Thái Salem Trong Lệnh Truy Nã, Bắt Sát Thủ Giấu Tên Trốn Truy Nã 14 Năm

(TNO) Ngày 30.5, Cục công an truy nã tội phạm, Cục công an hình sự và Công an Đồng Nai đã thực hiện khám nghiệm hiện trường, mang lời khai những người liên quan để gia công rõ xuất phát số súng, quân trang, sách vở giả của Võ Hoàng Điệp (29 tuổi, quê Sóc Trăng), tên tướng cướp mang 5 lệnh truy nã vừa bị bắn chết vào tối 29.5.

Bạn đang xem: Thái salem trong lệnh truy nã

Bạn đã xem: Thái salem vào lệnh truy vấn nã

(TNO) Ngày 30.5, Cục công an truy nã tội phạm, Cục cảnh sát hình sự cùng Công an Đồng Nai đã tiến hành khám nghiệm hiện tại trường, mang lời khai những người dân liên quan để triển khai rõ xuất phát số súng, quân trang, giấy tờ giả của Võ Hoàng Điệp (29 tuổi, quê Sóc Trăng), tên tướng giật mang 5 lệnh truy tìm nã vừa bị bắn chết vào về tối 29.5.

Theo làm hồ sơ truy nã, vào tháng 8 và tháng 9.2010, Võ Hoàng Điệp, với vai trò đứng đầu băng cướp khác tỉnh cùng đồng bọn thực hiện nay 4 vụ giật taxi trên địa bàn những tỉnh Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu với Đồng Nai

Riêng trên Đồng Nai, băng của Điệp thực hiện trót lọt 2 vụ giật taxi táo khuyết tợn. Cầm thể: vào về tối 10.8.2010, trên TP.Biên Hòa, Điệp gọi điện thoại cảm ứng thông minh thuê taxi hãng Thiên An vì chưng chị Võ Thị Kim Thắm (25 tuổi) điều khiển. Trên phố đi, Điệp kêu bác tài đón thêm đồng bọn là Võ Quốc Anh (29 tuổi) cùng Lê Minh Đạt (27 tuổi) rồi đi về phía Long Thành.

Khi mang đến địa phận xã Tam Phước (TP.Biên Hòa), Điệp bảo chị Thắm giới hạn xe lại để đi vệ sinh. Lợi dụng lúc lái xe không để ý, Anh với Đạt dùng hai roi điện chích vào fan làm chị Thắm bất tỉnh xỉu. Sau đó, cả ba dùng dây cho dù trói tay, chân, lấy băng keo bịt mồm tài xế rồi bỏ xuống lề đường, cướp cái taxi cùng hai điện thoại di dộng và 850.000 đồng của chị ý Thắm.

tòa nhà nơi Võ Hoàng Điệp bị bắn chết vào về tối 29.5 - Ảnh: K.C

Võ Hoàng Điệp tất cả tới 5 lệnh truy nã nã - Ảnh bởi vì công an cung cấp

Đến ngày 15.8.2010, Điệp rủ Anh, Lê Văn Tú (27 tuổi) và Võ Văn Cường (21 tuổi) gọi điện thoại thông minh thuê taxi nhiều loại 4 chỗ bởi anh Bùi Trí Ngọc điều khiển và tinh chỉnh đi về phía Định Quán. Trên tuyến đường đi (đến địa phận H.Trảng Bom), đàn chúng sử dụng roi điện chích anh Ngọc rồi dùng băng keo bịt miệng, mang dây dù trói tuỳ thuộc tài xế cướp cái taxi thuộc 2,1 triệu đồng.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Mc Vov Giao Thông, Mc Minh Vy Sẽ Đồng

Trong phi vụ này, Điệp chia cho Anh, Tú, Cường mỗi cá nhân 5 triệu đồng.

Sau khi tạo ra các vụ cướp trên, Anh, Tú, Đạt cùng Cường bị công an bắt giữ, còn Điệp cấp tốc chân trốn thoát. Ngày 6 cùng 8.12.2010, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh giấc Đồng Nai ra hai đưa ra quyết định truy nã Điệp về những hành vi cướp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong quy trình trốn lệnh truy nã, Điệp đã dùng CMND đưa để liên tiếp phạm tội.

Hồ sơ xin câu hỏi chỉ có vậy và qua sự giới thiệu của một bác tài Công ty bảo đảm Vina phải Điệp được trao vào có tác dụng lái xe pháo cho doanh nghiệp với cái tên Đặng Thành Yêm.

Ngày 10.11.2011, Phó tổng giám đốc Công ty đảm bảo Vina (người Hàn Quốc) cử Yêm dùng xe hơi chở theo chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, nhân viên kế toán tài chính của công ty) đến bank rút hơn 473 triệu đồng về trả lương cho công nhân.

Trên con đường từ ngân hàng trở về, Yêm ko về thẳng doanh nghiệp mà chạy lòng vòng để tìm giải pháp chiếm chiếm tài sản. Yêm nói dối với chị Liên là chạy qua con đường Võ Thị Sáu để chạm mặt vợ tất cả chút việc. Trên tuyến đường đi, Yêm phát hiện chị Liên có tín hiệu say xe nên cố tình chạy nhanh, tấn công võng và thắng gấp liên tục. Sau đó 1 hồi “xuất chiêu”, đến trước nhà hàng Đồng Quê (đường Võ Thị Sáu, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa), chị Liên chịu không nổi nên đề nghị tài xế dừng xe để xuống nôn ói.

Chỉ chờ tất cả thế, Yêm điều khiển và tinh chỉnh ô tô cùng với giỏ chi phí lao đi cùng với lời hẹn: “Khoảng 5 phút nữa quay trở lại đón”. Sau đó, Yêm chạy xe cho đường Dương Tử Giang (thuộc P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa) thì dừng lại, bỏ xe mặt đường rồi lấy giỏ tiền bỏ trốn.

Trước đó, đánh giá và nhận định Điệp là đối tượng hình sự cực kỳ nguy hiểm, vào thời điểm năm 2010, Công an thức giấc Đồng Nai đã thành lập và hoạt động chuyên án 612X nhằm truy bắt. Hồ nước sơ khảo sát của ban chăm án cho thấy ngoài những vụ cướp xe hơi và lừa đảo chiếm chiếm 470 triệu đ của Công ty đảm bảo an toàn Vina trên, Võ Hoàng Điệp còn sẽ là đối tượng bị tầm nã nã gắt gao.

Cụ thể, ngày 8.12.2010, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế tài chính và công tác Công an Đồng Nai ra ra quyết định truy nã Võ Hoàng Điệp về hành vi lừa đảo, chiếm phần đoạt 1,7 tỷ đồng của Agribank.

Ngày 24.1.2011, Công an Bà Rịa-Vũng Tàu ra quyết định truy nã Võ Hoàng Điệp về hành động cướp ô tô. Ngày 10.2.2012, Công an Đồng Nai cũng ra đưa ra quyết định truy nã Võ Hoàng Điệp về hành động lừa đảo, chỉ chiếm đoạt ô tô.