Việt Nam Bất Ngờ Sản Xuất Thành Công Loại Súng Bắn Tỉa Hạng, Top 5 Khẩu Súng Bắn Tỉa Đáng Sợ Nhất Thế Giới

Tuy bắt đầu lần đầu xuất ngoại, cơ mà súng bắn tỉa “Made in Vietnam” đã khiến cho các đoàn khách thế giới ngỡ ngàng, khẳng định sự cải tiến và phát triển vượt bậc của CNQP Việt Nam.
quan sát và theo dõi trên

Sự kiện vũ khí việt nam lần đầu tiên tham dự một triển lãm quốc phòng quy mô mập trong quanh vùng như Indo Defence 2018 tại Jakarta, Indonesia đã đánh dấu bước tiến new mang tính đột phá của Công nghiệp Quốc phòng (CNQP) Việt Nam, đủ tự tin cách ra thị phần thế giới. Ảnh: BMPD.

Bạn đang xem: Việt nam bất ngờ sản xuất thành công loại súng bắn tỉa hạng

Nhiều mẫu súng cỗ binh thế kỷ mới được CNQP Việt nam giới thiệu, trong số đó súng phun tỉa SBT12 M1 hạng nặng trĩu “Made in Vietnam” vẫn giành được sự chú ý đặc biệt và nhận ra sự review cao trường đoản cú các chuyên viên vũ khí quốc tế.

Theo catalogue giới thiệu thì SBT12 M1 là mẫu mã súng bắn tỉa “Made in Vietnam” được thực sự kiến thiết và sản xuất đầu tiên vào nước, thỏa mãn nhu cầu các yêu mong kỹ giải pháp trong môi trường thiên nhiên tác chiến hiện tại đại. Nguyên mẫu mã của SBT12 M1 (ở giữa) được trưng bày sinh sống Viện vũ khí – Tổng cục Công Nghiệp Quốc Phòng. Ảnh: QPVN.

SBT12 M1 là 1 trong trong hai mẫu súng bắn tỉa “Made in Vietnam” bởi vì Viện vũ trang chế tạo, mặc dù nó là mẫu mã được hoàn thiện sớm nhất, sau khi đáp ứng được những yêu ước kỹ-chiến thuật do bộ Quốc phòng đề ra, cân xứng để cung ứng loạt, gửi vào trang bị cho những đơn vị sử dụng. Ảnh: QPVN.

Sở dĩ SBT12 M1 ham mê được sự để ý tại Indo Defence là làm việc thiết kế đặc biệt quan trọng của nó. Đây là 1 trong những trong số ít mẫu mã súng phun tỉa hạng nặng hạng nặng hiếm hoi ở Đông phái mạnh Á sử dụng xây dựng bullpup với vỏ hộp tiếp đạn sinh sống phía sau cò súng. Càng đặc biệt quan trọng hơn khi SBT12 M1 có phong cách thiết kế khá giống như với mẫu mã súng phun tỉa KSVK đầy mạnh mẽ và uy lực của Nga. Ảnh: BMPD.

Dù có khá nhiều điểm tương đồng với KSVK tuy vậy SBT12 M1 cũng có những điểm khác biệt nhất định. Hiện chưa xuất hiện thông tin nào về bài toán Nga bàn giao công nghệ chế tạo KSVK mang đến Việt Nam, do đó nhiều khả năng Viện Vũ khí sẽ tham khảo thiết kế của KSVK để phát triển SBT12 M1. Ảnh: Miles V.

Thiết kế bullpup có điểm mạnh giúp tăng chiều nhiều năm nòng súng giúp tăng sơ tốc đầu nòng, nâng cao độ đúng đắn mà không ảnh hưởng đến chiều lâu năm tổng thể. Cùng với nòng súng nhiều năm 1 mét và áp dụng đạn tiêu chuẩn chỉnh 12,7x108mm, SBT12 M1 bao gồm chiều dài tổng thể và toàn diện 1,35 mét, ngắn thêm so với 1,69m của súng phun tỉa OVS-96 tất cả cùng cỡ đạn của Nga. Ảnh: Miles V.

Việc áp dụng đạn 12,7mm khiến cho súng gồm độ giật béo khi bắn vì vậy nó được trang bị thêm một phần tử giảm đơ và bình ổn nòng cỡ phệ ngay ngơi nghỉ loa bịt lửa đầu nòng, cơ cấu này cũng giúp làm giảm sút tiếng nổ sau từng phát bắn. Cận cảnh đầu nòng và thước ngắm cơ khí bên trên súng phun tỉa SBT12 M1 với các chi tiết được sản xuất rất tinh tế. Ảnh: Miles V.

Nếu như sinh hoạt KSVK của Nga súng được tích thích hợp thanh ray và đào thải các thước ngắm cơ khí nhằm gắn các loại ống nhìn thì bên trên SBT12 M1 ống ngắm được gắn bởi chốt lẫy. Bên cạnh đó súng cũng có thể có thước ngắm cơ khí dự phòng để cần sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Ảnh: Miles V.

Một điểm đáng chú ý khác trên SBT12 M1 là được đồ vật ống ngắm quang học tập KN12BT do nước ta tự sản xuất, gồm độ thổi phồng 10 lần, phạm vi quan lại sát phương châm tối nhiều 1.800m. Dường như súng cũng có thể được tích hợp các loại kính ngắm tối hoặc các thành phần hỗn hợp ngày tối “Made in Vietnam”. Ảnh: Miles V.

Thước nhìn cơ khí của SBT12 M1 cùng với cự ly lên tới 2.000m. Ảnh: Miles V.

SBT12 M1 thực hiện khóa nòng trượt cùng hộp tiếp đạn rời 5, súng tất cả tầm bắn công dụng 1.200m cùng với sơ tốc đầu đạn 840m/s to hơn con số 820m/s của OSV-96 Nga. Ảnh: Miles V.

Trong thử nghiệm trên thực địa SBT12 M1 bộc lộ độ bao gồm xác, độ chụm cao trong lúc vẫn bảo trì được độ bền, tin cậy trong những điều kiện môi trường thiên nhiên khác nhau. Ảnh: Miles V.

Bộ phận độc nhất vô nhị trên SBT12 M1 được làm bằng gỗ chính là báng súng với xây cất thon cùng dài khác hoàn toàn so với KSVK, báng súng cũng được gắn một lớp lót cao su để giảm sút lực giật tác động ảnh hưởng lên xạ thủ. Kiến thiết báng súng của SBT12 M1 khá giống với OSV-96 một mẫu mã súng phun tỉa không giống do vn chế tạo. Ảnh: Miles V.