PHÁT HIỆN HÀNH TINH GIỐNG TRÁI ĐẤT NHẤT TỪ TRƯỚC TỚI NAY, TRÁI ĐẤT LÀ MỘT HÀNH TINH ĐỘT BIẾN

intlschool.edu.vn – Các nhà kỹ thuật vừa phát chỉ ra một phiên bản sao có nhiều điểm tương đương với Trái Đất, phương pháp hệ phương diện Trời của bọn họ tới 3.000 năm ánh sáng.

Bạn đang xem: Phát hiện hành tinh giống trái đất nhất từ trước tới nay

Một nước ngoài hành tinh new được phạt hiện có nhiều đặc điểm tương đồng với Trái Đất của chúng ta. Ảnh: Forbes

Theo các nhà khoa học, thiên hà bị giai cấp bởi các ngôi sao lùn đỏ, mặc dù nhiên, khi quan sát lên bầu trời, bọn họ sẽ không thể bắt gặp chúng.

Những ngôi sao 5 cánh này nhỏ tuổi hơn mặt Trời của chúng ta và tất yêu được quan sát thấy bằng mắt thường. Ngay cả ngôi sao gần tốt nhất - Proxima Centauri - cũng cách chúng ta tới 4,24 năm ánh sáng. Đây cũng là ngôi sao lùn đỏ được chăm chú nhiều nhất, biến hóa tâm điểm của cuộc đua săn tìm hành tinh.

Cho mang lại nay, các nhà thiên văn học đang phát hiện tại được hơn 4.000 ngoại hành tinh (hành tinhnằm ở không tính Hệ khía cạnh Trời) xoay quanh các ngôi sao sáng lùn đỏ, bọn chúng mờ rộng Mặt Trời và và phạt ra sự phản xạ hồng nước ngoài chứ chưa hẳn ánh sáng sủa mà họ vẫn chú ý thấy.

Mặc dù hoàn toàn có thể đã có sự sống trên các hành tinh này nhưng những vụ nổ phóng xạ năng lượng cao biết tới đã diệt trừ sự sinh sống này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bọn họ tìm thấy một hành tinh giống y sì Trái Đất quay quanh một ngôi sao lùn đỏ kiểu như Mặt trời của chúng ta. Đây có thể được coi như phần thưởng cho những người săn nước ngoài hành tinh.

Kepler-160 được kính viễn vọng vũ trụ Kepler phát hiện và tiếp tục được quan liêu sát từ năm 2009 cho 2013. Ảnh: Forbes

Ngày 4/6, Viện phân tích Hệ khía cạnh trời Max Planck Institute (MPS) đã chào làng một báo cáo mới rằng cơ quan này vừa phát hiện ra một hành tinh rất giống cùng với Trái Đất, được gọi là KOI-456.04 quay quanh một ngôi sao 5 cánh lùn đỏ được hotline là Kepler-160. Hành tinh này biện pháp Hệ mặt trời khoảng 3000 năm ánh sáng.

và dưới đấy là lý do khiến cho nhiều người mong muốn KOI-456.04 sẽ là phiên bản sao của Trái Đất:

- một năm trên KOI-456.04 bởi 378 ngày.

- Ánh sáng mà lại KOI-456.04 dấn được bằng 93% ánh sáng Trái Đất nhận được Mặt Trời.

- ánh sáng trên mặt phẳng của hành tinh này rơi vào tầm +5 độ C, thấp hơn khoảng chừng 10 độ C so với nhiệt độ trung bình toàn cầu của Trái Đất - trường hợp nó tất cả bầu khí quyển giống Trái Đất.

- Nó phía trong “khu vực rất có thể ở được”, khu vực mà nước lỏng có thể tồn tại trên bề mặt của nó.

Điểm khác hoàn toàn lớn tuyệt nhất giữa KOI-456.04 cùng Trái Đất là ngoại thế giới này có kích cỡ lớn gần gấp đôi Trái Đất. “Nó kha khá lớn so với rất nhiều hành tinh khác. Mặc dù nhiên, sự kết hợp giữa một trái đất lớn gấp hai Trái Đất và ngôi sao 5 cánh chủ hình dạng mặt trời lại khiến nó trở nên quan trọng và quen thuộc thuộc”, ts René Heller, nhà khoa học của MPS cũng là người sáng tác chính của nghiên cứu mới mang lại biết.

Bên cạnh đó, KOI-456.04 cũng nhỏ dại hơn không ít so với phần lớn các thế giới “có thể ở được” cho đến nay.

Một điều quan trọng đặc biệt khác là ngôi sao sáng của nó. Xét riêng các đặc tính thứ lý bên dưới đây, Kepler-160 có thể được coi là bạn dạng sao của phương diện Trời.

- chào bán kinh của Kepler-160 lớn hơn khoảng 1/10 so với khía cạnh trời.

- sức nóng độ bề mặt của nó là 5.200 độ C, chỉ thấp rộng Mặt trời 300 độ C.

- Độ sáng thân hai ngôi sao sáng rất giống nhau.

- nấc độ thắp sáng của Kepler-160 đối với KOI-456.04 tương tự như loại tia nắng ban ngày mà bọn họ nhận được bên trên Trái Đất.

Kết luận, Kepler-160 siêu giống với ngôi sao mẹ của bọn chúng ta, MPS mang lại biết.

Các công ty thiên văn học trước kia đã cho thấy thêm Kepler-160 còn tồn tại hai ngoại toàn cầu khác là Kepler-160 b và Kepler-160, cả hai đều phải sở hữu kích thước lớn hơn Trái Đất và ở gần ngôi sao 5 cánh của bọn chúng hơn so với KOI-456.04.

KOI-456.04 được mày mò nhờ việc thực hiện một thuật toán tra cứu kiếm mới nhằm mục đích phát hiện các thay đổi nhỏ dại trong chu kỳ quỹ đạo của Kepler-160 c.

Tuy nhiên, đây chỉ là sự việc phỏng đoán dựa trên những con số toán học, KOI-456.04 có là một hành tinh thực sự hay không vẫn phải chờ sự vượt nhận của các nhà thiên văn học cũng nhữ các minh chứng cụ thể. Nhóm nghiên cứu KOI-456.04 cho rằng cơ hội để nó trở nên một hành tinh thực sự lên tời 85%.

“Cho cho hiện tại, KOI-456.04 vẫn là một ứng cử viên sáng giá”, ông Heller nói.