Hành Trình Chinh Phục Học Bổng Toàn Phần Harvard Trong Tầm Tay

intlschool.edu.vn - nam sinh 2K3 này khiến nhiều người không khỏi mếm mộ vì xuất dung nhan giành được học tập bổng toàn phần trong 4 năm học tại ĐH Harvard, với ngân sách mỗi năm lên tới 72.000 USD.

Với niềm si mê về marketing và lập trình, Nguyễn Đức Anh Phú (sinh năm 2003, quê Lâm Đồng) vẫn thuyết phục được Hội đồng tuyển sinh của ĐH Harvard (Mỹ).

Tốt nghiệp ngôi trường Papillion La-Vista South High School (Mỹ) trong thời điểm tháng 5/2021, Nguyễn Đức Anh Phú liên tiếp nhận tin vui lúc trúng tuyển chọn vào các trường đh nổi tiếng, trong những số ấy riêng ĐH Harvard trao học tập bổng ngay sát 7 tỉ đồng cho 4 năm học.

Bạn đang xem: Học bổng toàn phần harvard

Ngoài Harvard, Phú cũng đk ứng tuyển chọn ở một số trường khác như Stanford, Viện công nghệ Massachusetts (MIT), Pennsylvania, Cornell, Creighton, UNO, UNL và nhận ra lời chấp thuận đồng ý 5/8 trường.

“Chưa từng nghĩ đến sẽ được học trong một ngôi trường nổi tiếng tại Mỹ, bởi vì vậy, khi biết tin trúng tuyển, mình cảm xúc rất vui mừng và sung sướng”, Phú nói.

Chia sẻ về qúa trình giành học tập bổng 100% của ĐH Harvard, Anh Phú mang lại biết, làm hồ sơ học bổng bao hàm 3 bài viết (1 bài viết chính, 2 chia sẻ phụ); các hoạt động ngoại khóa; chứng từ SAT/ SCT.

Ngoài ra, ĐH Harvard không y như các trường thường thì khác, ko tuyển sinh viên chỉ dựa vào điểm khám nghiệm của họ. Ngôi trường phân tích tổng thể con người, từ các chuyển động ngoại khóa, trả cảnh gia đình đến thực trạng tài chủ yếu để review xem ai vào được Harvard.

“Hồ sơ yêu mong kê khai phần đa thứ về tài bao gồm của gia đình, cha mẹ thu nhập ra sao. Harvard nhận biết rằng mái ấm gia đình Phú thuộc tầng lớp lao cồn không có chức năng chi trả khoảng chừng 85.000 USD/năm sống Harvard. Bởi vậy, họ cung cấp tài thiết yếu cho sinh viên gồm thu nhập thấp”, Phú phân chia sẻ.

Nói về bài luận ứng tuyển vào ĐH Harvard, Phú cho biết, bài viết viết về hành trình từ việt nam đến Mỹ, những khó khăn mà mái ấm gia đình cậu đã trải qua.

Qua Mỹ học tập cùng sinh sống cùng với gia đình từ năm 6 tuổi, Phú có thời cơ thử hầu hết thứ mới mẻ và lạ mắt và tiếp cận với phương thức học hiện nay đại.

Về cách thức học tập, Phú phân tách sẻ, cậu tập trung tiếp thu kỹ năng và kiến thức nhiều nhất ở trường, hạn chế thời hạn học trong nhà để thâm nhập các hoạt động khác. Phú luôn tham gia các chuyển động cộng đồng của người việt tại Omaha (Mỹ) như múa lân, ca hát, lao động công ích tận nơi thờ, làm fan mẫu.

Không chỉ vậy, quý ông trai 18 tuổi còn trường đoản cú mở cho mình một siêu thị mua phân phối và sửa chữa smartphone di đụng với tên gọi “Phu"s Phone Emporium”.

Phú kể, một lần, vô tình có tác dụng rơi năng lượng điện thoại, cậu tự tò mò cách sửa trên mạng cùng phát chỉ ra niềm ưa thích với công việc này. Từ đó, Phú ban đầu học giải pháp sửa các loại điện thoại thông minh khác nhau.

Doanh nghiệp bé dại của Phú từng nhị lần giành giải quán quân trong một hội thi về kế hoạch sale của học sinh toàn bang Nebraska. Đến nay, Phú đã có hơn 1.500 người sử dụng và kiếm được khoảng 250.000 USD trong nhị năm.

Với mê mệt về sale và lập trình, Phú dự định sẽ theo học tuy nhiên song cả hai ngành.

“Kinh tế rất có thể giúp bọn họ giải quyết các vấn đề, còn thiết kế là căn nguyên để tạo ra những cách nhảy quá bậc”, Phú nói.

Tháng Tám này, Anh Phú sẽ ban đầu hành trình tại ĐH Harvard. Đây là một trong những hành trình mới với tương đối nhiều điều hoàn hảo và thú vị phía trước, Phú sẽ cố gắng và cố gắng để xứng đáng với ý thức và sự quyết tử của cha mẹ.

Qua Mỹ rộng 10 năm nay, mái ấm gia đình Phú mới có cơ hội trở về vn 3 lần. Tuy không giàu nhưng mái ấm gia đình Phú vẫn luôn gửi chi phí về việt nam ủng hộ những người có thực trạng khó khăn.

"Mình rất nhớ nước ta và rất ý muốn có cơ hội được trở về quê nhà trong thời hạn tới. Dù mái ấm gia đình định cư mặt Mỹ tuy nhiên vẫn luôn luôn hướng về quê hương, ao ước những điều tốt đẹp nhất đến với Việt Nam. Mình cũng tương đối mong sau này hoàn toàn có thể đóng góp được nào đó cho nhân dân, quê hương Việt Nam", Phú nói.