Tưởng Không Lối Thoát, Ngựa Vằn Quay Ra Dìm Sư Tử Sặc Nước Để Chạy Trốn

Sự ngoan cường của ngựa vằn khiến chúng ta ngạc nhiên trước phương pháp nó thoát khỏi nanh vuốt của nhỏ sư tử háu đói.

Bạn đang xem: Tưởng không lối thoát, ngựa vằn quay ra dìm sư tử sặc nước để chạy trốn

Một video clip ngắn ghi lại khoảnh khắc va trán đầy kịch tính giữa sư tử và ngựa vằn. Trong đoạn video, rất có thể thấy con ngựa vằn vẫn mải mê gặm cỏ, thì bất thần một con sư tử đã âm thầm tiến mang đến sát lân cận mà không thể hay biết.

Ở giây lát quyết định, sư tử khiêu vũ chồm lên lưng ngựa vằn, cắn cổ, và dùng móng vuốt của chính nó để ghì loài vật tội nghiệp xuống đất.

Tuy nhiên, ngựa vằn cho biết sức khỏe mạnh và sự dẻo dẻo đáng tởm ngạc, lúc không những không vấp ngã quỵ, cơ mà còn thường xuyên nhảy chồm lên với mong muốn sẽ hất văng được kẻ địch.

Khi chiến lược này ko thành công, con ngữa vằn chạy một mạch về phía trước, kéo lê theo con sư tử sẽ đeo dính dai dẳng trên cổ.

Thế nhưng trong những lúc hoảng loạn, chiến mã vằn bỗng dưng vấp phải bao gồm sư tử và té lộn vòng xuống đất.

Tưởng như đây vẫn là mẫu kết của con con ngữa vằn dũng cảm, khi nó không thể trụ vững trên mặt đất, thì như mong muốn rằng sư tử đã và đang đuối sức.

Trong một chốc lát bất cẩn, sư tử để chiến mã vằn vùng lên, thoát ra khỏi sự kềm chế và hối hả tận dụng thời dịp để chạy bay trong gang tấc.

Xem thêm: Tráng A Tàng Mộc Châu - Đánh Sập Nhà Trùm Ma Túy Tàng Keangnam

Sư tử vội vàng sửa sai bằng cách cố níu lấy nhỏ mồi. Tuy vậy khi ngựa chiến vằn đã chiếm hữu được vận tốc cần thiết, vẫn là quá khó để rất có thể bắt kịp con vật này.

Sư tử nôn nóng níu lấy bé mồi.

Trong từ nhiên, con ngữa vằn rất có thể đạt gia tốc tối đa lên đến 68km/h, trong khi sư tử chỉ với 57km/h. Tuy nhiên nếu xét về tốc độ tối đa, chiến mã vằn thấp hơn rõ rệt khi chỉ nên 18 km/h đối với 34km/h.

Do đó, sư tử thường có ích thế hơn ở các đường chạy nước rút, hay thời điểm nó vừa bắt đầu tiếp cận bé mồi. Tuy nhiên nếu để cuộc rượt xua kéo dài, chiến mã vằn sẽ chiếm điểm mạnh nhờ tốc độ và sự dẻo dai của mình.

Theo phân tích, một bé sư tử có khoảng 6 giây nhằm gây bất ngờ cho một con ngựa vằn, tính từ khi nó bắt đầu tấn công. Vào khoảng thời gian này, sư tử sẽ cố gắng nhảy lên sườn lưng hoặc vồ lấy con ngữa vằn trường đoản cú phía sau, rồi làm nó bổ quỵ xuống đất.

Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2018 cho thấy rằng ngựa chiến vằn không những thoát ngoài sư tử bằng tốc độ đơn thuần mà bằng phương pháp liên tục thay đổi hướng chạy, nhất là khi kẻ săn mồi ở khôn xiết gần.

Bên cạnh đó, ngựa vằn còn một "vũ khí túng mật", sẽ là cú đá hậu bởi hai chân sau cùng với lực rất mạnh, hoàn toàn có thể làm bể quai hàm của một bé thú săn mồi nếu như chúng dại dột đứng trong khoảng chân.

Theo dõi xã hội intlschool.edu.vn bên trên facebook

Khám phá
Thế giới hễ vật
☰ Danh mục
Trang chủ . Bảo mật . Liên hệ . Facebook .