PHỔI NGỰA BẠCH NGÂM MẬT ONG CÓ TÁC DỤNG GÌ? CÁCH NGÂM RƯỢU PHỔI NGỰA BẠCH VÀ MẬT ONG TẠI NHÀ

ANTD.VN -Phổi chiến mã ngâm mật ong cực tốt trong bài toán làm xong xuôi cơn ho, núm nhưng, nếu thiết lập nhầm phổi của con con ngữa bệnh, ốm, tức là bạn vẫn rước thêm bệnh dịch vào người.

Bạn đang xem: Phổi ngựa bạch ngâm mật ong

Thuốc quý trị bách bệnh

Y học cổ truyền nước ta ghi nhận: từ bỏ thịt ngựa, sữa ngựa, xương ngựa đến các thứ trong ruột như phổi đều có thể trở thành bí thuốc quý. Trường hợp thịt ngựa hoàn toàn có thể chữa nhiệt khí, đau lưng, bồi dưỡng sức khỏe cho những người thiếu sắt, phụ nữ đang với thai, cao xương ngựa có thể trị chứng phong thấp, thuộc hạ đau mỏi… thì phổi ngựa lại được những người dân bị viêm truất phế quản, hen suyễn, ho lâu ngày tin dùng.

Chị Hoàng Thu Huyền (quận 10, TP.HCM) - bạn đã “sống chung với lũ” những năm phân tách sẻ: “Con gái mình bắt đầu 3 tuổi, tuy nhiên đã gồm thâm niên cần sử dụng kháng sinh cho 2 năm. Cứ đổi khác thời huyết là lại ho, lại viêm phổi. Hôm vừa rồi, nghe mấy chị em trên diễn đàn nói dùng phổi con ngữa bạch dìm mật ong hoàn toàn có thể chữa ho dai dẳng, viêm phổi, viêm truất phế quản hay hen suyễn nên mình cũng nhờ vả khắp nơi để sở hữ phổi ngựa chiến bạch. Chả biết kết quả thế nào bởi mới bắt đầu ngâm được hơn một tuần, nhưng các bạn cũng hy vọng lắm”.

Cũng theo chị Huyền, để sở hữu bộ phổi này, chị đã yêu cầu điện cho tất cả những người bà nhỏ ở Đà Lạt mua giúp với cái giá gần 6 triệu đồng, tiếp nối ướp lạnh, gởi ngay về tp hcm ngay trong ngày. Sau khi nhận bộ phổi, chị lập tức rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ tuổi 2-3 centimet rồi cần sử dụng cồn 90 độ để đốt. Trong quá trình đốt, phải đảo thật phần nhiều tay để không xẩy ra cháy. Đến khi những mặt phổi sém số đông thì hoàn thành đốt, nhằm nguội rồi cho vào trong bình ngâm cùng mật ong. Mật ong cũng đề xuất là các loại được tuyển chọn kỹ lưỡng và đổ xăm xắp mặt phẳng phổi.

Phải lựa chọn phổi ngựa tươi, sạch

Lương y Bùi Hồng Minh, nguyên quản trị Hội Đông y bố Đình khẳng định: “Phổi ngựa chiến ngâm mật ong là bí thuốc chữa ho, viêm truất phế quản, hen suyễn từ rất lâu đời. Không chỉ có chức năng với trẻ con mà người lớn tuổi cũng có thể sử dụng”. Theo bác sĩ Bùi Hồng Minh, ngày trước, lúc Tây y không phát triển, các tài liệu cổ những ghi chép lại rằng nếu áp dụng phổi ngựa chiến ngâm mật ong ngày 3-4 lần thì ho đã dứt. Loại thuốc này thậm chí còn hiệu nghiệm đối với tất cả trường đúng theo bị hen suyễn tuyệt viêm phế truất quản mãn tính. Mặc dù nhiên, phổi được sử dụng tại đây phải là phổi của con con ngữa bạch, khỏe mạnh chứ chưa hẳn con con ngữa bệnh tật hay lao lực vì thao tác làm việc quá sức. Trường hợp mua nên phổi của những con ngựa như thế này, hiệu quả chữa dịch không những không có mà hoàn toàn có thể còn rước dịch vào người.

Xem thêm: Gia Huy Lạnh Lùng Boy

Phổi ngựa không chỉ phải khỏe mạnh, không chứa độc tố mà đặc biệt quan trọng phải tươi. Theo thầy thuốc Bùi Hồng Minh, trong quy trình sơ chế, chúng ta cũng buộc phải giữ dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, tránh để phổi bị lây nhiễm khuẩn, trường hợp không người tiêu dùng sẽ bị lan truyền bệnh. Khi mang lại trẻ sử dụng, chỉ cần chắt đem nước uống chứ không cần nhất thiết phải ăn uống cả cái.

Đặc biệt, với trẻ con nhỏ, phổi chiến mã ngâm mật ong rất có thể khó uống, vị thế, nhằm tránh nôn trớ, trước và sau thời điểm uống, chúng ta nên cho trẻ em uống một ngụm nước nhỏ, nhằm vị thuốc không trở nên lưu lại vượt lâu vị trí cuống họng. Không tính ra, nếu còn muốn tăng hiệu quả, chúng ta nên hấp giải pháp thủy vị dung dịch này rồi mới cho trẻ em uống.

Cũng như nhiều loại thuốc khác, phổi ngựa sẽ cho những biến đổi khác nhau, nhanh hay chậm chạp tùy nằm trong vào cơ địa của từng người. Phổi ngựa căn bản là bí thuốc lành tính, thế nhưng, theo bác sĩ Bùi Hồng Minh, nếu như trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ dại muốn thực hiện thì cần phải có tư vấn của thầy thuốc, tránh cần sử dụng tùy ý. Và các bạn cũng cần chú ý rằng: sau một thời gian sử dụng, ví như thấy bệnh không có dấu hiệu chuyển biến, nên đưa trẻ đi khám ngay lập tức.

“Phổi ngựa chiến ngâm mật ong là bài thuốc chữa ho, viêm phế truất quản, hen suyễn từ rất rất lâu đời. Không những có công dụng với con nít mà người lớn tuổi cũng có thể sử dụng. Mặc dù nhiên, phổi được sử dụng tại đây phải là phổi của con chiến mã bạch, trẻ trung và tràn trề sức khỏe chứ không hẳn con chiến mã bệnh tật hay lao lực vì làm việc quá sức. Giả dụ mua đề xuất phổi của những con ngựa như thế này, kết quả chữa bệnh không những không tồn tại mà có thể còn rước bệnh vào người”.