Nhiễm Bệnh Vì Sơn Móng Tay Phát Sáng, Sơn Móng Tay Phát Sáng Trong Bóng Tối

Giới trẻ sẽ phát sốt với thứ hạng sơn móng tay phát quang, đắp bột nhung… do vừa lạ, vừa đẹp, tuy thế cần cân nhắc sức khỏe.

Bạn đang xem: Sơn móng tay phát sáng

Bất chấp những ảnh hưởng từ các loại sơn móng tay phân phát quang, nhiều người trẻ đang làm đẹp bằng những các loại sơn móng tạo nguy hiểm

Rẻ, lạ

Mốt tô móng dạ quang vẫn rất phổ cập ở các bạn gái tuổi teen, các loại sơn này chủ yếu nhập từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc… không chỉ được cung cấp nhiều trong các siêu thị mỹ phẩm mà còn xuất hiện tại một vài chợ.

Shop D. Trê tuyến phố Nguyễn Trọng Tuyển, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, trưng bày không ít sản phẩm tô dạ quang quẻ với đủ tông màu (xanh tím than, xanh đọt chuối, xanh lá cây, đỏ, cam, vàng…), đủ mẫu mã (hình chữ nhật, hình trái tim, hình chú gấu…). Tô được đựng trong chai chất thủy tinh với không gian 15ml, có mức giá 30.000đ/lọ. Khi sơn chỉ cần phủ lên bề mặt móng, không không giống gì so với sơn móng tay bình thường, vì chưng trong sơn gồm chất lân quang nên phát sáng. Một nhân viên tại đây hướng dẫn, lúc sơn kết thúc thì cần sử dụng đèn pin phản vào hoặc để móng tay hấp thụ ánh nắng ngoài trời khoảng một giờ đồng hồ đeo tay thì đêm tối sẽ vạc quang đến tứ giờ. ý muốn móng thắp sáng được lâu thì cần sơn những lớp. Đặc biệt, loại này cho 10 năm mới tết đến bong tróc (?).

Ngoài ra, còn có cả bột dạ quang. Giá chỉ của một số loại bột này hơi rẻ: 7.000đ/2g, 19.000đ/6g, 40.000đ/16g, 100.000đ/50g. Chỉ cần trộn bột này cùng với nước tô bình thường, khi sơn vẫn phát ra ánh sáng lung linh. Lân cận đó, một số loại sơn móng bao phủ bột nhung mới mẻ và đẹp hiện tại đang bán chạy. Sau khi phủ sơn lên móng, rắc một tấm bông nhung mịn hoặc nhúng móng tay vào lọ bột nhung. Theo quảng cáo, kỹ năng bám dính của loại bột này rất bền, bảo vệ cả tháng ko rơi. Có một lọ 20.000đ có thể phủ từ bỏ 10-15 lần.

Nhiều hóa chất độc hại

TS Huỳnh Khánh Duy - Khoa nghệ thuật hóa học, trường ĐH Bách Khoa tp.hcm cho biết, đánh móng tay tất cả chứa hóa học màu, hóa học tạo màng sơn (nitrocellulose), dung môi hữu cơ (butyl acetate hoặt ethyl acetate). Xung quanh ra, rất có thể có chất hóa dẻo, chất làm đặc, chất kết dính, chất định hình màu trước tác dụng của tia tử ngoại… giả dụ thành phần có bắt đầu từ formaldehyde (nhựa, chất kết dính), benzene (dung môi), dibuyl phthalate (chất hóa dẻo) thì nguy cơ gây ung thư khôn xiết cao, hoặc gây xôn xao nội tiết, sẩy thai, quái thai. Các chất ít ô nhiễm và độc hại hơn như camphor, sử dụng kết hợp với nitrocellulose để tạo thành màng sơn cứng, linh động và nhìn trong suốt cũng có thể gây kích ứng niêm mạc mắt, mũi, miệng.

Với một số loại sơn móng tay có tác dụng phát sáng, ngoài những thành phần trên, người ta còn áp dụng thêm những hóa chất có khả năng phát lấn quang hoặc huỳnh quang quẻ (thí dụ như kẽm sulfide, strontium aluminate, calcium sulfide). Ở tâm trạng tinh khiết, chúng không gây nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe. Mặc dù nếu còn lẫn tạp chất là các kim một số loại nặng như chì, thủy ngân, cadmium… lúc đi vào cơ thể sẽ gây tổn yêu quý gan, thận, não, phổi, gây loãng xương, các bệnh về xương, ung thư hoặc kích ứng da khi tiếp xúc.

Với strontium aluminate, do có chứa nhôm yêu cầu vẫn có nguy cơ gây dị ứng ở một số trong những người nhạy cảm cảm. Ngoài ra, câu hỏi hít phải những bụi bong ra ra từ màng tô móng tay vào trường hợp có chứa các kim một số loại nặng độc hại làm tăng nguy hại các bệnh dịch về phổi (viêm phổi, ung thư phổi).

Riêng với bột nhung, các sợi nhung là những xơ, sợi gồm màu với size rất nhỏ. Về phiên bản chất, các xơ gai này có thể được tạo ra từ các vật liệu dệt sử dụng trong may mặc bắt buộc chúng luôn chứa những hóa chất ô nhiễm với các nguy cơ về sức mạnh như ung thư, dị ứng, rối loạn nội tiết, náo loạn chuyển hóa. Nếu các xơ sợi này được nhuộm từ dung dịch nhuộm azo, được cách xử lý bằng các loại vật liệu nhựa hoặc có xuất phát từ những loại nhựa gốc formaldehyde thì nguy hại ung thư cho tất cả những người sử dụng, tiếp xúc với bọn chúng càng lớn. Vì chưng có kích cỡ khá nhỏ, các xơ gai này có thể đi vào mặt đường hô hấp xuất xắc qua đường tiêu hóa, tạo ra các nguy hại về sức khỏe.