THẦY VÕ HOÀNG YÊN CHỮA BỆNH TẠI QUẢNG NGÃI, — TIẾNG VIỆT

Ông Võ Hoàng yên ổn (46 tuổi) được đồn thổi là "thần y", có khả năng trị được bệnh câm, điếc, bại liệt... Buộc phải nhiều người tìm tới điều trị. Thực hư vậy nào?

Bạn đang xem: Thầy võ hoàng yên chữa bệnh

Còn ông Nguyễn Đình Dũng, Phó trưởng phòng nghiệp vụ y (Sở Y tế thức giấc Hà Tĩnh), mang lại hay vào thời điểm tháng 10.2015, sở này vẫn đặc phương pháp cấp phép mang lại ông im mở Trung trọng tâm phục hồi công dụng và dưỡng sinh để hoạt động KCB. “Thực tế thì ông Yên ban đầu về Hà Tĩnh tiến hành việc KCB bằng cách thức bấm huyệt, xoa bóp từ năm 2011. Khi xin mở trung tâm, ông yên ổn vẫn chưa xuất hiện các chứng chỉ hành nghề”.

Cũng theo ông Dũng, trung vai trung phong của ông Yên thời điểm mở cửa hoạt động lúc nào cũng đều có rất đông người bệnh (BN) trong tỉnh và các địa phương khác tìm đến. Thậm chí, có tương đối nhiều BN yêu cầu chờ thọ mới tất cả lịch gặp gỡ ông Yên. Sở Y tế đã và đang mời cơ quan trình độ về review tính hiệu quả chữa bệnh lý của ông Yên nhưng không minh chứng được về phương diện khoa học, nhưng chỉ đánh giá bằng cảm tính. “Đến đầu năm 2016, ông yên viết đơn xin ngủ để đi học chứng chỉ hành nghề, chuyển nhượng bàn giao lại cục bộ cơ sở vật hóa học của trung trung khu cho tỉnh quản lí lý”, trịnh đình dũng thông tin. Trung trung ương Phục hồi tính năng và dưỡng sinh của ông Yên ngừng hoạt động từ đó cho đến nay. Vì chưng để rất hiếm năm đề nghị hiện toàn cục cơ sở vật chất của trung vai trung phong này đang xuống cấp, hoang tàn.

PV Thanh Niên cũng đã đọc thêm thông tin về vấn đề KCB của ông im tại Bình Thuận. Ông gần kề Hà Bắc, quản trị UBND H.Tánh Linh (Bình Thuận), cho biết ông Võ Hoàng Yên mang lại Tánh Linh nhằm chữa dịch tại các đại lý chữa bệnh đông y do ông Nguyễn Bửu, chủ tịch Chi hội Đông y H.Tánh Linh, đứng tên. Lúc PV Thanh Niên hỏi về hiệu quả trong điều trị bệnh của ông Yên, ông Lê Văn Hồng, phó tổng giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, nói: “Cái kia phải có hội đồng review mới rất có thể biết được”.

Còn tại Bình Phước, theo tò mò của PV Thanh Niên, cách đây khoảng rộng 10 năm (năm 2011), ông Võ Hoàng Yên gồm đến KCB cho một số trường phù hợp bị câm điếc, bại liệt, thái hóa cột sống. Đặc biệt, ngày 29.7.2011, tại trụ sở Liên hiệp các hội công nghệ - kỹ thuật tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội thảo và mang lại ông Võ Hoàng yên ổn KCB nhằm kiểm hội chứng tay nghề. Tại hội thảo, tất cả 6 BN được ông Yên trị trị, gồm: 2 BN bị điếc, 2 fan thoái hóa cột sống, 2 bạn bị tai trở nên mạch huyết não liệt nửa người. Sau khoản thời gian được xoa bóp, bấm huyệt, các BN thuyên giảm được phần làm sao trong thời gian ngắn, sau đó bệnh quay trở lại tình trạng cũ.

mặc dù nhiên, tương quan đến vấn đề cấp phép hành nghề, buổi giao lưu của ông Võ Hoàng Yên, giám đốc Sở Y tế thức giấc Bình Phước Quách Ái Đức khẳng định: “Từ trước đến nay, Sở chưa cung cấp phép vận động hành nghề KCB bên trên địa bàn so với ông Võ Hoàng Yên”. Tương tự, ông Phạm Ngọc Hưng, Phó chủ tịch thường trực Hội Đông y tỉnh giấc Bình Phước, cũng xác minh chưa từng trao giấy phép hay cho phép ông Võ Hoàng yên ổn KCB bên trên địa bàn.

Sẽ rà soát lại việc cấp chứng từ hành nghề xét nghiệm chữa căn bệnh y học tập cổ truyền

Một chỉ đạo của Cục quản lý y dược truyền thống (Bộ Y tế) cho biết về siêng môn, chữa câm điếc bẩm sinh cần thời hạn và không dễ. “Một người, nếu đang cấp chứng từ nhưng hành nghề không đúng trái thì bị trợ thời đình chỉ; nếu liên quan pháp lý có thể bị cấm hành nghề”, vị lãnh đạo này nói và cho biết thêm, một bạn được cấp hội chứng chỉ chỗ nào thì hành nghề ở quanh vùng đó. Nghĩa là dù đã làm được cấp chứng từ hành nghề, dẫu vậy khi hành nghề phải đk với Sở Y tế địa phương. “Ông yên ổn từng đi chữa căn bệnh ở các nơi, vậy nên là làm chủ còn lỏng lẻo”, vị chỉ huy này nói.

lãnh đạo Cục quản lý y dược truyền thống cổ truyền cũng lưu ý “có hiện tượng một số trong những người là lương y tận dụng việc vào hội này, hội khác để gia công việc khác” hoặc đã làm được cấp chứng chỉ hợp pháp nhưng lợi dụng sự hợp pháp đó làm cho điều không đúng. Cỗ Y tế đang rà soát toàn diện các sự việc về cấp cho phép, hành nghề KCB bởi y học tập cổ truyền; còn với người đã được cấp rồi, đề xuất bổ sung, update chuyên môn; quy trình hành nghề nếu tất cả sai thì vày cơ sở địa phương thống trị chịu trách nhiệm. Bộ Y tế sẽ thuộc địa phương làm dũng mạnh để làm chủ hành nghề y học cổ truyền.

Liên Châu

#Võ Hoàng im #thần y Võ Hoàng im #bệnh câm bẩm sinh khi sinh ra #chữa bệnh dịch câm #khám dịch

Tiêu dùng - Dịch vụ

thêm sao những chương trình đào tạo và giảng dạy UPM giúp sinh viên lựa chọn trường, chọn ngành học