ĐƯỜNG BÙI THỊ XUÂN HÀ NỘI - HÀ NỘI 'XÓA SỔ' PHƯỜNG BÙI THỊ XUÂN

Đường Bùi Thị Xuân nằm trong địa phận các phường Bui Thị Xuân và Lê Đại Hành quận nhì Bà Trưng, Hà Nội. Đi từ mặt đường Nguyễn Du (số bên 43A), qua phía sau khám đa khoa Mắt Trung Ương tới con đường Thái Phiên.

Bạn đang xem: Đường bùi thị xuân hà nội

Dân cư phân bố ở tỷ lệ cao, mặt con đường là nơi marketing sầm uất với tương đối nhiều hàng quán và cửa ngõ hàng, đáp ứng nhu cầu ẩm thực và cung ứng nhiều phương diện hàng, dịch vụ, ship hàng đời sống.
Tuyến phố còn khá nổi bật với khu trung tâm thương mại Vincom center Bà Triệu, và tương đối nhiều khác sạn cao cấp với số đông tiện nghi đạt chuẩn 5 sao.
Xung xung quanh có các bệnh viện béo và khu công viên. Tiếp giáp những tuyến con đường phố như; Lê Đại Hành, Đại Cồ Việt, Mai Hắc Đế, tô Hiến Thành, Tuệ Tĩnh, trằn Nhân Tông, Nguyễn Du.

Xem thêm: Trang Web So Sánh Card Màn Hình, Web So Sánh Card Màn Hình

Bùi Thị Xuân ( 1752 – 1802) người làng Phú Xuân (xã Bình Phú, thị xã Tây Sơn, Bình Định) là cháu của thái sư Bùi Đắc Tuyên. Theo sử sách, bà khôn cùng xinh đẹp, tốt võ nghệ. Quanh đó tài tìm thuật, bà còn xuất sắc bắn cung, cưỡi ngựa và luyện voi.
Ngay trường đoản cú khi chưa theo quân Tây tô bà sẽ tự phong là "Tây Sơn cô bé tướng". Sau thành gia thất với nai lưng Quang Diệu hai người nhanh lẹ trở thành hầu hết tướng lĩnh trụ cột, góp công béo trong trận chiến chống quân Xiêm, Mãn Thanh với những trận chiến quyết liệt cùng với quân của Nguyễn Ánh nhìn trong suốt 10 năm trời.
Năm 1799, Nguyễn Ánh xua quân chiếm phần lại Quy Nhơn. Bùi Thị Xuân cùng ck vừa tham gia củng vậy triều bao gồm vừa lãnh đạo quân sĩ giữ lũy Trấn Ninh, chống lại quân nhà Nguyễn.
Với sự tấn công trẻ trung và tràn trề sức khỏe từ các phía của quân Nguyễn Ánh, các thành luỹ của Tây Sơn nhanh chóng bị mất. Năm 1802, trong một trận ác chiến cùng với quân Nguyễn Ánh ở Nghệ An, vợ ông xã tướng quân nai lưng Quang Diệu cùng phụ nữ bị bắt khi sẽ dọc mặt đường rút quân ra Bắc.
Đường Bùi Thị Xuân chạy qua (hoặc cũng đều có ở) 3 quận thị xã của tp Hà Nội:Quận nhị Bà TrưngĐường phố thuộc tên Bùi Thị Xuân:
Một đoạn đường phố Bùi THị Xuân - nhì Bà Trưng

Xem trên top google Maps

Chi nhánh / cây ATM trên Bùi Thị Xuân, nhì Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh/ PGD bank ở Đường Bùi Thị Xuân - Quận hbt hai bà trưng - Hà Nội

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1PVcomBankChi nhánh Bùi Thị Xuân 109 Bùi Thị Xuân, phường Bùi Thị Xuân, nhị Bà Trưng, Hà Nội
2AgribankPhòng giao dịch thanh toán Bùi Thị XuânSố 40 Bùi Thị Xuân, Phường Bùi Thị Xuân, nhì Bà Trưng, Hà Nội

Cây ATM ngân hàng ở Đường Bùi Thị Xuân - Quận 2 bà trưng - Hà Nội

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1AgribankPhòng thanh toán giao dịch Bùi Thị XuânSố 40 Bùi Thị Xuân, Phường Bùi Thị Xuân, hai Bà Trưng, Hà Nội

Thông tin về Đường Bùi Thị Xuân, Quận nhì Bà Trưng, Thành phố thủ đô liên tục được cập nhật tại intlschool.edu.vn. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui mừng góp ý cùng với ban quản ngại trị trang web intlschool.edu.vn. Shop chúng tôi xin thật tình cảm ơn góp sức của bạn.Từ khóa search kiếm:Đường Bùi Thị Xuân, Quận hai Bà Trưng, tp Hà Nội: bạn dạng đồ vị trí, những dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình hình ảnh về Bùi Thị Xuân, hai Bà Trưng, Hà Nội