5 NĂM CAN THIỆP SYRIA, NGA CAN THIỆP VÀO SYRIA VÀO UKRAINE, CAN THIỆP QUÂN SỰ CỦA NGA TRONG NỘI CHIẾN SYRIA

bồi bổ - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa cái đẹp - bớt cân chống mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe khoắn
intlschool.edu.vn - Mỹ từng mặc định rằng Nga đã e ngại những rủi ro khi can thiệp quân sự chiến lược vào Syria. Nhưng thực tiễn không phải vậy. Mỹ có thể lặp lại sai trái đó trong trường hợp Ukraine hiện nay nay. Nếu đề xuất ra tay, Nga chắc hẳn rằng sẽ bao gồm đối sách rất là khôn khéo.

Bạn đang xem: Nga can thiệp vào syria

Cảnh báo rầm rĩ từ phía Mỹ

Giới chức bình an quốc gia, những nhà ngoại giao và giới sĩ quan quân đội Mỹ số đông gióng lên lưu ý với Nga giả dụ nước này tấn công Ukraine. Lời lẽ của mình đại ý như sau: "Nếu Nga can thiệp, bọn họ sẽ đối mặt với một cuộc chiến khó khăn... Các lực lượng của Nga sẽ phải nhìn thấy với một cuộc nổi dậy... Lúc thương vong của quân nhân gia tăng, ông Putin sẽ đương đầu áp lực ngày càng tăng từ công chúng... Nga sẽ không còn thể đạt được mục tiêu và sẽ bị sa lầy...".

Một đại chiến cơ Su-27 của Nga (ảnh bởi vì Không quân Anh chụp).Những phân phát ngôn như vậy này bắt nguồn từ đội ngũ bình yên quốc gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris nhằm cảnh báo năng lượng điện Kremlin chớ bao gồm khởi rượu cồn một cuộc phiêu lưu quân sự ở Ukraine.

Tuy nhiên, các comment này mãng cầu ná gần như tuyên cha từng được cơ quan ban ngành Tổng thống Mỹ Obama đưa ra trong tháng 9/2015 trước khi Nga can thiệp quân sự vào kháng chiến Syria.

Nếu Nga áp dụng cách thức từng áp dụng với Syria vào Ukraine thì các gì Mỹ đã đào tạo và huấn luyện và trang bị mang đến quân đội Ukraine hoàn toàn có thể trở bắt buộc không cân xứng nữa.

Những bài học kinh nghiệm từ cuộc can thiệp quân sự của Nga vào Syria

Thứ nhất, sự can thiệp đó chủ yếu tập trung vào tiêu diệt năng lực và đội hình võ thuật của phe trái lập với Tổng thống Syria Assad chứ không hẳn là lấn chiếm lãnh thổ. Kremlin quyết định ra tay trực tiếp sinh hoạt Syria vào cuối hè đầu thu năm 2015, khi những phe phái trái chiều của Syria đã bao gồm đủ lực nhằm gây sức ép lên Damascus và có chức năng lật đổ được ông Assad. Lực lượng Nga khi ấy đã tập trung vào áp dụng không quân, tấn công bằng tên lửa, và các thiết bị không tín đồ lái, để phá tan hoặc làm suy yếu các lực lượng quân sự đối lập.

Xem thêm: Xem Phim Thiên Đường Lạc Lối

Sau khi ra khỏi nguy nan, những lực lượng quân sự của chính phủ nước nhà Syria new phản công và tái chiếm những vùng lãnh thổ.

Thứ hai, quân Nga đã gia hạn một lực lượng trên bộ ở Syria tương đối nhỏ tuổi gọn. Họ sàng lọc không tập trung vào chỉ chiếm đất và tránh nhận nhiệm vụ quản lý. Thực sự thì trong một trong những trường hợp, người Nga còn trung gian hòa giải cho một loạt lệnh dứt bắn, khiến cho các thủ lĩnh địa phương tự kiểm soát điều hành lãnh thổ của họ nhằm mục tiêu đổi lại bài toán họ gật đầu đồng ý quyền kiểm soát và điều hành tổng thể của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Syria.

Thứ ba, bao giờ cần cho lực lượng lục quân, Nga tức thì quay sang nhờ vào các doanh nghiệp quân sự tứ nhân hoặc các lực lượng phi chính quy. Nga cố gắng giới hạn buổi tối đa sự tham gia của các quân nhân thiết yếu quy mặc quân phục. Tương tự như làm việc Mỹ, công chúng Nga hình như cũng rành mạch rõ rằng thân quân nhân quyết tử cho sơn hà và những binh quân nhân hợp đồng chủ động đi tấn công thuê và gật đầu các không may ro.

Cuối cùng, Nga đang phô diễn với cầm cố giới khả năng của họ tung ra những đón đánh quân sự chiến lược chết người từ các vũ khí và địa thế căn cứ ngay bên trong lãnh thổ Nga. Điều này diễn tả rõ qua vụ họ phóng thương hiệu lửa hành trình Kalibr từ đội tàu biển Caspia.

Nga học hỏi cả các chiến dịch quân sự chiến lược của Mỹ, hoàn toàn có thể vận dụng vào Ukraine

Như vậy Syria đang không trở thành Afghanistan của Tổng thống Nga Putin. Liên quan đến điều này, cựu bộ trưởng Quốc chống Nga Sergei Ivanov từng phát biểu trong đối thoại Mỹ-Nga 2006 rằng quân team Nga vẫn theo dõi gần kề sao với học tập trường đoản cú chính những chiến dịch quân sự của Mỹ ngơi nghỉ Iraq với Afghanistan. Nga đã mất sức né việc thực hiện quân bộ trên đồ sộ lớn.

Lần này, trong trường hợp Nga lựa chọn giải pháp quân sự cho sự việc miền Đông Ukraine, kịch bạn dạng có thể như sau: Nga sẽ tiến hành các cuộc tiến công tầm xa nhằm hủy hoại thiết bị của đối phương, nhất là kho UAV (drone - thiết bị bay không fan lái) và nỗ lực phá vỡ lẽ đội hình quân sự chiến lược của đối phương.

Kinh nghiệm sinh hoạt Syria mang đến thấy, Nga hoàn toàn có thể sẽ tránh chuyển quân vượt biên giới giới, mà hễ khi nào có thể, sẽ thực hiện hỏa lực trực tiếp phun xuyên biên giới. Nga cũng có công dụng phóng thương hiệu lửa Kalibr từ vùng biển khơi gần Ukraine. Ở đây để ý một điểm: châu mỹ (nhất là EU) tiềm ẩn sẽ trừng phạt tài chính và năng lượng so với Nga giả dụ Nga "xâm lấn", tức là đưa các binh đoàn lớn có tổ chức triển khai vượt qua biên giới sang lãnh thổ đối phương. Trong khi đó, Mỹ và các nước NATO cực kỳ ngại đưa vũ khí châu âu vượt qua biên cương Ukraine-Nga để tấn công vào hệ thống pháo binh/tên lửa và trường bay của Nga.

Nếu cần thiết nữa, nước cùng hòa Chechnya (thành viên của Liên bang Nga) có thể gửi lực lượng giúp đỡ tới Ukraine để chiếm các địa điểm chiến lược, những đầu mọt liên lạc quan trọng. Bởi vậy sẽ không tồn tại lực lượng thiết yếu quy của quân đội Nga gia nhập trên thực địa.

Hiện nay Mỹ đang đào tạo và giảng dạy đặc nhiệm Ukraine cho chiến tranh du kích chống Nga. Họ dự báo lực lượng tăng thiết giáp Nga đang chọc sâu vào tp hà nội Kiev. Tuy thế Nga hoàn toàn có thể không áp dụng cách tiếp cận đó, khiến cho các cố gắng nỗ lực đón lõng của Mỹ rất có thể khó phát huy được tác dụng. Nếu chiến sự Nga-Ukraine nổ ra mau chóng thì các viện trợ và huấn luyện và đào tạo quân sự cơ mà Mỹ giành riêng cho Ukraine rất có thể không kịp điều chỉnh./.