CHO HỎI VỀ CHẾ ĐỘ HIBERNATE CÓ HẠI MÁY KHÔNG ? CHẾ ĐỘ HIBERNATE CÓ HẠI CHO PC KHÔNG

Nhiều bạn trong họ không nghĩ những về vấn đề đặt PC hoặc máy tính xách tay của chính bản thân mình ở cơ chế ngủ. Tuy nhiên, đây là một tính năng quan trọng đối cùng với PC Windows và các nhà sản xuất máy tính Windows đã gửi nó vào như một thông số kỹ thuật kỹ thuật thiết yếu. Ngủ đông là vì bạn đề nghị giữ máy vi tính suốt ngày đêm mà lại không xả pin sạc hoặc, không y như ở chính sách ngủ, hệ thống không bị tác động bởi sự thay mất điện.

Bạn đang xem: Hibernate có hại máy không

Tuy nhiên, một thắc mắc được đặt ra. Chế độ ngủ đông có ảnh hưởng tiêu cực đến máy tính xách tay so với tắt máy thông thường không? các bạn nên sử dụng tùy lựa chọn ngủ đông bao thọ một lần? Để vấn đáp những câu hỏi này, bạn cần phải biết chế độ ngủ đông vận động như cầm nào, nó tác động như cụ nào đến hiệu suất của PC cùng liệu nó có gây nên ra ngẫu nhiên tác hại lâu dài nào mang đến PC của chúng ta hay không.

Ngủ đông chuyển động như nạm nào?

Hibernation nhắc đến cơ chế nguồn trong máy tính xách tay hoặc máy tính (rất ít trong trường hợp của dòng sản phẩm tính để bàn). Cơ chế này được cho phép bạn tiết kiệm chi phí năng lượng bằng cách lưu ngôn từ đang mở vào ổ lưu lại trữ. Đây là những phương tiện đi lại lưu trữ không bay hơi do chúng không dễ bị mất dữ liệu.

Chế độ ngủ đông hoạt động theo cách tương tự để tắt lắp thêm / khởi hễ lại

Chế độ ngủ đông hoạt động tương tự như tắt máy / khởi động lại nghỉ ngơi chỗ máy vi tính không đề nghị nguồn điện liên tục để khôi phục dữ liệu. Chế độ này bảo vệ rằng tài nguyên của sản phẩm tính được bảo vệ trong các trường hợp không thể đoán trước. Sau khoản thời gian khởi cồn lại, thiết bị sẽ ở trạng thái giống hệt như cơ hội bạn ra khỏi máy trước lúc ở chế độ ngủ đông.

Hibernation là trái chiều với ngủ đông (trong đó máy tính xách tay ngay mau lẹ đi vào bộ nhớ và chuyển sang chính sách ngủ). Đọc bài bác viết: Ngủ và Ngủ đông khác nhau, Và bao giờ Tôi Nên áp dụng Chúng? Để hiểu thêm chi tiết.

Kích hoạt chế độ ngủ đông trên PC hoặc laptop của bạn

Chế độ ngủ đông được cung cấp trong toàn bộ các phiên bạn dạng Windows. Để hiểu thêm thông tin, hãy coi các nội dung bài viết sau:

Tác cồn của cơ chế ngủ đông lên năng suất PC và sức mạnh hệ thống

Mặc dù có khả năng tiết kiệm năng lượng, cơ chế ngủ đông trước đó được mang lại là ảnh hưởng đến công suất ổ cứng theo thời gian. Nhưng phần đông thứ đã thay đổi một chút cùng ngày nay bạn có thể sử dụng chế độ ngủ đông tiếp tục hơn mà không có bất kỳ tác động xấu nào.

Nhưng không phải Hibernate xấu mang đến máy tính? Câu trả lời nhờ vào vào nhiều loại ổ cứng bạn có. Vào trường thích hợp ổ cứng, Hibernate về cơ phiên bản đóng băng toàn bộ các hoạt động vui chơi của PC cùng lưu trữ bình an trạng thái này bên trên ổ cứng trong một tệp ngủ đông khổng lồ có tên là hiberfil.sys trong khối hệ thống Windows.

Chế độ ngủ đông ngừng hoạt động mọi hoạt động của PC với lưu tâm trạng này một cách bình yên trên ổ cứng

Trên ổ cứng, size của tệp hiberfil.sys này hoàn toàn có thể gần bằng RAM hệ thống. Tùy trực thuộc vào số lượng ứng dụng vẫn chạy, càng có rất nhiều RAM (16 GB), thì sẽ càng nhiều tài liệu được auto sao chép vào ổ cứng. Mặc dù nhiên, ưu thế là chính sách ngủ đông trên máy tính sử dụng ít năng lượng hơn.

Xem thêm: 6 Cách Đắp Mặt Nạ Trứng Gà Chanh, Đúng Sai Chuyện Nên Đắp Mặt Nạ Trứng Gà Mỗi Ngày

Về bản chất, chọn chế độ ngủ đông là việc cân bằng giữa việc duy trì hiệu suất cùng giảm hiệu suất đĩa theo thời gian.

Chọn chế độ ngủ đông là sự đánh thay đổi giữa việc gia hạn hiệu suất cùng giảm hiệu suất đĩa theo thời gian.

Tuy nhiên, đối với những máy tính xách tay được thiết bị SSD, chế độ ngủ đông gồm rất ít tác động tiêu cực. Vị ổ SSD không có phần tử chuyển rượu cồn như ổ cứng truyền thống cuội nguồn nên không có gì bị lỗi hỏng. Vì SSD theo luồng thông tin có sẵn là có tuổi thọ thọ dài, hệ thống của công ty không có biểu hiện hao mòn thông thường so với ổ cứng.

Tần suất ngủ đông ra làm sao là phù hợp?

Như đã đề cập sinh hoạt trên, chế độ ngủ đông ít ảnh hưởng đến SSD hơn so với HDD. Mặc dù nhiên, trong cả các hệ thống ổ cứng hiện đại cũng chỉ thỉnh thoảng rất có thể chuyển sang cơ chế ngủ. Đặt trang bị tính của công ty ở chế độ ngủ không tác động đáng kể đến hiệu suất nếu khách hàng làm điều ấy khoảng một đợt một tuần.

Với những khối hệ thống này, bạn chỉ nên bật chế độ ngủ đông khi phải thiết. Ví dụ: khi bạn rời khỏi đồ vật tính của bản thân mình từ 12 mang lại 24 giờ và cần trở lại mọi thứ mà lại không buộc phải tắt hoặc khởi hễ lại. Trong trường vừa lòng khác, giỏi hơn là tắt đồ vật tính hoàn toàn và đúng cách.

Hệ thống SSD hoàn toàn có thể khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn do chỉ có trạng thái mới nhất được ghi vào ổ đĩa và máy vẫn tắt một giải pháp trơn tru. Không mất nhiều thời gian để đặt PC của khách hàng ở cơ chế ngủ cùng thức dậy. Trong cả với SSD, chế độ ngủ đông cũng có thể có một yếu điểm nhỏ: setup PC không được khôi phục thường xuyên như khi PC tắt cùng khởi rượu cồn lại đúng cách.

Nếu các bạn cần truy vấn nhanh vào chính sách ngủ đông, bạn có thể thêm cơ chế ngủ đông vào thực đơn Bắt đầu. Tuy nhiên, còn nếu không sử dụng chính sách này, chúng ta cũng có thể tắt nó đi để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa.