Sinh Viên Nguyễn Phương Uyên Không Lùi Bước', 'Bị Thôi Học, Phương Uyên Không Lùi Bước'

(TNO) Ngày 16.5.2013, tòa án tỉnh Long An chỉ dẫn xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Đinh Nguyên Kha (25 tuổi, ngụ phường 6, TP.Tân An, Long An) với Nguyễn Phương Uyên (21 tuổi, sv năm3, Trường đh Công nghiệp lương thực TP.HCM,ngụ làng Hàm Trí, H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) về tội “tuyên truyền kháng Nhà nướcCHXHCN Việt Nam”.

Bạn đang xem: Sinh viên nguyễn phương uyên

Tòa vẫn tuyên phạtĐinh Nguyên Kha 10 năm tội nhân (trong đócó 2 năm về tội rứa ý khiến thương tích vào một vụ án khác ra mắt trước đó mà Kha chưa chấp hành quyết phạt), Nguyễn Phương Uyên:6 năm tù. Cả hai bị cáo còn bị quản chế 3 năm tại địa phương, ko được tham gia vào những tổ chức xã hội sau khi chấp hành không còn mãn hạn tù.

Theo phiên bản cáo trạng của Viện KSND tỉnh giấc Long An, vào tầm tháng 4 cùng tháng 5.2012, qua trang mạng xã hội Facebook, Kha cùng Uyên đã làm quen cùng với Nguyễn Thiện Thành đang sinh sống và làm việc ở Thái Lan.

Từ mối quan hệ này, Thành sẽ rủ rê Kha với Uyên gia nhập vào “Tuổi trẻ con yêu nước”, một đội nhóm chứcchống bên nước CHXHCN VN, trong các số đó Nguyễn Thiện Thành là thành viên.

Để thực hiện mục đích đó, ngày 31.8.2012,Thành đã đưa choKha ba file, từng file là một trong những nội dung khác nhau để dán nơi công cộng, với yêu cầu phải triển khai ởthành thị, nông thôn và trục đường giao thông; mỗi khu vực dán một câu khẩu hiệu và cờ vàng bố sọc đỏ của cơ chế VNCH trước đây. Sau đó, triển khai chụp 4-5 bức ảnh, gửi cho Thành nhằm Thành lựa chọn bức ảnh nào rõ nét đưa lên website “Tuổi trẻ con yêu nước”.

Xem thêm: Nhóc Miko! Cô Bé Nhí Nhảnh

Qua việcThành lôi kéo, rủ rê trên,Kha vàUyên sẽ cólàm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu phòng Nhà nước CHXHCN nước ta qua những hành vi như: vào thời điểm tháng 8.2012, tại địa phận TP.Tân An và tại thôn Hàm Trí, thị xã Hàm Thuận Bắc, dán những khẩu hiệu, cờ vàng tía sọc đỏ làm việc nơi chỗ đông người rồi chụp hình ảnh gửi choThành để mang lên website “Tuổi trẻ em yêu nước”; ngày 10.10.2012 rải truyền đối chọi trên ước vượt An Sương, thuộc làng Bà Điểm, thị trấn Hóc Môn, TP.HCM.

Theo cáo trạng, Kha vàUyên triển khai hành vi chống Nhà nước CHXHCN VN bao gồm sự lãnh đạo củaThành từ bên ngoài, trải qua mạng internet.

Trong mon 8.2012, Kha cùng Uyên hồ hết phạm tội hòa bình trên địa bàn mình sinh sống. Đến ngày 10.10.2012, khi tiến hành phát tán truyền đối chọi trên cầu vượt An Sương, Kha với Uyên bao gồm sự phối kết hợp chặt chẽ, phân công nhiệm vụ, bao gồm sự sẵn sàng trước, cùng triển khai phạm tội. Theo cáo trạng, Kha với Uyên phạm tội có tổ chức, vào đóKha giữ lại vai trò người thực hiện, còn Uyên giữ lại vai trò là bạn giúp bài toán tích cực.

Theo cáo trạng, hành vi của Kha vàUyên đã phạm vào tội “Tuyên truyền phòng Nhà nước CHXHCH VN”, hiệ tượng tại điểm c khoản 1, Điều 88 của bộ luật Hình sự.

Trong vụ án này, Thành là kẻ chỉ huy, đang sinh sống trong Thái Lan. Thành là đối tượng người sử dụng đang bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tp.hồ chí minh truy nã, vị có liên quan đến vụ “Tuyên truyền phòng phá bên nước CHXHCH VN” nhưng mà TAND tp.hồ chí minh đã xét xử vào trong ngày 30.10.2012 đối vớihai bị cáo trằn Vũ Anh Bình và Võ Minh Trí (khi nào bắt được Thành sẽ cách xử lý sau).

Tây Thành