Hoàn Cảnh Khó Khăn - Những Mảnh Đời Bất Hạnh

Ngày cuối của dịp chấm thi giỏi nghiệp thpt quốc gia, tôi chạm chán lại thầy giáo Nguyễn Đăng Khoa. Nói là chạm chán lại, chứ thực chất tôi chỉ mới gặp anh một lần nháng qua trong mùa chấm thi năm ngoái.

Bạn đang xem: Hoàn cảnh khó khăn

nhìn sâu trong đôi mắt anh - hai con mắt của một người bố, mới cảm nhận hết được tình thân thương lớn đến nhường nào anh dành cho cậu con trai tên Châu. Lúc phân chia tay, anh còn đưa đến tôi xem một đoạn đoạn clip về cậu bé xíu đang tiếp xúc trong lớp học với cô giáo. Anh cười bảo: “Nó tân tiến rất cấp tốc em ạ!”. Ngắm nụ cười ấm áp, hạnh phúc của anh giành riêng cho con nhưng thấy nóng lòng, thấy anh như đã quên đi hầu như vất vả.

mang dù con trai khuyết tật như vậy nhưng anh hay liên kết thiện nguyện, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những mảnh đời bất hạnh. Cứ tưởng cũng xuất phát từ thực trạng của bản thân như thế nên anh dễ thấu hiểu trong vấn đề chia sẻ, trợ giúp người khác tuy thế anh cho thấy thêm anh vẫn thích làm công tác thiện nguyện trường đoản cú khi chưa lập gia đình.

tự hồi còn sinh viên cứ gặp cảnh đời bất hạnh anh lại đứng ra lôi kéo quyên góp làm cho từ thiện. Gồm có đợt anh đứng ra kêu gọi quyên góp được 300 triệu đ cho một làng nghèo sinh sống Hà Tĩnh. Hay cách đây không lâu nhất, anh sẽ đứng ra lôi kéo quyên góp hỗ trợ một trả cảnh quan trọng đặc biệt khó khăn là chị Nguyễn Thị Kim Nhung (36 tuổi, ngụ xóm im Phong, Nghĩa Hoàn, Tân Kỳ) với số chi phí 25 triệu đồng. Chị Nhung bệnh tật Parkinson, gần như liệt nửa người. Ck chị vướng vào lao lý, đang ly dị, 1 mình chị nuôi 2 đứa con ăn học. Ngay sát đây, chị được một mái ấm gia đình tại địa phương mến tình thuê làm giúp việc. Tưởng được im ổn thì tai ương ập mang lại với bà bầu con chị. Một chiều nọ, hai bà mẹ con cùng gia đình nhà chủ đưa nhỏ đi tiêm vaccine ở tp Vinh, khi đi về trên tuyến đường thì xảy ra va tiếp xúc với một xe container. Vụ tai nạn khiến cho đứa con thứ hai của chị và cháu nhỏ bé con nhà chủ tử vong. Bản thân chị Nhung bị đa gặp chấn thương nặng, đề xuất điều trị tại khoa gặp chấn thương chỉnh hình bệnh viện đa khoa Nghệ An. Kế bên việc liên kết thiện nguyện hỗ trợ những mảnh đời, hoàn cảnh khó khăn nỗ lực thể, anh Khoa còn tham gia thân yêu vào các trào lưu tình nguyện do những tổ chức đoàn, hội phát đụng như trào lưu Mùa hè xanh, Tiếp mức độ mùa thi, ngày đông ấm

nói cách khác hành trình 9 năm đi tìm thanh âm cho bé của giáo viên Nguyễn Đăng Khoa là một hành trình đầy cực nhọc khăn, vất vả tuy nhiên chính bằng tình yêu thương con vô hạn, anh sẽ vượt lên toàn bộ và những bước đầu đã mang được phần đông thanh âm vào trẻo nhất đến cậu bé. Điều đáng trân quý hơn nữa là sống anh luôn luôn tràn đầy năng lượng lạc quan, tin yêu cuộc sống. Dẫu vùng phía đằng trước còn nhiều chông gai, thử thách nhưng tình thương to của một người bố, tấm lòng nhiều trắc ẩn của một thầy giáo dạy dỗ văn lẫn võ đang là ngọn lửa để anh sửa nóng cho cuộc đời của con cũng tương tự của hầu như mảnh đời bất hạnh, thiếu may mắn.

Xem thêm: Top Người Đẹp Nhất Thế Giới 2020, Top 100 Gương Mặt Nữ Đẹp Nhất Thế Giới 2021

#Giúp gần như mảnh đời bất hạnh #Sống đẹp #Thầy Nguyễn Đăng Khoa #Tâm thiện từ trẻ em #tìm thanh âm cho nhỏ #Tiếp mức độ mùa thi

AIA cùng với chuỗi hoạt động cộng đồng ý nghĩa

"Ngày nước tái sinh" - Chiến dịch vì xã hội của tập đoàn Đại Việt