GDCD ( GIÁO DỤC CÔNG DÂN TIẾN ĐẠT, GDCD (GIÁO DỤC CÔNG DÂN)

(Chinhphu.vn) – Bộ giáo dục và Đào tạo đang lấy chủ kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn tiến hành Nghị định số 82/2010/NĐ-CP của cơ quan chỉ đạo của chính phủ quy định vấn đề dạy cùng học tiếng nói, chữ viết của dân tộc bản địa thiểu số trong những cơ sở giáo dục phổ thông với trung tâm giáo dục thường xuyên.Bạn đang xem: giáo dục công dân tiến đạt

Bạn đã xem: giáo dục và đào tạo công dân tiến đạt

Ảnh minh họa

Theo dự thảo, việc tổ chức lớp học tập tiếng dân tộc thiểu số được hiện tượng như sau: ngôi trường hợp tất cả số bạn học vào một lớp học tập theo cấp cho học đều có nguyện vọng học một thứ tiếng dân tộc thiểu số và thuộc một trình độ chuyên môn thì lớp học tiếng dân tộc bản địa thiểu số bên cạnh đó với lớp theo cung cấp học.

Bạn đang xem: Giáo dục công dân tiến đạt

Trường hòa hợp lớp học chỉ có một vài người học có nguyện vọng học một trang bị tiếng dân tộc thiểu số thì lớp học đã được tách riêng và người học của lớp bao gồm: tín đồ học của một lớp hoặc người học của khá nhiều lớp khác biệt trong cùng một trường, một cung cấp học, tất cả nguyện vọng học cùng một thứ tiếng dân tộc bản địa thiểu số và và một trình độ. Số fan học của lớp học tiếng dân tộc bản địa thiểu số buổi tối thiểu không dưới 10 người/lớp.

Chế độ chính sách đối với cô giáo và học tập sinh

Chế độ phụ cấp dạy tiếng dân tộc thiểu số được đưa ra trả cùng thời điểm lương hằng tháng với không dùng để làm tính đóng, hưởng cơ chế bảo hiểm làng mạc hội, bảo hiểm y tế.

Về chế độ chính sách so với người học, dự thảo nêu rõ: Đối với người học là người dân tộc bản địa thiểu số học tiếng dân tộc thiểu số tại những cơ sở giáo dục đào tạo phổ thông, trung chổ chính giữa giáo dục liên tiếp và trung trọng điểm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục liên tục được bên nước đảm bảo sách giáo khoa, tài liệu tham khảo phục vụ việc học tập tiếng dân tộc thiểu số. Ubnd cấp tỉnh giấc quy định cụ thể mức hỗ trợ đối với những người học về điều kiện học tập.

Cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số học tiếng dân tộc bản địa thiểu số trên trung trọng tâm giáo dục liên tục và trung chổ chính giữa giáo dục nghề nghiệp và công việc – giáo dục tiếp tục được hưởng cơ chế đào tạo, tu dưỡng của cán bộ, công chức, viên chức bên nước theo lý lẽ tại Thông tư số 36/2018/TT-BTC của cục Tài chính hướng dẫn việc lập dự toán, quản lý, áp dụng và quyết toán tởm phí giành cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

UBND cấp cho tỉnh có trọng trách bảođảm ngân sách đầu tư thực hiện chế độ chính sách dạy cùng học giờ nói, chữ viết của dân tộc thiểu số theo như đúng quy định hiện nay hành về phân cấp giá thành Nhà nước. Mời độc giả xem toàn văn dự thảo và góp ý trên đây.