Nga Mạnh Tay Xuống Tiền Sắm 10 Hệ Thống Tên Lửa S, Hành Trình Long Đong Của “Rồng Lửa” S

bổ dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa làm đẹp - bớt cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe khoắn
intlschool.edu.vn - Nga đang sẵn có ý định bán khối hệ thống tên lửa phòng không S-500 cho 1 số người tiêu dùng nước ngoại trừ vào vào cuối thập kỷ này.

Bạn đang xem: Nga Mạnh Tay Xuống Tiền Sắm 10 Hệ Thống Tên Lửa S

Những đồn đoán về việc Nga sử dụng hệ thống phòng không S-500 để bắn hạ một vệ tinh cũ đang thu hút sự để ý của cộng đồng quốc tế đối với loại trang bị này. Trước đó, các chuyên gia vẫn chưa chắc chắn rằng liệu S-500 bao gồm thực sự tồn tại xuất xắc không.

Tổ hợp phòng ko S-500 của Nga. Ảnh: cỗ Quốc phòng NgaHệ thống S-500 gồm gì mới?

S-500 đại diện thay mặt cho vắt hệ hệ thống phòng không đầu tiên có chức năng tấn công các mục tiêu ở hành trình thấp. Các mục tiêu này bao hàm tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo núm hệ mới, máy bay. Quanh đó ra, nó cũng có chức năng tiêu khử vũ khí hết sức thanh và vệ tinh bên trên vũ trụ làm việc qũy đạo này.

Theo một vài thông tin được ngày tiết lộ, S-500 rất có thể nhắm trúng kim chỉ nam cách 600km, xa rộng 200km so với hệ thống phòng không S-400 và có chức năng tiêu diệt nhiều kim chỉ nam trên không hơn S-400. Hiện tại, quân đội Nga đã chào đón hệ thống phòng ko S-500 thứ nhất và chuyển giao cho đơn vị chức năng số 15 của Lực lượng hàng không ngoài trái đất Nga.

Tuy nhiên, ông Viktor Murakhovsky - một đại tá sẽ nghỉ hưu, hiện là bên phân tích quân sự kiêm tổng chỉnh sửa tạp chí Arsenal Otechestva (Nga) cho rằng, hệ thống phòng không này vẫn chưa sẵn sàng lấn sân vào hoạt động. “Đây là phiên bản thí điểm của S-500 được chuyển giao cho quân nhóm để triển khai các chuyển động thử nghiệm. Phiên phiên bản này không có những tuấn kiệt và đặc tính kỹ thuật quan trọng mà một đơn vị chức năng phòng không thế kỷ mới yêu cầu”.

Theo ông Viktor Murakhovsky, cùng với việc chuyển nhượng bàn giao cho quân đội khối hệ thống vũ khí thí điểm, bên sản xuất rất có thể khắc phục phần đa lỗi nhỏ tuổi nhất mở ra trong quy trình thử nghiệm cùng từng bước triển khai xong hệ thống. Song song với quá trình này, quân đội sẽ đào tạo và huấn luyện và đào tạo các kíp lái điều khiển hệ thống mới.

Ông Viktor Murakhovsky cho biết: “Vào năm 2022, quá trình này sẽ hoàn thành và hệ thống S-500 trả chỉnh đầu tiên sẽ được bàn giao cho quân đội. Câu hỏi bàn ship hàng loạt dự kiến được tiến hành vào năm 2024”.

Những người tiêu dùng tiềm năng của S-500

Ấn Độ, china và một số đối tác khác của Nga rất có thể sớm biến những khách số 1 tiên mua khối hệ thống tên lửa chống không thế hệ mới S-500. Điều này đã có ông Dmitry Shugaev, Giám đốc cơ quan Liên bang về hợp tác kỹ thuật-quân sự của Nga (FSMTC), chào làng vào thời điểm đầu tháng 11/2021. Các chuyên gia quân sự cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên của NATO, cũng nằm trong danh sách khách hàng tiềm năng.

“Hệ thống S-500 nhiều tài năng sẽ được hỗ trợ cho Ấn Độ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ - rất nhiều nước đã sử dụng tổng hợp S-400 của Nga và mong ước sở hữu S-500 để tăng cường năng lực chống không tương tự như hệ thống phòng ngự tên lửa”, Artem Kosorukov, nhà phân tích thiết yếu trị của Đại học tập Tổng vừa lòng Lomonosov trên Moscow dìm định.

Ông Artem Kosorukov lưu lại ý, lợi thế quan trọng nhất của S-500 là download radar phạt hiện kim chỉ nam tầm xa và tài năng phòng thủ tên lửa ưu việt, phát hiện tại và tiêu diệt không chỉ máy cất cánh ném bom tàng hình B-2, tiêm kích F-22, F-35 ngoại giả tên lửa đạn đạo chuyển động ở hành trình thấp, tên lửa hành trình dài siêu thanh, máy bay không người lái xe (UAV).

Các chuyên viên cũng mang lại rằng, vấn đề xuất khẩu S-500 vẫn chỉ ban đầu khi quân đội Nga đã có được trang bị không hề thiếu các khối hệ thống phòng ko S-500. Quá trình đó đang mất tự 7 mang lại 8 năm và bắt buộc đến năm 2028, Ấn Độ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ mới rất có thể ký hợp đồng download S-500 của Nga.

Sự khác biệt giữa phiên phiên bản nội địa cùng phiên bạn dạng xuất khẩu

Bộ Quốc phòng Nga không tiết lộ đúng mực về sự khác biệt giữa phiên bản S-500 sử dụng trong nước với phiên phiên bản dành đến xuất khẩu. Nhưng chuyên viên Vitaly Mankevich, quản trị Liên minh những nhà công nghiệp và người kinh doanh Nga-châu Á (RASPP) dự đoán: “Phiên phiên bản dành đến xuất khẩu vẫn khác cùng với phiên bạn dạng dùng trong quân team Nga ở chỗ chúng không áp dụng những công nghệ được coi là kín nhà nước với bị cắt giảm một số chức năng. Nói giải pháp khác, các kỹ sư của công ty chúng tôi sẽ bảo đảm những thành tựu mới nhất của họ. Ngay cả khi người sử dụng tháo tách từng ốc vít của S-500 họ cũng biến thành không phạt hiện bất cứ điều gì mang tính đột phá”.

Ông Maxim Starchak - nhà nghiên cứu tại trung tâm chính sách quốc chống và nước ngoài tại Đại học Queens, Canada cũng thổ lộ quan điểm tương tự như khi cho rằng phiên phiên bản xuất khẩu sẽ sở hữu radar với tầm quan sát hạn chế hơn.

“Quân đội Nga hoàn toàn có thể muốn máy cất cánh của họ luôn ở tâm trạng tàng hình trước radar của phiên phiên bản S-500 xuất khẩu S-500. Chắc chắn rằng sẽ có sự khác biệt giữa phiên phiên bản nội địa và phiên bản xuất khẩu nhưng điều ấy sẽ được bộ Quốc chống Nga với các công ty đối tác nước xung quanh thảo luận”./.