Nhật Bản Xây Hầm Đường Hầm Dài Nhất Thế Giới Kỳ Công Ra Sao?

bồi bổ - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa làm đẹp - bớt cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe
intlschool.edu.vn - Ngày 1/6, đường hầm xe pháo lửa Gotthard xuyên thẳng qua dãy núi Alps dài 57 km đang được thành lập khai trương với chuyến hành trình đầu tiên giành cho các nhà chỉ đạo châu Âu.

Bạn đang xem: Đường hầm dài nhất thế giới

Tuyến mặt đường hầm xe pháo lửa Gotthard của Thụy Sĩ lâu năm 57 km nằm tại vị trí độ sâu 2,3 km dưới dãy núi Alps, nối sát Bắc Âu cùng Nam Âu. (ảnh: Reuters).

Tổng kinh phí xây dựng mặt đường hầm xe pháo lửa Gotthard là 11 tỉ euro. (ảnh: AlpTransit).

Với sự đầu tư lớn về thời gian và tiền bạc, đường hầm xe pháo lửa Gotthard được ca tụng là tuyến đường hầm nhiều năm nhất và đắt nhất cụ giới. (ảnh: REX).

Những nhân công tham gia dự án làm đường hầm này buộc phải đào qua 73 nhiều loại đá khác nhau. 9 công nhân đào đường hầm sẽ thiệt mạng trong lúc làm nhiệm vụ. (ảnh: AlpTransit).

Lễ khánh thành đường hầm bao gồm sự thâm nhập của các phụ vương xứ ban phước lành. (ảnh: Reuters).

Đây là con đường hầm xe cộ lửa dài cùng sâu nhất nỗ lực giới, vượt qua đường hầm Seika, Nhật, và con đường hầm xuyên biển cả Channel thân Anh cùng Pháp. (ảnh: AP).

Các người công nhân trong quá trình phá đá làm cho đường hầm. (ảnh: AP).

Giới chức Thụy Sỹ hy vọng, con đường hầm này sẽ tạo cho một cuộc phương pháp mạng giao thông vận tải tại châu Âu.

Xem thêm: Những Câu Chuyện Ma Có Thật 100% Ở Việt Nam Đình Soạn Kể Mà Run

(ảnh: Getty).

"Đường hầm là một phần bản dung nhan Thụy Sĩ," chủ tịch Văn phòng giao thông vận tải Liên bang, ông Peter Fueglistaler trường đoản cú hào đến Reuters biết.

Thủ tướng mạo Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp François Hollande và Thủ tướng mạo Ý Matteo Renzi cùng Tổng thống Thụy Sĩ Johann Schneider-Ammann là số đông hành khách đầu tiên đi trên chuyến tàu trong đợt khánh thành con đường hầm xe pháo lửa xuyên núi. (ảnh: Getty).

Khi con đường hầm được đưa vào sử dụng trọn vẹn vào tháng 12, hành trình dài đi từ bỏ Zurich (Thụy Sĩ) với Milan (Ý) sẽ bớt được một tiếng, xuống chỉ mất 2 tiếng 40 phút. (ảnh: getty).

Toàn cỗ đường hầm chạy xuyên qua núi tất cả đoạn gồm độ sâu cách bề mặt núi 2,3km cùng qua hồ hết đoạn núi đá bao gồm nhiệt độ lên đến mức 46 độ C. (ảnh: Getty).

Đường hầm ống đang chạy thẳng và nằm phẳng chứ không hề uốn lượn trong tâm núi. (ảnh: Getty).

Giới chức Thụy Sĩ nói, đường hầm sẽ tạo nên "cuộc phương pháp mạng" giao thông tại châu Âu. (ảnh: Alamy).