gắng miệt mài, cùng với vốn kiến thức và kỹ năng và khả năng được đào tạo, nhân hậu xin vào thao tác ở Grand Palace.Khi hiền lành có vấn đề cũng làlúc này mẹHiềnvề quê chăm sóc cho gia đình.

Xem thêm: Người Mẫu Dương Yến Ngọc Giờ Ra Sao Sau 2 Cuộc Hôn Nhân Thất Bại

Một mình hiền lại thường xuyên chuỗi ngày siêng năng làm lụng với trau dồithêm năng lực tay nghề.

Trong thừa trình thao tác ở đây, hiền hậu phát hiện tại mình siêu thích bánh kem, từđó,côngày tối theo những đầu bếp học làm cho cốt bánh và tập chà láng.“Lúc ấy,mìnhbắt đầu nhen nhóm một dự địnhkhởi nghiệp trongtương lai.Nó thôi thúcmìnhmạnh mẽ, quá qua mọikhó khănvà vững tin tiến về phía trước”, Hiền chia sẻ.

Định về quê Phú yên khởi nghiệp ngay với một tiệm bánh vì mình làm cho chủ, mặc dù nhiên, nhận thấy bản thân cần giao lưu và học hỏi thêm cần Hiền sẽ gói gém hành lí từ Phú lặng vào lại Bình Phước, tiếp tục trau dồi thêm khả năng làm bánh kem.

May mắn là Hiền đã gặpđược một bạn thầy tốt, sẵn sàng giúp sức từng chút một đểHiềnhoàn thiện tay nghề.

Với hiền khô thì mỗi sản phẩm đều được đứa bạn tỉ mẩn, chăm chút kỹ lưỡng. (Ảnh: NVCC)

Ước mơ với chữ tín bánh riêng

Sau bao cố gắng, ở đầu cuối ngày khai trương thành lập tiệm bánh “Bakery thánh thiện Nguyễn”ở quê đơn vị Phú Yêncũngđã thành hiện tại thực. Bao nhiêu tâm huyết của Hiền đều đặt vào đấy.

Không đầy đủ vốn,Hiềnđi vay của người thân trong gia đình rồi từ tay thiết kế, phối up… cửa ngõ tiệm. Ngày khai trương mở bán tiệmbánhcủa thánh thiện được nhiềubạn bè và fan thânđến chúc mừng, ủng hộ. Cô bạn phấn khởi với vui mình cùng tràn trề hy vọng.

không những tuyệt vời với phần đa món bánh ngon mà người sử dụng còn ấn tượng bởi cô chủ nhỏ nhắn, xinh xắn. (Ảnh: NVCC)

Tuy nhiên, tưởng mọi thứ đã bắt đầu ổn định thì khó khăn lại ập đến, mới bán được một ngày, người thuê mướn mặt bằng bất thần đòi lại chỗ. “Mẹ mình khóc, mình thì nước mắtcũngrưng rưngkhi chủ nhà làm khó”,Hiền kể.

Vì chưa có kinh nghiệm có tác dụng hợp đồng buộc phải Hiền không hề cách nào khác là phảiđóng cửa tiệm. Nặng nề khăn ông chồng chất khó khăn nhưng hiền khô chưa lúc nào cóý định bỏ cuộc.

Hiền dành nhiều tâm huyết để thiết kế thương hiệu bánh mang lại riêng mình. (Ảnh: NVCC)

Một lần nữa, nhân hậu gom góp, chạy ngược chạy xuôi tìm vị trí để mở ra tiệm bánh.Lần vật dụng hai thành lập khai trương tiệm “BakeryHiền Nguyễn” là dịp Hiền biết mình đã có một gạn lọc sáng suốt khi theo nghề bánh.

“Tiệm bánh new chỉ mở bán tốt một tháng.Chặng mặt đường phía trước củamìnhchắc chắn đã còn vô vàn thử thách, trở ngại nhưng mìnhtin rằng,với niềmđam mêđủ khủng thì mọi trở ngại mình vẫn vượt qua”, hiền hậu khẳng định.

học nghề spa làm đẹp có mang lại tương lai tươi sáng?

học nghề ra để gia công chủ: nguyên nhân không?

học nghề - mày mò những điều thú vị

Từ khoá: