One Pillar Pagoda - Hình Ảnh Chùa Một Cột

Không chỉ nên ngôi chùa gồm kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam, miếu Một Cột còn được tổ chức triển khai Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục ngôi chùa có kiến trúc khác biệt nhất châu Á. Tham quan Chùa Một Cột, du khách sẽ gồm dịp tìm tới với đều giá trị văn hóa, lịch sử hào hùng mang đậm hồn cốt của dân tộc bản địa qua nghìn đời. Mời du khách cùng Viet Fun Travel search hiểu vài điều về chùa Một Cột cũng giống như hình hình ảnh Chùa Một Cột nhé!

Chùa Một Cột thành lập từ khi nào?

Chùa Một Cột (hay nhất Trụ Tháp) còn có không ít tên gọi khác ví như Chùa Mật, Liên Hoa Đài, Diên Hựu Tự. Đây là ngôi chùa sở hữu bản vẽ xây dựng vô cùng độc đáo và khác biệt của việt nam và hiện là 1 trong những trong những vị trí du lịch ở Hà Nội thu hút các khách du lịch đến du lịch tham quan nhất.

Bạn đang xem: Hình Ảnh Chùa Một Cột

Chùa Một Cột là ngôi miếu sở hữu phong cách xây dựng vô cùng khác biệt của Việt Nam

Chùa Một Cột được xây dựng vào tháng 10, năm Sùng Hưng Đại Bảo máy nhất, tức năm 1049, thời vua Lý Thái Tông. Nhiều tư liệu lịch sử dân tộc kể rằng, xưa kia tại vị trí của chùa Một Cột vốn đã có một cột đá dựng giữa đầm nước vuông, bên trên có ngôi lầu ngọc, phía trong có tượng quan lại Âm.

Vua Lý Thái Tông thường đến đây để cầu nguyện. Trong tương lai vua đang như ý tìm được hoàng tử nối dõi. Nhớ về việc hiển linh địa điểm đây, vua cho tu sửa ngôi lầu ngọc thành chùa, đồng thời mang đến xây thêm một ngôi miếu lớn bên cạnh. Vua đặt tên cho tất cả quần thể miếu này là Diên Hựu trường đoản cú với ý nghĩa “phước bền nhiều năm lâu” tuyệt “phúc lành lâu năm lâu”.

Tham khảo thêm thông tin địa chỉ miếu Một Cột ở đâu?

Chùa Một Cột được xây dựng vào khoảng thời gian 1049

Năm 1954, quân đội Pháp sẽ đặt mìn nhằm phá Chùa Một Cột. Đến năm 1955, cỗ Văn hóa nước ta Dân nhà Cộng hòa đã triển khai trùng tu xây dựng lại quần thể Diên Hựu Tự theo như đúng lối phong cách xây dựng cổ trước đây. Toàn thể công trình đã bảo đảm nguyên trạng cho đến ngày nay.

Kiến trúc miếu Một Cột có gì độc đáo?

Sở hữu bản vẽ xây dựng độc đáo, miếu Một Cột không chỉ có là một không khí tâm linh rất linh mà còn được xem như là một trong những biểu tượng lâu đời của văn hóa truyền thống và du lịch Việt Nam. Hầu như bất kỳ tour tp. Hà nội 1 ngày nào cũng các đưa miếu Một Cột vào đứng top đầu những điểm đến chọn lựa trong kế hoạch trình.

Chùa Một Cột có bản vẽ xây dựng vuông vức với từng cạnh dài 3m. Chùa được dựng trên một rường cột đá độc nhất vô nhị cao 4m (chưa tính phần chìm bên dưới đất), 2 lần bán kính rộng 1,2m. Trên trụ đá là một hệ thống giá đỡ bền vững gồm những vố gỗ nhằm đỡ toàn bộ ngôi chùa.

Sở hữu phong cách thiết kế độc đáo, miếu Một Cột là một trong những trong những hình tượng lâu đời của văn hoá và du lịch Việt Nam

Chùa Một Cột như hình tượng đóa hoa sen vẫn vươn cao bung nở trên hồ nước. Cục bộ kiến trúc của chùa hầu hết làm được làm bằng gỗ với mọi cột trụ tròn to, cầu thang gỗ bọc xung quanh. Phía bên trong trang trí nhiều bức hoành phi câu đối đánh son thếp vàng.

Lối kiến trúc của chùa Một Cột mang đậm vệt ấn Á Đông với mái ngói tư góc uốn nắn cong, bên trên đỉnh có hình tượng “lưỡng long chầu nguyệt” - biểu trưng cho sức khỏe và sự quyền uy. Trường đoản cú bờ ao có một cầu thang gắn sát với ngôi chùa. Bậc thang của bậc thang và lan can phủ quanh ao được gia công bằng gạch sàng tráng men.

Chùa Một Cột với con kiến trúc độc đáo và khác biệt thêm với bề dày lịch sử dân tộc trải qua không ít biến nắm thăng trầm, hiện giờ mang nhiều giá trị sâu sắc về kiến trúc, định kỳ sử, văn hóa. Chùa Một Cột sống Hà Nội được coi là hình tượng tinh thần vô cùng quý giá của dân tộc ta.

Một số kinh nghiệm tay nghề tham quan chùa Một Cột

Chùa Một Cột nằm ở phố chùa Một Cột, quận tía Đình, tức thì trung tâm thành phố hà nội Hà Nội. Chùa mở cửa từ 6 giờ đồng hồ sáng đến 6 giờ đồng hồ tối. Để đến Chùa Một Cột, du khách hoàn toàn có thể dễ dàng dịch chuyển bằng phương tiện nơi công cộng như xe cộ buýt, phương tiện taxi tuyệt tự thuê xe máy.

Chùa Một Cột nằm tại phố chùa Một Cột, quận tía Đình, tức thì trung tâm hà nội thủ đô Hà Nội

Vì chùa Một Cột là 1 chốn trung khu linh Phật tự nghiêm túc đồng thời là 1 trong di tích lịch sử nên khi thăm quan viếng chùa, du khách lưu ý lựa chọn bộ đồ lịch sự, kín đáo. Tránh lựa chọn những xiêm y quá hở như váy hay quần ngắn bên trên đầu gối.

Nằm tức thì trong trung tâm thủ đô Hà Nội, vị trí miếu Một Cột khá gần với nhiều vị trí tham quan không giống của thủ đô. Thế cho nên du khách có thể lựa chọn bề ngoài du kế hoạch theo tour để thuận lợi trong việc kết hợp tham quan nhiều địa điểm. Du ngoạn theo tour sẽ giúp du khách tiết kiệm nhiều thời gian và bỏ ra phí.