Những Con Rắn Hổ Mang Chúa Có Mào Đỏ, Rắn Hổ Mang Chúa Có Mào Đỏ

Một số người cho biết mình đã từng nhìn thấy rắn bao gồm mào như mào gà trên đầu; nhiều đoạn phim hay hình hình ảnh các trang social cũng chụp lại và ghi hình được cảnh những con rắn kỳ cục này.

Bạn đang xem: Rắn hổ mang chúa có mào

Xem video:

Rắn gồm mào thường được hiểu những nhỏ "rắn thần"; bọn chúng thích chui vào trong đền, miếu giỏi hốc cây. Do đó nhiều tín đồ tin rằng những bé rắn có mào sẽ "canh gác" ngôi đền hay miếu này.

Thế nhưng, thực hư về chủng loại rắn bao gồm mào là như vậy nào?

Trên ráng giới, có không ít loài rắn có sừng kỳ lạ, tiêu biểu vượt trội như rắn lục sừng (Tên khoa học: Trimeresurus cornutus) giỏi rắn có vòi như rắn voi (Tên khoa học: Rhynchophis boulengeri)... Rứa nhưng ko có bất cứ loài rắn nào tất cả mào sống trên đầu!

Trên trang tín đồ đưa tin, Giáo sư Nguyễn lạm Dũng nhận định rằng những câu chuyện về "rắn thần" chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng đối kháng thuần. Ông mang đến biết: "Tôi không thấy hình hình ảnh nào chứng minh sự tồn tại có thật của loài rắn có mào mà dân gian điện thoại tư vấn là "rắn thần"."

Cũng trên trang bạn đưa tin, Tiến sĩ làng hội học tập Trịnh Hòa Bình khẳng định: "Đó là chuyện đồn thổi, fan ta cố ý dựng lên để đẩy sự triệu tập của mọi tín đồ vào sự tín ngưỡng như thế nào đấy, hoặc chỉ đơn giản và dễ dàng tạo ra sự hấp dẫn, bịa đặt rất thật của một mẩu truyện hoang đường.

Đó là ý vật của fan tạo dựng những câu chuyện gắn cùng với một chủng loại vật không tồn tại thật là rắn thần. Còn trong tín ngưỡng dân gian những nơi gồm miếu bái Tử xà, mãng xà lại là chuyện khác".

Những loài rắn rết sống ở địa điểm linh thiêng không phải chuyện lạ. Tuy nhiên với những người đến cầu khấn sinh hoạt nơi rất thiêng đền, miếu thường đang có trắc ẩn về trọng điểm linh, người ta có nhu cầu thỉnh ước một điều gì đấy ở thần linh.

Xem thêm: Download Đề Văn Tốt Nghiệp 2014 Môn Ngữ Văn, Đề Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm 2014 Môn Ngữ Văn

Tình cờ họ nhìn thấy một trong số những loài rắn rết (họ rắn lục) có hình thù kỳ dị thì sẽ nghĩ là "ngài" hiển linh. Họ sẽ tưởng tượng ra những điều kỳ quái mang tính chất trọng điểm linh".

Xem video:

Trên kênh Youtube của chuyên gia về rắn người vương quốc của nụ cười Nick Chomngam cũng đã gồm những đoạn phim giải mã hiện tượng rắn tất cả mào đầy kỳ túng thiếu này. Theo ông, bao gồm hai trường hợp khiến cho người ta cho là mình đã thấy một nhỏ rắn có "mào".

Nguyên nhân lắp thêm nhất là vì con rắn lúc lột xác, phần vảy trên da đầu chưa bong rơi hết đã khiến cho nhiều fan nhầm tưởng đó là 1 con rắn tất cả mào (Xem clip trên).

Nguyên nhân sản phẩm công nghệ hai là vì chưng con fan cố ý chế tác nên bằng phương pháp dùng keo dán giấy dán mào gà lên đầu rắn.

Do đó hoàn toàn có thể thấy việc rắn gồm mào chỉ là thành phầm của trí tượng tượng hay thỉnh thoảng chỉ là 1 trò chơi nghịch của một ai đó mà thôi!

Trang chủThời sựKinh doanhQuốc tếQuân SựThể thaoCư dân mạngGiải tríPháp luậtSống khỏeCông nghệĐời sốngVideoRSS
intlschool.edu.vn bản thảo số 2411/GP-TTĐT vày Sở thông tin và Truyền thông hà thành cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015. Phụ trách nội dung: Ông Nguyễn chũm Tân