Tải Bài Hát Người Yêu Của Nữ Hoàng, Người Yêu Của Nữ Hoàng

Phải lòng nhau

Câu chuyện tình yêu như truyện cổ tích của hoàng thân Philip và chị em hoàng Elizabeth II bước đầu từ năm 1934, khi nhị người gặp mặt nhau tại một lễ cưới hoàng gia. Ông Philip với bà Elizabeth là họ sản phẩm xa và hồ hết gọi người vợ hoàng Victoria là bà sơ.

Cuộc chat chit đúng nghĩa của hai người ra mắt vào năm 1939, khi công chúa Elizabeth 13 tuổi đi cùng bố mẹ đến thăm Trường thủy quân hoàng gia, nơi cánh mày râu Philip 18 tuổi đang là một trong học viên.

Bạn đang xem: Người yêu của nữ hoàng

Hôn lễ tiến hành trong tháng 11.1947 với 2000 khách mời tại nhà thờ Westminster Abbey, buổi tiệc tại điện Buckingham với mẫu bánh cưới cao ngay gần 3 m. Những người dân chị của ông Philip, lấy ông chồng là các hoàng thân sinh sống Đức, ko được mang đến dự hôn lễ.

phiên bản thân ông cũng cần từ quăng quật tước vị hoàng thất Hy Lạp cùng Đan Mạch, được vua George VI phong làm cho Công tước đoạt xứ Edinburgh trước khi cưới công chúa Elizabeth. Không tính ra, ông Philip còn phải hy sinh nhiều thứ vì chưng bà Elizabeth như cải đạo từ chính thống giáo Hy Lạp thanh lịch Anh giáo, vứt thuốc lá trước khi làm hôn lễ, theo AFP.

Hy sinh vì chưng gia đình

“Chúng con cư xử như đang thuộc về nhau nhiều năm rồi. Philip là thiên thần với anh ấy rất tử tế, chín chắn”, công chúa Elizabeth viết vào thư gửi cha mẹ sau hôn lễ.

Chỉ một năm sau, đôi bạn trẻ đón kính chào thành viên new trong mái ấm gia đình là hoàng tử nhỏ bé Charles – tín đồ hiện là thái tử. Quanh đó ra, cả hai còn có 3 tín đồ con.

Gia đình con gái hoàng Elizabeth II vào thời điểm năm 1952. Hai em nhỏ xíu được bế là hoàng tử Charles cùng công chúa Anne

AFP

Xem thêm: Khi Hôn Con Trai Nghĩ Gì Khi Hôn, Khi Hôn Con Trai Thường Làm Gì Nhất

trong những năm đầu, ông Philip tập trung vào sự nghiệp quân đội với làm lãnh đạo một đại chiến hàm của hải quân. Mái ấm gia đình sống trên Malta từ năm 1949 - 1951. Tuy nhiên, nghiệp công ty binh của ông Philip hoàn thành vào năm 1952 lúc vua George VI bỏ mạng và công chúa Elizabeth kế vị ngai vàng.

“Thật là sự bế tắc vì tôi chỉ vừa mới được thăng hàm chỉ huy. Thực tế, phần thú vui nhất của việc nghiệp hải quân mới chỉ bắt đầu”, ông Philip nói vào cuộc vấn đáp năm 2011. “Nhưng bù lại, trường hợp tôi dứt lại và xem xét về vấn đề đó, việc kết hôn với phụ nữ hoàng, tôi cảm thấy nghĩa vụ đầu tiên của mình là ship hàng bà ấy theo cách rất tốt có thể”, hoàng thân Philip nói.

Bí quyết hạnh phúc

thanh nữ hoàng Elizabeth nói rằng lang quân là “sức mạnh bạo và là nơi dựa” của bà. Theo những sử gia, nàng hoàng từng nói trường hợp bà là người đứng đầu tổ quốc thì ông Philip sẽ là người sở hữu của gia đình.

Từ khi ông Philip ngủ hưu vào năm 2017, hai người thường buộc phải xa nhau khi cô gái hoàng Elizabeth II liên tục các công việc hoàng gia. Mặc dù nhiên, vào đại dịch Covid-19, cả hai được sát bên nhau tại thành tháp Windsor.

Trong bài xích phát biểu đáng nhớ 50 năm ngày cưới, ông Philip máu lộ bí quyết hạnh phúc hôn nhân đó chính là “lòng khoan dung”. “Điều đó có thể không quá đặc biệt khi phần đông việc ra mắt suôn sẻ, nhưng nó hay đối đặc trưng khi mọi vấn đề trở nên khó khăn”, ông Philip nói.