Đúng, Dòng Sông Nóng Nhất Thế Giới Có Thể Luộc Chín Mọi Sinh Vật

Với ánh sáng gần 100 độ C, Boiling River nghỉ ngơi Peru được xem là dòng sông rét nhất núm giới, vừa đủ sức giết chết ngẫu nhiên sinh đồ vật nào chẳng may sẩy chân xuống.

Bạn đang xem: Dòng sông nóng nhất thế giới

Nước sông ngay sát đạt nhiệt độ sôi. Ảnh: Devlin Gandy

Cuộc tra cứu kiếm của nhà khoa học

Thời thơ ấu, bên địa hóa học học Andrés Ruzo (lớn lên ngơi nghỉ Peru, Nicaragua với Mỹ) thường nghe về dòng sông sôi trong những câu chuyện đề cập của ông, vày ông xuất hiện và to lên ở ngay gần đó. Khi trưởng thành, kỹ năng và kiến thức về khoa học ngày dần dày dặn, Ruzo bắt đầu hoài nghi tính thực hỏng của dòng sông kỳ lạ và quyết trọng điểm tìm ra câu trả lời.

Tham khảo ý kiến của những thành viên không giống trong gia đình, Ruzo xác định vị trí mẫu sông, lên đường tới thức giấc Puerto Inca ở khu vực miền trung Peru, bước vào rừng thẳm với mong muốn tự mình nhìn thấy nó. Hiệu quả khiến anh ngỡ ngàng: cái sông đích thực tồn trên chứ không những là tin đồn thổi thiếu cơ sở. Với nước tại đây nóng mang đến nỗi ngẫu nhiên con đồ vật nào không may rơi xuống này đều bị nấu nướng chín ngay lập tức.

Andrés Ruzo, công ty khoa học thứ nhất được phép phân tích về Boiling River sống Peru. Ảnh: La Nación

Sông Shanay-Timpishka

Tên truyền thống cuội nguồn của Boiling River là Shanay-Timpishka, dịch theo nghĩa black là “được đung nóng dưới sức hot của khía cạnh trời” trong ngôn từ Asháninka. ánh sáng của nước có thể đạt mang đến 200 độ F (93 độ C), cho nên vì vậy nó được xem như là dòng sông rét nhất nắm giới.

Business Insider thông tin, nước đã trở nên gian nguy và gây khổ sở ở nhiệt độ độ khoảng 117 độ F. “Nếu nhúng bàn tay vào nước sông, tôi sẽ ảnh hưởng bỏng cấp độ 3 vào vòng chưa đầy nửa giây. Nếu chẳng may sẩy chân xuống, tôi sẽ vứt mạng”, Ruzo tế bào tả. Nước ở chỗ này nóng mang lại nỗi bạn dân địa phương còn cần sử dụng nó để pha trà.

Một con ếch bị rơi xuống sông cùng chết. Ảnh: Andrés Ruzo

Một số mẫu sông nước nóng khác vẫn tồn tại trên nắm giới, nhưng chúng thường tương quan đến núi lửa đã hoạt động, chẳng hạn Boiling River ở Vườn nước nhà Yellowstone (Mỹ). Mặc dù nhiên, Boiling River ở Peru với nhiệt độ của nước sát đạt ánh nắng mặt trời sôi là trường hợp đặc biệt khi nằm biện pháp xa núi lửa gần nhất đến 400 dặm.

Không ai biết chính xác tại sao cái sông lại lạnh như vậy. Trả thuyết phải chăng nhất là nguồn tích điện địa sức nóng từ nước rét ở các vùng đứt gãy bên trên Trái Đất sẽ tràn vào dòng sông, khiến nó có nhiệt độ rất là cao.

Xem thêm: Phim Thiên Hạ Đệ Nhất Tiêu Cục, Thiên Hạ Đệ Nhất Tiêu Cục

Ở quanh vùng hạ lưu, sông Shanay-Timpishka hòa vào những dòng nước lạnh hơn và ánh sáng sẽ giảm đi. Bạn có thể xuống tắm ngơi nghỉ đây, nhưng mà phải rất là cẩn thận. Ví như lỡ di chuyển đến những điểm nước lạnh hơn, bạn có nguy cơ tiềm ẩn bị bỏng.

Thật ko may, nhiều phần khu vực này của rừng rậm Amazon đã nên chịu nạn phá rừng do khai quật gỗ và những tài nguyên khác. Vì chưng đó, thách thức đặt ra cho các nhà quản lý, nhà công nghệ và cư dân bản địa là đảm bảo an toàn môi trường tự nhiên xung quanh mẫu sông sôi, để các thế hệ tương lai vẫn tồn tại cơ hội chiêm ngưỡng và ngắm nhìn kỳ quan thiên nhiên này một giải pháp nguyên vẹn.

Ý nghĩa vai trung phong linh

Người dân địa phương tin rằng mẫu sông sôi là nơi bao gồm năng lượng bí mật và ý nghĩa tâm linh lớn lớn. Thời xa xưa, không ai dám bén mảng tới khu vực này vị sợ ngũ quỷ và thú dữ nạp năng lượng thịt người. Chỉ những pháp môn sư thần thông nhất bắt đầu có dũng cảm làm điều đó. Ngày nay, mẫu sông sôi là điểm đặt một số điểm chữa dịch tâm linh, trong đó nhiều năm và nổi tiếng nhất là Mayantuyacu (có nghĩa “nước và không khí”).

Maestro Juan Flores, pháp môn sư của Mayantuyacu, là thành viên của bộ tộc Asháninka với xuất thân là 1 thầy lang. Hàng năm, nhiều khác nước ngoài thực hiện hành trình vào rừng sâu, mang lại Mayantuyacu để tò mò về các phương thức chữa bệnh cổ xưa. Bạn ta tin rằng hơi nước bốc lên từ dòng sông khiến cho lá thuốc mang từ cây Came Renaco (biểu tượng của Boiling River) trở đề xuất hiệu nghiệm hơn. Chúng ta có thể tìm hiểu về tin tức và lịch trình chi tiết tại website của Mayantuyacu.

Dòng sông sôi nằm ở vị trí cực đông của vùng Huánuco, ngay sát ranh giới với vùng Ucayali. Nó là nhánh nhỏ tuổi của sông Pachitea, trong những lúc Pachitea lại là 1 nhánh của sông Ucayali to lớn - giữa những nguồn bao gồm của sông Amazon.

Những chiến thuyền đi đến chiếc sông sôi thường lên đường từ thị trấn nhỏ Honoria, cách Pucallpa - thành phố lớn ngay gần nhất khoảng chừng 3 giờ đồng hồ đi ôtô. Khác nước ngoài muốn ghé thăm dòng sông đặc trưng này đề nghị thuê 1 hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm đi cùng, vì quanh vùng này xa xôi và khó tiếp cận. Khi mua tour du lịch bình thường hoặc tour đi dạo đường dài, các bạn sẽ xuất phát theo đội từ thành phố Pucallpa. Nếu như muốn tham gia sự kiện chữa bệnh truyền thống lịch sử tại Mayantuyacu giỏi trung trọng tâm nào khác, bạn hãy đặt trước vì số lượng thường khá hạn chế.

Tuy nhiên, thâm nhập vào tour tò mò dòng sông sôi tại Peru, các bạn hãychuẩn bị niềm tin và cả về thể chất để đón nhận cái nắng nóng (từ cả khía cạnh trời và loại sông) cùng tình trạng độ ẩm ướt, phải đi dạo đường dài cực kỳ nhiều, côn trùng nhỏ cắn, tình trạng thiếu không khí, không internet hay tín hiệu điện thoại. Mặc dù vậy, hành trình mày mò này hiện tại vẫn vẫn thu hút không ít người mê đi khám phá, phượt mạo hiểm để thử thách bản thân.