HẬU DUỆ GIA CÁT LƯỢNG - KỲ BÍ THÔN BÁT QUÁI CỦA

Nhiều nhà công nghệ chuyên nghiên cứu về môi trường và phong cách xây dựng trên trái đất đang tập trung khảo sát điều tra một mô hình thôn trang kỳ túng thiếu theo bố cục bát quái nghỉ ngơi Trung Quốc.

Bạn đang xem: Hậu duệ gia cát lượng

Thôn này có tên là xóm Gia cát hay bát Quái, tọa lạc tại thị trấn Lan Khê, tỉnh Triết Giang, được ca ngợi là "Trung Quốc đệ tốt nhất thôn". Đây cũng đó là trung tâm sinh sống của hậu duệ Khổng Minh Gia cát Lượng danh tiếng thời Tam Quốc.

Dựa theo bát quái trận vật dụng lập đề nghị thôn

Vào cuối đời Tống, đầu công ty Nguyên (khoảng năm 1300), hậu duệ đời máy 27 của Gia cát Lượng là Gia cát Đại Sư bước đầu lập thôn bát Quái tại Lan Khê, Triết Giang.

Theo sử chép, Gia cat Lượng từng lập ra một trận pháp thần kỳ hotline là chén trận đồ, phát triển thành ảo khôn lường, mạnh mẽ và uy lực vô cùng, từng vây khốn cả 10 vạn tinh binh của đại tướng Đông Ngô Lục Tốn. Gia cát Đại Sư đã áp dụng học thuyết Kham dư (phong thủy) vào bát quái trận đồ của ông tổ mình, cấu hình thiết lập thôn trang án theo Cửu cung bát quái.

Thôn chú ý từ bên trên cao

Thôn lấy loại hồ mập (chung trì, nửa nước nửa đất) hình thái cực có tác dụng trung tâm, 8 con đường từ hồ toả ra thành "nội bát quái". Phía ngoại trừ thôn lại đắp 8 tòa núi bé dại hình thành "ngoại chén quái" bao bọc. Các sảnh, đường, nhà ở phân bổ dọc theo 8 đường. Gia cat Đại Sư trước khi qua đời bao gồm để di huấn là ko được thay đổi nguyên dạng.

Trải qua rộng 800 năm dâu bể, số lượng dân cư trong thôn tăng lên nhiều, nhưng tổng thể và toàn diện cửu cung chén bát quái không còn thay đổi. Trong thôn gồm đền thờ vượt tướng Gia cat Lượng, hoa viên, bố nhà bia, 18 sảnh đường, 18 giếng, 18 ao, hơn 200 phòng ốc hầu như là kiến trúc cổ đời Minh, Thanh độc đáo.

Hồ thái cực ở vị trí chính giữa thôn

Con con cháu Gia cat đời đời phần lớn theo lời giáo huấn của tổ phụ "không làm cho lương tướng, tất làm cho lương y" nên nhiều đời theo nghề thuốc.

Xem thêm: Bao Tử Nhím Chữa Bệnh Gì ? Dạ Dày Nhím Có Chữa Được Viêm Loét Dạ Dày

Trong xã có anh chị triển lãm trung y dược, vườn thảo dược... Nơi đây, riêng biệt đời Minh, Thanh có 5 tiến sĩ, 11 cử nhân, hàng trăm tú tài. Các chuyên gia, học tập giả trung hoa đang ý kiến đề nghị đổi Lan Khê thành tp Võ Hầu (tước hiệu của Khổng Minh - Gia cat Lượng).

"Đêm không bắt buộc đóng cửa, bên cạnh không nhặt của rơi"

Theo các nhà nghiên cứu, phong cách thiết kế bát tai quái này có công suất phòng vệ cùng cải tạo môi trường rất cao. Làng mạc Gia Cát quan trọng mát mẻ, sạch sẽ, thông thoáng.

Kiến trúc vào thôn

Nhà bản vẽ xây dựng Từ Quốc Bình đến rằng, kiểu phong cách thiết kế của làng mạc này hoàn toàn khác với phong thái thôn trang truyền thống Trung Quốc, không lấy trung tuyến quản lý mà phản xạ ra 8 hướng.Kiến trúc vào thôn chén quái.

Các công ty trong thôn phương diện đối nhau, đuôi tức thì nhau, con đường nối nhau, siêu thoáng mà lại kỳ thực bí mật đáo. Địa hình xung quanh nhìn y như cái nồi, tư phía cao, giữa thấp. Người ngoài vào thôn, nếu không có người quen chỉ đường thì lẩn quẩn lừng chừng lối ra.

Nhà thư pháp Gia cat Cao Phong, con cháu đời đồ vật 42 của Gia mèo Lượng mang đến biết, trong làng mạc "đêm không đề xuất đóng cửa, kế bên không nhặt của rơi".

Năm 1925, cuộc chiến tranh ác liệt, quân đội của Quốc dân đảng là Tiêu Kính Quang chiến tranh với quân phiệt Tôn Truyền Phương bố ngày kinh hoàng sát mặt thôn chén bát Quái nhưng không có viên đạn như thế nào lọt vào thôn. Khi quân Nhật tiến công xuống phía Nam, đại quân kéo qua quốc lộ Long Cương tuy vậy không phát chỉ ra thôn này. Duy có một lần máy bay Nhật ném bom trúng một phòng trong thôn.

Theo thống kê tại hội thảo chiến lược "Nghiên cứu vớt Gia cat Lượng học" lần vật dụng 7 toàn trung quốc (10/1993), hậu duệ những chi của Gia cát Lượng hiện có tầm khoảng 16.000 người, riêng ngơi nghỉ Lan Khê gồm hơn 6.000 người. Trong buôn bản này, rộng 4.000 bạn đều có họ Gia cat và xưng là "người mình" với nhau.