Khả Năng Mỹ Sẽ Tấn Công Triều Tiên Trong Năm Tới? Khả Năng Mỹ Tấn Công Triều Tiên Là 30%

TPO - khi Triều Tiên tuyên ba sẽ đánh chìm tàu sân bay Mỹ, giới quan gần cạnh lập tức chỉ dẫn những đánh giá về nguy cơ rất có thể xảy ra nếu Washington tấn công bình Nhưỡng.

Căng trực tiếp gia tăng

“Hiện tại bọn họ đang sở hữu tích điện hạt nhân hùng mạnh hoàn toàn có thể tự đảm bảo an toàn mình trước tác hại hạt nhân của Mỹ, chúng ta sẽ đáp trả không do dự cuộc chiến toàn diện bởi chiến tranh toàn diện và đáp trả cuộc chiến tranh hạt nhân bởi chính cuộc chiến tranh hạt nhân theo phong thái của chúng ta, và chúng ta sẽ thành công trong cuộc chiến cuối cùng rất Mỹ”.

Bạn đang xem: Mỹ sẽ tấn công triều tiên

Đây chỉ là trong những phát biểu cách đây không lâu nhất của cục Nội vụ Triều Tiên khi căng thẳng đang tiếp tục ngày càng tăng vì lịch trình tên lửa và hạt nhân nước này.

Ngày 23/4, tờ báo của Đảng Lao đụng Triều Tiên gửi tin, lực lượng quân sự chiến lược nước này đã “đánh chìm tàu sân bay năng lượng hạt nhân của Mỹ chỉ với một cuộc ko kích duy nhất”. Tờ báo cũng ví tàu trường bay USS Carl Vinson y hệt như một “con quái vật hung hãn”.

thương hiệu lửa đạn đạo phóng từ bỏ tàu ngầm xuất hiện trong lễ xem xét binh của Triều Tiên hôm 15/4

không tính ra, việc giới thiệu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới vào cuộc chuyên chú binh hầm hố kỉ niệm sinh nhật lần lắp thêm 105 cầm cố lãnh tụ Kim Nhật Thành ở trung tâm vui chơi quảng trường ở Bình Nhưỡng như gửi đi thông điệp rình rập đe dọa tới Mỹ.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng rình rập đe dọa sẽ “giải quyết thích hợp” Triều Tiên nếu trung quốc không thể kìm nén được đồng minh của mình và cử một nhóm chiến hạm do tàu trường bay USS Carl Vinson đứng vị trí số 1 tới khu vực Bán đảo Triều Tiên.

Không chỉ tất cả vậy, hành vi của Mỹ khi dùng “Mẹ của những loại bom” tấn công IS làm việc Afghanistan hay là không kích địa thế căn cứ quân sự Syria cũng rất được cho là dấu hiệu cảnh báo so với Bình Nhưỡng.

Xem thêm: Trở Chơi Hai Người Hay Nhất 2022, Trở Chơi Hai Người

Liệu có nguy hại chiến tranh hạt nhân?

Tuy nhiên, các cuộc tiến công trên đặt ra thắc mắc rằng liệu Mỹ gồm sẵn sàng hành động như vậy so với Triều Tiên và liệu có nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cuộc chiến tranh hạt nhân toàn diện hay không?

Ông Davi S Maxwell, đại tá quân nhóm Mỹ đang nghỉ hưu cùng từng thao tác làm việc ở Nhật bạn dạng và hàn quốc cho biết, các loại bom mạnh hơn hết “Mẹ của những loại bom” là hết sức bom Massive Ordnance Penetrator (Mop), được trở nên tân tiến để hủy diệt các cơ sở dưới lòng đất như ngơi nghỉ Triều Tiên.

Ông nói với phóng viên báo chí tờ Independent: “Có không ít mục tiêu trên nhân loại được chôn sâu sâu dưới lòng đất và vô cùng bom Mop được thành lập vì mục đích này. Mà lại tôi nghĩ bạn nên đặt câu hỏi: Liệu một hành động quân sự chống lại Triều Tiên sẽ dẫn mang đến phản ứng thảm khốc từ bỏ nước này?”.

Hình ảnh mô rộp một vụ tiến công bom hạt nhân

Ông Maxwell hiện là người đứng đầu Trung vai trung phong Nghiên cứu bình yên thuộc Đại học tập Georgetown chú ý rằng trường hợp Bình Nhưỡng nhấn thấy chế độ của mình bị ăn hiếp dọa, nước này có thể sẽ tiến công hạt nhân.

“Họ có thể sẽ không chiến thắng trong cuộc chiến với hàn quốc và Mỹ mà lại họ tin rằng đó là lựa chọn duy nhất. Thậm chí, nếu sẽ là một trận chiến phủ đầu bởi tên lửa với vũ khí hạt nhân, Triều Tiên mang lại rằng đó là điều nước này rất cần phải làm. Đây là tình núm tiến thoái lưỡng nan mà các nhà chiến lược và thiết yếu trị gia bắt buộc đối mặt”, ông Maxwell chia sẻ.

Ông Maxwell từng là giám đốc Bộ chỉ huy Chiến dịch Đặc biệt của nước hàn cũng chú ý rằng thậm chí một cuộc ko kích rất có thể gây ra một làm phản ứng khôn cùng thảm khốc, yên cầu phải di tản phần nhiều công dân nước hàn và thực thi lực lượng Mỹ vĩ đại để chuẩn bị cho một cuộc chiến trên khía cạnh đất.

Vẫn hoàn toàn có thể đạt được chiến thuật hòa bình

Trong lúc đó, tiến sỹ John Nilsson- Wright, đơn vị nghiên cứu thời thượng trong công tác châu Á trên Chatham House tin rằng kĩ năng can thiệp quân sự chiến lược của Mỹ là rất thấp.

Ông cho biết trên Independent: “Nguy cơ gây nên xung đột thường thì hay xấu đi dẫn cho thương vong lớn lao ở hàn quốc đi trái lại những gì nước hàn mong muốn. Washington cần yếu đặt đồng minh Seoul với Tokyo vào vòng nguy nan và bao gồm ông Trump cũng đều có vẻ thích sử dụng lời lẽ kích thích có tính toán hơn là hành động quân sự”.

Minh bệnh là hôm 21/4, ông Trump gọi trung hoa là “đường dây kinh tế tới Triều Tiên” sau cuộc đàm luận với quản trị Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trước đó, các nguồn tin quốc phòng cũng tiếp tục nhắc lại cùng với báo giới rằng Mỹ không định hành vi quân sự. Phó Tổng thống Mike Pence cũng cho rằng giải pháp hòa bình vẫn rất có thể đạt được.

Phó Tổng thống cho biết thêm hôm 22/4: “Chúng tôi thực sự tin tưởng rằng khi những đồng minh của chúng tôi trong khoanh vùng và china cùng tạo áp lực đè nén lên Triều Tiên, có thể công ty chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu lịch sử về một Bán hòn đảo Triều Tiên không có hạt nhân bằng phương thức hòa bình”.

Ông Maxwell nói rằng chủ quản thực sự sinh hoạt đây chính là nằm sinh sống ông Kim Jong Un

Ông Maxwell nói rằng cốt yếu thực sự sống đây chính là nằm nghỉ ngơi ông Kim Jong-un vày “không một cơ sở tình báo nào trên cụ giới rất có thể do thám được ý định của ông Kim”.

Tiến sỹ Nilsson-Wright cho biết, mặc dù đã có những lời lôi kéo Mỹ phá bỏ vũ khí hủy diệt của Triều Tiên nhưng các kho tranh bị của nước này rất nặng nề xác định, các địa điểm được phân tán bí mật khắp đất nước. Ông cho rằng cách độc nhất vô nhị Mỹ có thể hy vọng giải quyết và xử lý khủng hoảng là phối phù hợp với các đồng minh và chuẩn bị đàm phán.

Ngoài ra, những biện pháp hoàn toàn có thể khác là trừng phạt tài chính từ Trung Quốc, gửi ra các nhượng cỗ về thiết yếu trị nhằm đổi rước sự đóng góp băng các cuộc thể nghiệm tên lửa, phân tử nhân và trao đổi hòa bình.