CÔNG NGHỆ NUÔI CÁ TRÊN SA MẠC Ở ISRAEL CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? NUÔI CÁ BIỂN TRÊN SA MẠC

Bạn nghĩ rằng fan Israel buộc phải nhập cá về để ăn uống uống hàng ngày ư? Điều đó chỉ với tồn tại trong vượt khứ. Ngày nay, technology nuôi cá bên trên sa mạc ngơi nghỉ Israel sẽ đạt lệch giá khoảng 70 triệu USD/năm. Điều gì đã tạo ra sự sự thành công xuất sắc cho quy mô nuôi cá bên trên sa mạc ở quốc gia Trung Đông này? Hãy cùng intlschool.edu.vn tò mò nhé!

Việc nuôi cá sinh hoạt Israel chạm mặt rất nhiều trở ngại do sự khan hãn hữu nguồn nước, vì chưng đó cơ quan chính phủ nước này đã có khá nhiều chính sách bảo vệ và thực hiện nguồn nước cực kì hợp lý, kết hợp với lai tạo ra giống cá thành công.

Bạn đang xem: Nuôi cá trên sa mạc

Sự hình thành các hợp tác làng nông nghiệp

Đầu tiên, họ thành lập và hoạt động các bắt tay hợp tác xã về nông nghiệp gọi là kibbutzim, các “Dagim”, tức cộng đồng Những fan nuôi cá đã làm được thành lập. Chính sách quan trọng này nhằm tìm hiểu ngành thủy sản an toàn, thân thiện môi trường, tiết kiệm ngân sách nước, xuất sắc cho sức mạnh và thu lợi nhuận cao.

Công nghệ nuôi cá bên trên sa mạc tân tiến ở Israel

Bắt đầu từ năm 1948, trang trại nuôi cá đã được hiện ra tại Israel với giống chú cá chép trên sông Jordan thành công xuất sắc vang dội. Từ kia công nghệ nuôi cá bên trên sa mạc ngơi nghỉ Israel nhanh chóng bao gồm bước tiến đáng kể.

Tại Israel, nước để nuôi cá là nước mặn mang từ lòng đất và tôn tạo thành nước ngọt. Tuy vậy do ngân sách quá cao phải họ cần tận dụng về tối đa tiện ích của từng giọt nước. Nước trường đoản cú lòng đất đưa vào ao nuôi cá, tiếp nối nó sẽ được đưa theo tưới cây.

Kế hoạch thực hiện nguồn nước một cách ngặt nghèo còn miêu tả ở bài toán họ biết đúng đắn ở vùng nào có rất nhiều nước và có thể dùng cho câu hỏi nuôi cá.

Israel là nước thứ nhất trên nuốm giới nghiên cứu lai tạo thành công giống cá rô phi tại vùng Negev

Với sự thông minh, trí tuệ sáng tạo và yêu thích nghiên cứu và phân tích khoa học đã hỗ trợ Israel đổi thay nước thứ nhất trên nỗ lực giới hoàn toàn có thể lai chế tác để nuôi cá rô phi trên vùng Negev.

Mô hình được nhân rộng với phát triển

Hiện nay Isral gồm hơn 10 trang trại nuôi cá quy mô béo đã được hình thành và trở nên tân tiến mạnh mẽ. Tiếp tục lai chế tạo và nuôi thành công xuất sắc nhiều nhiều loại cá như cá chép, rô phi, trắm cỏ, cá cạnh tranh dẹt (cá đối nục), cá vược, cá mè, cá hồi và một số loài cá cảnh.

Hiện nay, công nghệ nuôi cá bên trên sa mạc sinh hoạt Israel đạt sản lượng 20.000 tấn cá/năm, doanh thu 70 triệu USD/năm.

Với hơn một nửa diện tích là sa mạc điều kiện khí hậu khôn cùng khắc nghiệt. Chỉ bao gồm 20% diện tích đất được sử dụng cho ngành nông nghiệp & trồng trọt với khoảng 3,7% nguồn nhân lực tổ quốc cho ngành này. Tuy nhiên Israel rất có thể tự chủ được 95% nguồn lương thực trong nước đôi khi đạt kim ngạch xuất khẩu nông nghiệp chiếm 2,5% tổng GDP sản phẩm năm.

Đó là vấn đề mà chúng ta phải học tập hỏi rất nhiều trong toàn cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đã gõ cửa.

Bạn mong muốn hòa nhập vào nền nntt 4.0 thời đại này, chúng ta có thể bắt đầu với vấn đề ứng dụng mô hình trồng rau củ thủy canh tại nhà. Và hãy để đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của intlschool.edu.vn tư vấn, phía dẫn, cung cấp từ A mang lại Z đến vườn thủy canh nhà của bạn nhé!