LẤY CHỒNG XỨ LẠ PHI NHUNG & KIM TỬ LONG, LẤY CHỒNG XỨ LẠ

Lời bài xích hát Lấy ông xã Xứ Lạ

Chim gà gô mỏi cánh phương xa, nhớ bà bầu nhớ thân phụ ai phụng dưỡng tuổi già, cuộc sống thường ngày lụa là như chậu vàng phụng cá, đăng đắng mướp đắng em ghi nhớ quê nhà.

Bạn đang xem: Lấy chồng xứ lạ phi nhung

Hò ơi! thương vượt là thương, ơi lý miệt vườn. Con sáo sang sông xa bè bạn sáo bay lạc hướng, bến nước đục trong bản thân ơn thân gái dặm trường, trăng lạnh đêm trường kêu than kiếp chồng xa. Hò ơi! Thương quá là thương, ơi lý miệt vườn. Câu hát năm xưa trưa hè võng đưa bà bầu hát, tháng nắng ngày mưa bây giờ em hát giọng buồn, ầu ơ ru con, ngậm ngùi 1 mình em. Hò ơi! thương vượt là thương, thương em con gái miệt vườn Thôi còn gì khác em ơi, em có đôi riêng mình tôi lẻ loi. Ngày em quăng quật quê theo ck tôi nghỉ ngơi lại mon ngày nhung nhớ, trời còn sầu phân ly gió hắt hiu hững hờ cỏ cây. Duyên tình như cánh bèo trôi, xa giải pháp muôn trùng, biển cả trời rẽ phân chia từ đây. Thôi đành rồi anh ơi, xa phương pháp đôi chỗ em bắt buộc sống nơi quê người, tình đành chia xa năm tháng cạnh tranh phôi pha Đôi ngả trường đoản cú đây, chôn nỗi niềm nơi đáy lòng, bao tháng ngày tàn theo nắng nóng chiều. Chớ chớ khóc chi em hãy gạt sầu, từ trên đây ai ghi nhớ ai tối trường thanh vắng. Giấc mơ tao phùng hết rồi còn đâu, đưa tiễn một bạn để rồi từ trên đây đôi lứa phân tách xa. Thôi anh hãy về đi đừng bận lòng nhau chi nữa, bởi sau khi cạn lời trọng điểm sự thì em cần xa quê để cất bước theo chồng.

Giờ sáo rền vang giảm đứt sợi tơ lòng, nước mắt cô dâu đầm đìa bên trên áo cưới, trước cơ hội xa bên xin tạ tội với những người yêu. Đâu yêu cầu em xa anh vì ham bá phú quý nhưng vâng lệnh mẹ phụ vương em sở hữu tiếng phụ phàng, so với bạn tình em làm kẻ bội vong còn so với song thân em vẹn bề hiếu thảo. Lá rơi rơi đầy thềm rêu như lệ rơi khóc duyên lỡ làng, muôn đời rẻ phân chia từ trên đây Em vui cơ mà em có biết đâu, một kẻ ngậm sầu chia phôi đành thôi ra đi khó ngăn lệ rơi ngờ đâu tình duyên lứa đôi, thuộc khói mây cuốn cất cánh lìa xa Lệ sầu từng giọt tuôn rơi, đành tiếc thương niềm mơ ước không thành. Pháo hồng vang rền ngoại trừ sân chấm dứt câu phân chia biệt song mình cách nhau Thôi tính từ lúc đây biển trời song ngả, tôi sống bản thân tôi mang lại trọn kiếp phiêu bồng. Xin chuc cho ai lửa đượm hương nồng, nhớ tiếc làm chi một chuyện tình bé bé dại vì em sẽ rỡ ràng trong mẫu áo cô gái dâu Xin anh đọc dùm thực trạng trái ngang, ngừng giận hờn fan em gái bé dại Em sẽ quên tôi đi lầy ck xứ lạ, vứt lại quê nghèo bỏ luống mạ sân vườn dâu. Thôi em theo chồng làm cô dâu xứ lạ, bao nhiêu ân huệ giờ tim tan vỡ theo tim. Đường hoa em đi mưa chiều nghẹn ngào đổ, ngỡ mưa trong thâm tâm em tất cả vui đâu,. Thôi em theo ông xã vùi chôn đi kỷ niệm, tin cậy hôm như thế nào giờ dư ảnh thương đau. Đường em em đi, mặt đường anh anh cô lẻ, vì chưng không duyên trời song ngả phân chia ly. Trời ơi nghe giờ đồng hồ pháo vu quy mà tim tôi như nát tan nghìn vạn mảnh, kể từ đây em bước tới đời hoa mộng để cho mình tôi bị tiêu diệt lặng ngơi nghỉ ven đường. Tình vẫn tan theo cơn mơ giữa tối trường, hồi nào em nói với tôi nào non mòn hải dương cạn mà lại đó chỉ với lời chót lưỡi đầu môi. Thôi liệu có còn gì khác lưu luyến nữa em ơi, đừng đề cập nữa lời ân tiếng ái. Dù tiếc rẻ cũng ngừng rồi oan trái, dẫu còn yêu mến cũng là người phụ tình.