Cảnh Báo Bỏ Ong Vò Vẽ Vào Rượu Uống Có Thể Làm Chết Người, Hiểu Đúng Về Công Dụng Rượu Ngâm Ong Vò Vẽ

Những thông tin lan truyền trên internet ở hàn quốc đã khiến cho nhiều bạn tin rằng đến ong vò vẽ vào rượu soju rất có thể trị huyết áp và tiểu đường. Thậm chí, có fan còn quăng quật cả rết với giun đất vào rượu.

Bạn đang xem: Cảnh báo bỏ ong vò vẽ vào rượu uống có thể làm chết người

Những lời đồn thổi trên internet hàn quốc cho rằng uống rượu soju cùng với ong vò vẽ có thể trị bệnh

các niềm tin sai trái cho rằng uống soju, loại rượu truyền thống cuội nguồn của Hàn Quốc, với ong vò vẽ sẽ giúp giảm áp suất máu và hữu ích cho tín đồ tiểu đường. Bộ bình yên Thực phẩm và chế phẩm của nước hàn đã đề nghị ra thông tin cảnh báo người dân không nên uống rượu bằng phương pháp này, theo Daily Mail.

Theo đó, việc uống rượu soju với ong vò vẽ, rết, giun đất không còn bổ dưỡng mà trái lại còn rất có thể gây dị ứng nghiêm trọng gian nguy đến tính mạng.

“Uống rượu với ong vẽ sẽ giỏi cho sức khỏe thật ra chỉ với tin đồn”, nhà nghiên cứu Kim Seung-hwan ở trong Bộ bình yên Thực phẩm với Dược phẩm nước hàn cho biết.

pha rượu soju với ong vò vẽ sẽ có từ khóa lâu nhưng hầu hết chuyện trở nên xấu đi khi các người chia sẻ nó bên trên internet. “Đó là lúc công ty chúng tôi cảm thấy cần được cảnh báo những người trước lúc quá muộn”, ông Kim Seung-hwan nói thêm.

Ong là loại côn trùng nhỏ mang nọc độc và hoàn toàn có thể gây tử vong giả dụ bị nhiễm quá nhiều. Vào tháng 3.2018, một người phụ nữ 55 tuổi ở Tây Ban Nha cũng đã tử vong khi sử dụng ong để tăng cường sức khỏe.

Bà tham gia một bề ngoài “châm cứu” kỳ lạ bằng cách cho ong đốt nhằm mục tiêu trị đau bởi vì co thắt cơ và bớt căng thẳng. Cứ 4 tuần, bà đến châm kim một lần thường xuyên trong hai năm mà không tồn tại phản ứng không phù hợp gì.

mặc dù nhiên, đến tháng trước thì bà bị sốc bội nghịch vệ vị nọc độc, khiến hôn mê với suy nhiều tạng. Bà tử vong vài ba tuần sau ở cơ sở y tế Đại học tập Ramón y Cajal ở thành phố Madrid,Tây Ban Nha, theo Daily Mail.

#Hàn Quốc #ong vò vẽ #rượu soju #internet #huyết áp #tiểu đường #sốc bội nghịch vệ

Tiêu dùng - Dịch vụ

Đặc quyền có 1-0-2 cho sinh viên chương trình liên kết 2+2 ngành ngôn từ Trung Quốc

PNJ được vinh danh tại M4D Award – giải thưởng Marketing vạc triển bền bỉ 2021